Nữ Việt Nam trẻ hóa đội ngũ dự Asiad 16

(VTC News) - Không Đào Thị Miện, Kim Chi, cũng chẳng có Văn Thị Thanh, lần đầu tiên sau nhiều năm, lực lượng cựu binh trong danh sách tập trung ĐT bóng đá nữ Việt Nam chỉ còn ở số ít. Thế vào đó là những cầu thủ trẻ.

» Chủ tịch VFF: "Bóng đá Việt Nam còn tiến xa hơn nữa"
» Chốt danh sách khách mời VFF Cup 2010
» 330 triệu đồng tiền thưởng cho đội U16 Việt Nam
» HLV Calisto: "Chơi không tốt mà thắng thì không hay"


Thực ra, việc 3 trụ cột rút lui khỏi ĐTQG là điều đã được dự báo từ trước. Thậm chí, cả 3 cầu thủ này đều đã đề đạt nguyện vọng của mình lên lãnh đạo VFF, Ban huấn luyện đội tuyển từ rất lâu rồi nhưng giờ mới được toại nguyện.

HLV Trần Vân Phát với nhiệm vụ trẻ hóa ĐTVN. (Ảnh: Quang Minh)

Trung vệ Đào Thị Miện đã lập gia đình và chỉ gắng thi đấu nốt Đại hội TDTT toàn quốc cho Hà Nội là sẽ dứt hẳn bóng đá để lo cho gia đình. Kim Chi thì đã chuyển sang làm công tác huấn luyện cầu thủ trẻ cho đội nữ TP.HCM một thời gian, tương tự như vậy là trường hợp của Văn Thị Thanh.

Không những thế, tiền vệ của Phong Phú Hà Nam cũng muốn dồn sức học cho xong Đại học TDTT và thực hiện kế hoạch lập gia đình vào cuối năm 2010.

Không có bộ ba cựu binh này, đội hình đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tập trung chuẩn bị cho Asiad 16 tại Quảng Châu (Trung Quốc) chỉ còn một số gương mặt đáng chú ý như thủ môn Kiều Trinh, trung vệ Ngọc Anh, Nhiêu Thùy Linh, Nguyễn Thị Nga, các tiền vệ Lê Thị Thương, Kim Hồng, Minh Nguyệt, Nguyễn Thị Muôn.

Hàng tiền đạo đội tuyển gồm tất cả là những gương mặt mới hoặc chỉ là dự bị trong những lần tập trung trước gồm Nguyễn Thị Thành, Nguyễn Thị Hòa, Lê Thu Thanh Hương, Hoàng Thị Luyến.

Theo kế hoạch, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ chính thức tập trung từ ngày 8/10. Đội sẽ tập huấn trong nước (tại Tam Đảo, Trung tâm HLTTQG 1 Hà Nội và Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ của LĐBĐVN) và thi đấu giao hữu 3 trận.

Sang tháng 11, đội tập huấn tại Quảng Châu (Trung Quốc) khoảng 10 ngày và cũng có 3 trận đấu tập với các đội bóng tại đây, sau đó nhập làng VĐV tham dự Asiad.

HLV Trần Vân Phát sau khi nhận lời ký hợp đồng mới có thời hạn 2 năm với VFF đã quay lại Việt Nam từ hôm 2/10. Trợ lý cho HLV Trần Vân Phát tại đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ là Đoàn Minh Hải, Nguyễn Thị Kim Hồng, Nguyễn Bích Hạnh.

Danh sách đội tuyển nữ Việt Nam
Thủ môn: Kiều Trinh (TPHCM), Thu Trang (Trung tâm huấn luyện và thi đấu Hà Nội), Dương Thị Danh (Gang thép Thái Nguyên)
Hậu vệ: Ngọc Anh, Nguyễn Thị Nga, Thúy An, Dương Thị Bình(Trung tâm huấn luyện và thi đấu Hà Nội), Nhiêu Thùy Linh (Than KSVN), Hải Hòa (Gang thép Thái Nguyên), Bùi Thị Như (Phong Phú Hà Nam)
Tiền vệ: Nguyễn Thị Mai, Lê Thị Thương, Nguyễn Thị Hạnh (Than KSVN), Nguyễn Thị Kim Tiến, Mai Ngọc, Nguyễn Thị Muôn, Vũ Huyền Linh, Nguyễn Thị Minh Nguyệt (Trung tâm huấn luyện và thi đấu Hà Nội), Kim Hồng (TPHCM).
Tiền đạo: Nguyễn Thị Thành, Nguyễn Thị Hòa (Trung tâm huấn luyện và thi đấu Hà Nội), Lê Thu Thanh Hương (Phong Phú Hà Nam), Hoàng Thị Luyến, Bùi Thị  Phượng (Than KSVN).

» Chủ tịch VFF: "Bóng đá Việt Nam còn tiến xa hơn nữa"
» Chốt danh sách khách mời VFF Cup 2010
» 330 triệu đồng tiền thưởng cho đội U16 Việt Nam
» HLV Calisto: "Chơi không tốt mà thắng thì không hay"


Chí Tâm
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN