• Zalo

‘Nữ tướng’ FPT mong sinh viên dám thất bại

Giáo dụcThứ Hai, 11/05/2015 07:48:00 +07:00

Những nữ lãnh đạo tài năng của tập đoàn FPT mong các bạn sinh viên mới ra trường “dám thất bại” để đạt được những thành công lớn trong tương lai.

(VTC News) – Những nữ lãnh đạo tài năng của tập đoàn FPT mong các bạn sinh viên mới ra trường “dám thất bại” để đạt được những thành công lớn trong tương lai.

Hơn 600 sinh viên Đại học Kinh tế Quốc Dân Hà Nội đã ngồi chật kín hội trường để lắng nghe những chia sẻ về quá trình khởi nghiệp của những lãnh đạo nữ tài năng của tập đoàn FPT.

Khác với các lần trước, chương trình “FPT CEO Talk” với chủ đề “Phía sau những thành công” đã mời các lãnh đạo nữ đến từ Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom): Chủ tịch HĐQT Chu Thanh Hà, Phó Tổng Giám đốc Vũ Thị Mai Hương và Giám đốc Trung tâm Kinh doanh Telesale Lê Minh Đức.
Từ trái qua lần lượt là: Giám đốc Trung tâm Kinh doanh Telesale Lê Minh Đức, Chủ tịch HĐQT Chu Thanh Hà, Phó Tổng Giám đốc Vũ Thị Mai Hương
Cả ba khách mời cùng thuộc thế hệ 7x, đều trở thành nhân viên chính thức của FPT ngay sau khi tốt nghiệp đại học.

Bằng sự nỗ lực không ngừng của bản thân và niềm đam mê luôn cháy bỏng cùng một môi trường làm việc ưa thích, họ đã trở thành những nhà lãnh đạo nữ tài năng, giàu kinh nghiệm.

Những lãnh đạo nữ này đều đưa ra lời khuyên để thành công các bạn sinh viên cần có được các trải nghiệm thực tế và sự nỗ lực cao nhất của bản thân.

Tự nhận mình là người hòa đồng, thích nghi với mọi hoàn cảnh, chị Chu Thanh Hà, Chủ tịch FPT Telecom chia sẻ: “Tôi nghĩ các bạn sinh viên mới ra trường, 3 năm đầu tiên nên cho bản thân mình cơ hội trải nghiệm thực tế nhiều nhất, để từ đó tìm ra môi trường, công việc phù hợp nhất với khả năng của mình và đam mê, phát triển công việc đó”.

Bên cạnh đó, cách cân bằng giữa công việc và cuộc sống vô cùng quan trọng đối với một người phụ nữ.
Nữ tướng FPT
Những "Nữ tướng" của tập đoàn FPT mong các bạn sinh viên dám thất bại để có thành công 
“Việc đặt kế hoạch và thực hiện theo kế hoạch tại từng giai đoạn, từng tháng, thậm chí từng ngày, từng giờ là việc rất quan trọng với tôi trong nhiều năm qua. Ngoài thời gian dành cho công việc, thời gian dành cho gia đình giúp tôi giải tỏa những mệt mỏi, áp lực của công việc. Và ngược lại, những tư vấn từ chồng và các con cũng giúp cho tôi những thuận lợi và kết quả tốt hơn. Khi đã hết mình vì cả hai – công việc và gia đình, tôi tìm thấy ý nghĩa của cuộc sống và giá trị bản thân”, chị Hà đưa ra lời khuyên đối với các nữ sinh viên.

Chủ tịch FPT Telecom cũng nhấn mạnh bằng cấp là yếu tố quan trọng khi tuyển dụng. Tuy nhiên với FPT, đó chỉ là điều kiện cân chứ chưa phải điều kiện đủ. Việc tham gia hoạt động xã hội, công tác Đoàn, hội trong nhà trường sẽ là những kinh nghiệm bổ trợ cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp đi làm

Đặc biệt nhấn mạnh đến yếu tố kinh nghiệm, chị Vũ Thị Mai Hương khuyên: “Không có sự cố gắng nào là vô nghĩa. Kinh nghiệm và kiến thức tích lũy được từ bất cứ công việc nào cũng có thể là tiền đề cho thành công tương lai”.

Ngoài ra, chị Hương cho rằng các bạn trẻ phải học được cách làm việc có trách nhiệm với công việc được giao dù không thành công nhưng phải đi đến cùng với công việc.

Còn với chị Lê Minh Đức, Giám đốc Trung tâm kinh doanh Telesale là một trong những người tham gia mở rộng thị trường Internet từ những ngày đầu. Chị Đức cho rằng luôn có xác xuất thành công cho mọi việc nếu bạn trẻ cần mẫn, tự tin.

“Luôn tìm đến ngọn nguồn thông tin, hiểu bản chất của việc cần tìm hiểu; tự tin; thành thật; quyết tâm vượt khó khăn theo đuổi công việc một cách kiên trì, không bỏ cuộc giữa chừng là yếu tố giúp bạn tìm kiếm được công việc phù hợp và yêu thích”, chị Đức đưa ra lời khuyên.
Nữ tướng FPT
Các bạn sinh viên hào hứng đặt câu hỏi cho những nữ CEO tài năng 
Chị Đức lưu ý khi bắt đầu tốt nghiệp cũng là khi các bạn sinh viên bắt đầu được thất bại. “Chị chỉ có một lời khuyên dành cho các em sinh viên là “Dám thất bại”.  Chỉ khi dám làm và chấp nhận thất bại, các bạn sinh viên mới ra trường sẽ tìm được thành công cho chính mình.

Bên cạnh những chia sẻ về công việc, chị Đức còn chia sẻ để các bạn nữ sinh viên có thể tìm được sự cân bằng trong cuộc sống.

Người phụ nữ Việt Nam vốn quen với việc cố gắng chu toàn mọi việc và gần như làm hết mọi công việc trong gia đình từ chuyên gia giặt quần áo, chuyên gia nấu cơm, đến chuyên gia rửa bát, chuyên gia lau nhà. Chưa kể dạy con học, đút cơm cho con ăn…

“Chỉ cần lùi một bước cho các thành viên khác trong gia đình cùng chia sẻ các trách nhiệm gia đình thì mình đã có rất nhiều thời gian và thuận lợi, chồng sẽ chu đáo hơn, con sẽ tự lập hơn”, chị Đức nhắn nhủ.

 Đây là sự kiện thứ 10 của chuỗi chương trình giao lưu giữa lãnh đạo Tập đoàn FPT với sinh viên các trường đại học trên toàn quốc.

Bên cạnh việc được giao lưu trực tiếp với các khách mời, tại chương trình, các bạn sinh viên còn có cơ hội tham dự phỏng vấn tuyển dụng vào những vị trí hấp dẫn tại tập đoàn FPT như: Quản lý FPT Shop, Cán bộ kinh doanh dự án, Nhân viên Chăm sóc khách hàng, Nhân viên Telesale, Nhân viên kinh doanh bán hàng dòng điện thoại cao cấp Vertu,....

Hiện FPT có trên 22.000 cán bộ nhân viên với hơn 400 vị trí công việc và hiện diện tại 19 quốc gia trên toàn cầu. Trong năm 2015, FPT dự kiến tuyển mới khoảng 7.000 nhân sự ở nhiều vị trí, từ sinh viên thực tập, quản lý tới lãnh đạo cấp cao  trong các khối ngành kỹ thuật, công nghệ, kinh tế,...

Bên cạnh chuỗi chương trình “FPT CEO Talk”, hàng năm, FPT còn tổ chức nhiều chương trình, hoạt động liên kết với các trường đại học nhằm rút ngắn khoảng cách giữa đào tạo và thực tiễn như: FPT Tour (sinh viên đến FPT thăm quan, tìm hiểu môi trường làm việc thực tế), Open Day (ngày hội hướng nghiệp tuyển dụng), sinh viên thực tập tài năng, đào tạo miễn phí các kỹ năng cần thiết cho sinh viên trước khi đi làm…

Phạm Thịnh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: