Nữ tỷ phú USD đầu tiên của Việt Nam hát 'Chiều Matxcơva' ngọt lịm gây bất ngờ

VideoThứ Năm, 13/04/2017 08:09:00 +07:00

CEO hãng hàng không Vietjet Air thể hiện ca khúc "Chiều Matxcơva" tại sự kiện của Forbes và nhận được sự hưởng ứng của đông đảo người nghe.

Tại sự kiện Forbes Women's Summit vừa được tổ chức, nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO hãng hàng không Vietjet Air bất ngờ khoe giọng hát của mình bằng ca khúc "Chiều Matxcơva".

Trong bài phát biểu của mình, bà Nguyễn Thị Phương Thảo gửi lời chúc mừng tới những người phụ nữ được Forbes lựa chọn vào danh sách 50 người phụ nữ có ảnh hưởng nhất. Bà Thảo cho biết bà hoàn toàn bất ngờ khi có tên trong danh sách này và chỉ được biết khi thấy tên mình xuất hiện trên báo chí. Bà cũng cảm ơn những người đã ủng hộ Vietjet Air trong thời gian vừa qua.

Nguyễn Thị Phương Thảo là người đầu tiên mở hãng hàng không giá rẻ tại Việt Nam mang tên Vietjet và vận hành từ tháng 12/2011. Chỉ 5 năm sau đó, Vietjet Air đã chiếm hơn 41% thị phần hàng không trong nước và đạt doanh thu 1,2 tỷ USD.

Hinh anh

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO Vietjet Air  là nữ tỷ phú USD đầu tiên của Việt Nam.

Thành công của Vietjet Air đã giúp bà Nguyễn Thị Phương Thảo trở thành nữ tỷ phú duy nhất của khu vực Đông Nam Á và là tỷ phú đô la thứ 2 của Việt Nam trong danh sách của Forbes.

Trước đó, bà Thảo cũng là một trong 56 người có mặt trong danh sách những tỷ phú đôla do Forbes bình chọn (hơn một nửa trong số đó đến từ khu vực Đông Nam Á), Forbes ước tính tài sản của bà Thảo vào khoảng 1,2 tỷ USD.

Tuy nhiên, hiện tại Forbes đã đánh giá lại và ước tính giá trị tài sản bà Thảo nắm giữ đã tăng lên 1,7 tỷ USD.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo từng theo học tại nước Nga. Bà có bằng Cử nhân Quản lý kinh tế lao động - Cao đẳng Kinh tế Quốc dân Matxcơva - Nga và bằng Cử nhân Tài chính Tín dụng - Học viện Thương mại Matxcơva - Nga. Ngoài ra, bà có bằng Tiến sỹ Điều khiển học kinh tế.

Video: Hành trình trở thành tỷ phú USD của 2 đại gia Việt

Nguồn: Trí Thức Trẻ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !