Nữ Việt Nam thua Trung Quốc bởi một tình huống lãng xẹt

(VTC News) - Chơi phòng ngự tử thù với tinh thần của những nữ cảm tử quân nhưng rốt cuộc, đội tuyển nữ Việt Nam vẫn phải chấp nhận thất bại sát nút 0-1 trước chủ nhà Trung Quốc. Điều đáng nói là bàn thua đến với đội tuyển nữ Việt Nam khi trận đấu chỉ còn vài phút sau một pha đá phạt gián tiếp của đối thủ.

» Phút bốc đồng của Ngọc Anh báo hại O.Việt Nam
» Thua Triều Tiên 0-2, O.Việt Nam ngẩng cao đầu rời Asiad
» Nữ Việt Nam: 30 giây bất ngờ và pha làm bàn tuyệt đỉnh

Phút 86 của trận đấu, sau một tình huống bắt bóng từ một cú sút của tiền đạo Trung Quốc, thủ môn Kiều Trinh giữ bóng trong tay, chần chừ không phát lên ngay.

Và trọng tài chính người CHDCND Triều Tiên đã thổi phạt thủ môn của đội tuyển Việt Nam vì lỗi cầm bóng quá 6 giây đồng thời cho đội chủ nhà Trung Quốc hưởng quả phạt gián tiếp trong khu vực 16m50 của ĐTVN.

Cú sút chân phải cực mạnh của đội trưởng đội tuyển Trung Quốc, Qu Suansan (18) đã đi xuyên qua hàng rào trước khi làm tung nóc lưới khung thành đội tuyển Việt Nam.

Với một cú sút từ cự ly gần lại có lực mạnh đồng thời bị che khuất tầm nhìn và đang gặp vấn đề về tâm lý (choáng váng sau quyết định phạt gián tiếp của trọng tài) nên thủ môn Kiều Trinh không thể cản phá được.

Ngay sau khi bàn thắng duy nhất của trận đấu được công nhận cho đội tuyển Trung Quốc, các cầu thủ đội tuyển Việt Nam như Nguyễn Thị Nga, Ngọc Anh, Nguyễn Thị Muôn đã phản ứng dữ dội với trọng tài.

Nhưng quyết định là không thể thay đổi. Không những thế, Nguyễn Thị Muôn còn bị trọng tài rút thẻ vàng phạt cảnh cáo.

Thua Trung Quốc sát nút 0-1 cũng là trận thua thứ hai liên tiếp, đội tuyển nữ Việt Nam đã chính thức bị loại và trận đấu cuối cùng với Jordan chỉ còn mang tính thủ tục.

Ở bảng đấu này, ngoài Trung Quốc, Hàn Quốc sau hai trận toàn thắng cũng đã sớm giành quyền vào bán kết.

Dù vẫn biết cơ hội đi tiếp là không nhiều, ngay cả khi có cầm chân được Trung Quốc thì đội tuyển Việt Nam cũng khó tiến xa khi chỉ số phụ (hiệu số bàn thắng, thua) kém đối thủ với một khoảng cách quá lớn nhưng trận thua vừa qua của thầy, trò HLV Trần Vân Phát vẫn là một điều vô cùng đáng tiếc.

Nỗ lực phòng ngự tử thủ của toàn đội trong cả trận đấu cuối cùng đã trở thành công cốc.

» Phút bốc đồng của Ngọc Anh báo hại O.Việt Nam
» Thua Triều Tiên 0-2, O.Việt Nam ngẩng cao đầu rời Asiad
» Nữ Việt Nam: 30 giây bất ngờ và pha làm bàn tuyệt đỉnh

Chí Tâm

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN