• Zalo

Nữ Trưởng phòng ở Đắk Nông hống hách, xưng mày tao khi làm việc: Chủ tịch tỉnh chỉ đạo làm rõ

Thời sự Thứ Sáu, 29/03/2019 18:59:00 +07:00

Chủ tịch tỉnh Đắk Nông chỉ đạo cơ quan chức năng vào cuộc xác minh việc nữ Trưởng phòng TN&MT thị xã Gia Nghĩa phát ngôn không đúng chuẩn mực với người dân.

Chiều 29/3, trả lời VTC News, ông Nguyễn Bốn - Chủ tịch tỉnh Đắk Nông cho biết, thông qua báo chí phản ánh, ông đã chỉ đạo cơ quan chức năng xác minh làm rõ clip nữ Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) thị xã Gia Nghĩa phát ngôn thiếu chuẩn mực

"Hiện tôi đã giao các cơ quan liên xác minh và kiểm tra sự việc, nữ Trưởng phòng TN&MT sai thì sẽ xử lý nghiêm, không có việc bao che dung túng", ông Bốn nói. 

Video: Nữ trưởng phòng TN&MT ở Đắk Nông thách thức và xưng mày tao đối với dân

Ngày 25/3/2019, mạng xã hội Facebook có tên N.V.T đăng tải một đoạn clip dài hơn 14 phút, ghi lại buổi làm việc của đoàn cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) thị xã Gia Nghĩa với 1 hộ dân liên quan đến việc đất đai.

Trong clip có hình ảnh người phụ nữ được cho là bà Đ.T.H (Trưởng phòng TN&MT thị xã Gia Nghĩa) luôn xưng "mày, tao" và có những lời lẽ phát ngôn kiểu chợ búa với người dân.

Người phụ nữ này nói với giọng điệu hách dịch: “Tao không muốn làm việc với dân ở đây. Tao không cần kê khai của dân, tao chỉ cần xác nhận, tao làm việc độc lập. Tao không sợ thằng nào bảo kê ở đây nha, dù là thằng nào ở phòng Tài nguyên, bảo kê là tao chấp đó…”.

Khi người dân vừa lên tiếng trả lời: “Đây là dân người ta đi đấy”. Người phụ nữ này liền chặn lại: “Dân nó đi thì kệ.. nó.... Trên hiện trạng bản đồ không có đường là không có đường...”.

Sau một hồi bày tỏ thái độ gay gắt, người phụ nữ trong clip hạ giọng: “Tôi nghe là nhân viên phòng tôi có cổ phần trong này. Ông cứ nói trung thực, tất cả những anh em nào có ở trong này thì tôi bỏ qua hết. Tôi sẽ tạo điều kiện cho anh em để làm hết mức tối đa. Riêng tôi là rất tạo điều kiện, nhưng mà anh em phải nói với nhau một câu”.

vvv

Ảnh cắt từ clip. 

Cũng trong clip, một người đàn ông (là người dân có thửa đất được kiểm tra - PV) thắc mắc về thái độ chửi bới, nói năng không đúng chuẩn mực của cán bộ trong quá trình làm việc nhưng người phụ nữ này không tiếp thu mà còn đe dọa: “Thằng nào bảo kê tôi không ngán nghe chưa, đừng có hù tôi... Tôi ngồi đây, tôi làm việc với anh còn nhiều chứ không phải chỉ ngày hôm nay đâu nha”.

Khi người đàn ông lên tiếng: “Bảo kê là từ ngữ của dân chợ búa chị ơi, chứ không phải là Đại học, Tiến sĩ đâu”. Người phụ nữ đáp trả: “Tao sẽ gọi cho lãnh đạo của mày chứ mày đừng có bố láo với tao nha”.

Đặc biệt, người phụ nữ này còn phát ngôn: “Ăn cướp của Nhà nước thì được, ăn cướp của Nhà nước thì dễ nhưng ăn cướp của tao không dễ đâu”.

Ngay sau khi được đăng tải, video clip này đã thu hút hàng chục ngàn lượt xem, hàng trăm lượt bình luận và chia sẻ. Tất cả đều thể hiện thái độ bất bình, phẫn nộ trước tư cách của một vị cán bộ nhà nước.

VTC News sẽ thông tin tiếp vụ việc.

THANH HẢI
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin