Nữ y tá thiệt mạng khi phẫu thuật làm đẹp: Bác sĩ nhận định nguyên nhân

Sức khỏeThứ Hai, 26/08/2019 15:08:00 +07:00

Các bác sĩ đưa ra nhận định nguyên nhân ban đầu có thể khiến nữ y tá Dương Tuyết thiệt mạng sau khi làm đẹp bằng mỡ tự thân.

Theo Sina, liên quan đến cái chết của nữ y tá Dương Tuyết (28 tuổi, ngụ tại Nam Dương, Hà Nam, Trung Quốc) tại Bệnh viện Thẩm mỹ Uyên Hòa, cơ quan y tế thành phố Nam Dương thành lập ban liên ngành gồm các chuyên gia đầu ngành về phẫu thuật thẩm mỹ và gây mê hồi sức điều tra sự việc.

Họ thu thập lời khai của các nhân viên tham gia ca mổ và giấy tờ liên quan để điều tra.

1

 Hình ảnh nữ y tá và hai con trai song sinh. (Ảnh: Sina)

Theo báo cáo điều tra ban đầu, Dương Tuyết đến Bệnh viện Thẩm mỹ Uyên Hòa thực hiện ca phẫu thuật làm đầy trán, cổ và âm hộ bằng mỡ tự thân dưới sự giới thiệu của một người bạn họ Triệu cũng làm y tá tại đây. Báo cáo này chỉ ra toàn bộ diễn biến quá trình ca mổ và nguyên nhân xảy ra biến chứng.

Sau khi phân tích, các chuyên gia cho rằng nguyên nhân dẫn đến cái chết của nạn nhân có thể là thuyên tắc mạch mỡ và thất bại trong gây mê. Đây là biến chứng khá nghiêm trọng và có thể khiến bệnh nhân suy hô hấp nhanh chóng và rơi vào hôn mê.

Đội ngũ y bác sĩ trong ca mổ gồm 4 nhân viên, trong đó hai bác sĩ mổ là bác sĩ Quốc và Khởi, một bác sĩ gây mê họ Trương và y tá họ Triệu - bạn của nạn nhân. Dương Tuyết được gây mê toàn thân để thực hiện cuộc phẫu thuật bắt đầu từ 15h30 ngày 18/8. Đến 17h30, bệnh nhân xuất hiện biến chứng đầu tiên. Sau 40 phút cấp cứu, Dương Tuyết qua đời.

Trong ê-kíp phẫu thuật, bác sĩ Quốc có chứng chỉ hành nghề nhưng ông mới chuyển từ Sản khoa sang Ngoại khoa năm 2018. Bác sĩ gây mê đang làm việc tại Trung tâm Bảo vệ sức khỏe bà mẹ trẻ em thành phố Nam Dương với chức danh bác sĩ gây mê nhưng chưa có chứng chỉ gây mê để tham gia các ca mổ. Bệnh viện thẩm mỹ Uyên Hòa cũng chưa đăng ký cho vị bác sĩ này.

Báo cáo này cũng cho thấy, mặc dù có chứng chỉ hành nghề, việc bác sĩ Quốc và Khởi có được phép thực hiện những ca phẫu thuật chỉnh hình hay không còn cần phải tiếp tục làm rõ.

Ngày 22/8, cơ quan quản lý y tế Nam Dương cho biết họ đã mời các chuyên gia pháp y đến từ Trịnh Châu, khám nghiệm tử thi và sẽ có báo cáo cụ thể trong vòng 30 ngày tới.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !