• Zalo

Nữ tử tù chi 50 triệu để có thai trong tù: Chuyên gia nghi ngờ việc bơm tinh trùng

Sức khỏe Thứ Tư, 17/02/2016 11:46:00 +07:00

Cả 2 chuyên gia trong lĩnh vực sản phụ khoa nghi ngờ nữ tử tù đã quan hệ trực tiếp để có thể thụ thai.

(VTC News) – Chuyên gia trong lĩnh vực sản phụ khoa nghi ngờ nữ tử tù đã quan hệ trực tiếp để thụ thai.

Chiều 16/2, đại diện Công an tỉnh Quảng Ninh xác nhận có xảy ra việc nữ tử tù Nguyễn Thị Huệ (42 tuổi) mang thai trong thời gian bị giam tại Trại tạm giam Công an tỉnh. Dự kiến, Huệ sẽ sinh con vào tháng 4.
Ảnh minh họa
Huệ bị bắt từ tháng 4/2012 do mua bán trái phép chất ma túy. Trong quá trình bị giam giữ, muốn không bị thi hành án, Huệ khai mình thuê phạm nhân Nguyễn Tuấn Hưng (27 tuổi, đang chấp hành án phạt 30 tháng tù về tội Trộm cắp tài sản) giúp có thai với giá 50 triệu đồng.

Theo lời khai, trong tháng 8/2015, Hưng đã 2 lần lấy tinh trùng của mình cho vào túi nilon, kèm theo bơm tiêm và để vào nơi Huệ sắp đặt trước. Lợi dụng lúc được đi vệ sinh cá nhân vào buổi sáng, Huệ đã lấy và bơm vào tử cung của mình.

Nói với VTC News, bác sỹ Phạm Thị Minh Trang, nguyên Phó chủ nhiệm Khoa Sản phụ và Kế hoạch hóa gia đình, bệnh viện 198 nghi ngờ: Rất khó có chuyện tinh trùng cho ra ngoài cơ thể, đựng trong túi ni lông và thụ được thai. Có thể nữ tử tù đã quan hệ trực tiếp với một người đàn ông.

Bác sỹ Trang phân tích, nếu trong môi trường âm đạo, tinh trùng có thể sống được 72 giờ, k khi gặp được trứng đúng thời điểm mới có thể thụ thai.

Nếu tinh trùng đưa ra ngoài cơ thể, còn tùy thuộc thời tiết, cách lưu trữ mới sống được. Nếu tinh trùng yếu, dịch quánh quá thì tinh trùng cũng khó di chuyển.

Bình thường, để thụ tinh nhân tạo bên ngoài đã khó: Phải lấy tinh trùng đúng quy trình, bơm tinh trùng vào âm đạo không quá 1 giờ sau khi lấy. Và phải bơm đúng thời điểm vào ngày rụng trứng. Thậm chí phải làm nhiều lần mới thành công.

Trong thụ thai bằng quan hệ trực tiếp, trứng cần được thụ thai trong vòng 1 ngày sau khi trứng được phóng khỏi bao nang noãn. Thông thường trứng và tinh trùng cùng di chuyển và được thụ thai ở 1/3 phía ngoài vòi trứng rồi thành hợp tử và đi vào làm tổ trong tử cung. Nếu người có nội tiếp tố kém, thì việc thụ thai cũng chả dễ dàng gì.

Về việc nữ tử tù khai bơm tinh trùng vào tử cung, bác sỹ Trang nói: "Đến quan hệ trực tiếp có khi phải nhiều lần mới đậu thai. Tôi cho rằng không có chuyện đó đâu, mà họ làm trực tiếp. Để biết rõ cần phải thẩm định rõ ràng vì mục tiêu của nữ tử tù là thoát án tử hình".

Còn bác sỹ sản khoa Lê Thị Kim Dung cho rằng: Khó có thể điều tra để biết nữ tử tù đã làm bao nhiêu lần để thụ thai thành công và họ có quan hệ trực tiếp không.

Thông tin nữ tử tù tự bơm tinh trùng đựng trong túi ni lông chỉ là lời khai. Nhưng tinh trùng sau khi lấy ra được sử dụng ngay sau 1 đến 2 tiếng vẫn có thể thụ thai được.

"Tôi từng khám cho bệnh nhân, có thai đến 2 lần dù chỉ quan hệ bên ngoài và màng trinh vẫn còn. Tinh trùng khỏe, tinh dịch tốt nên nó tự ‘lần mò’ vào để gặp trứng", bác sĩ Dung nói.

Nguyễn Tâm
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nữ tử tù chi 50 triệu để có thai trong tù: Chuyên gia nghi ngờ việc bơm tinh trùng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin