Báo Điện tử VTC News

Nữ tiếp viên hàng không thoát án tù nhờ nộp phạt 1,2 tỷ đồng

Hội đồng xét xử cho nữ tiếp viên hàng không đóng phạt 1,2 tỷ đồng thay vì nhận mức án 5-6 năm tù như Viện Kiểm sát đề nghị.

Ngày 27/3, Tòa án nhân dân (TAND) TP.HCM mở phiên sơ thẩm và tuyên phạt Hà Thị Thuỳ Dương (34 tuổi, quê Tiền Giang) phải nộp phạt 1,2 tỷ đồng về tội Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới, sung công quỹ 90.000 USD tang vật vụ án. Bị cáo từng là nữ tiếp viên hàng không hãng Asiana Airlines - Hàn Quốc.

Theo nội dung vụ án, ngày 3/11/2015, Dương làm tiếp viên trên chuyến bay từ Hàn Quốc về Việt Nam. Khi làm thủ tục nhập cảnh, tiếp viên này không khai báo về số tiền 95.000 USD mình mang theo.

Nu tiep vien hang khong thoat an tu nho nop phat 1,2 ty dong hinh anh 1

 Dương đóng phạt 1,2 tỷ đồng để được áp dụng điều khoản mới tại BLHS 2015, không phải đi tù.

Dương khai nhận với cơ quan chức năng là không biết số tiền có trong hành lý của mình. Nữ tiếp viên này cho rằng tiền do bạn trai người Hàn Quốc để vào nhưng không chứng minh được điều này.

Công tố viên đề nghị xử phạt bị cáo Dương từ 5-6 năm tù theo khoản 3, điều 154, BLHS 2009.

Tuy nhiên, Hội đồng xét xử (HĐXX) sau khi xem xét các tình tiết đã áp dụng chính sách mới trong Bộ luật Hình sự 2015, tại khoản 3, điều 189 cho bị cáo đóng phạt 1-3 tỷ đồng hoặc phạt tù từ 5 năm đến 10 năm.

Mức phạt HĐXX tuyên không như Viện Kiểm sát đề nghị, chính vì thế, công tố viên vẫn có thể kháng nghị theo hướng xử phạt có thời hạn án tù đối với bị cáo.

>>> Đọc thêm: Báo Pháp: Hai nữ tiếp viên Vietnam Airlines bị bắt liên quan buôn bán dược phẩm

Video: Máy bay nổ tung ở độ cao 10.000m, nữ tiếp viên sống sót kỳ diệu

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU