Nữ tiến sĩ 3 lần tan vỡ tình yêu vì cha mẹ

(VTC News) - Một nữ tiến sĩ trải qua ba cuộc tình nhưng đều thất bại, chỉ vì điều kiện cha mẹ cô đưa ra quá cứng nhắc: trình độ học vấn của chú rể tương lai phải tương đương với con gái họ. Nếu bạn trai của con gái không đáp ứng được yêu cầu đó, hai người sẽ tìm đủ mọi cách cản trở đôi bạn trẻ, thậm chí tới tận nhà và cơ quan của đối phương để yêu cầu anh ta phải từ bỏ.

Cô gái ấy tên là Tống Đan năm nay đã 29 tuổi, sống ở Hoa Đô, Trường An, vùng Giang Bắc, là một bác sĩ của một bệnh viện có tiếng trong thành phố. Do học vị cao nên tuy đã có nhiều người theo đuổi cô nhưng rốt cuộc đều bỏ cuộc, và điều khiến Tống Đan phiền não nhất chính là việc suốt mấy năm nay cha mẹ cô vẫn nhất quyết yêu cầu chàng rể tương lai phải có học vị tương đương với cô.

   Bố mẹ Tống Đan đặt ra những tiêu chuẩn và biến chúng thành rào cản đối với hạnh phúc của con gái.

 Bố mẹ Tống Đan đặt ra những tiêu chuẩn và biến chúng thành rào cản đối với hạnh phúc của con gái.

“Tôi thực sự không thể hiểu được chuyện tình yêu của tôi sẽ kết thúc như thế nào, sự can thiệp quá đà của cha mẹ đã sớm làm tôi mất hết hi vọng rồi!”. Tống Đan đã có 3 mối tình, nhưng lần nào đối phương cũng bị cha mẹ cô chê và tìm mọi cách xua đuổi.

Ba năm trước, một chàng luật sư theo đuổi cô, cô cũng có tình cảm với anh, nhưng anh chàng cử nhân ấy cũng bị cha mẹ cô phản đối. Tống Đan kể đó là lần đầu tiên thấy mẹ mình giận dữ đến như vậy, nên đành ngậm ngùi nói lời chia tay.

Đối tượng thứ hai là một kiến trúc sư cũng với tấm bằng cử nhân. Lần này, để đối phương tự động bỏ cuộc, mẹ Tống Đan đã đích thân tìm đến nơi làm việc của anh ta, chất vấn rằng trình độ của anh thế nào mà dám chèo kéo cô con gái học vị tiến sĩ của mình. Bị mẹ bạn gái chế nhạo, anh kiến trúc sư nói ngay lời chia tay.

Cuối năm ngoái, Tống Đan lại yêu một giáo viên trung học. Nhưng chưa được bao lâu, vẫn vì lí do kia, hai người phải chia tay nhau.

Hiện giờ, Tống Đan đang yêu một người đồng nghiệp tên là Triệu Tử Dương, hai người bắt đầu yêu nhau từ tháng 3 năm nay. Nhưng Tử Dương cũng chỉ mới đạt học vị cử nhân, cha mẹ Tống Đan kiên quyết không tán thành. Vì tôn trọng cha mẹ, cô đành giả vờ chia tay Tử Dương, nhưng hai người vẫn qua lại với nhau. Cha mẹ cô phát hiện chuyện này rất tức giận, yêu cầu cô chấm dứt ngay mối quan hệ đó. Tết Thất Tịch vừa rồi, Tống Đan và Tử Dương đã hẹn nhau đi chơi, nhưng lấy cớ là mang cơm trưa đến cho con gái, mẹ cô đã đến và túc trực tại bệnh viện nơi cô làm để ngăn không Tống Đan gặp người yêu. Tống Đan thở dài kể, cách đây gần một tháng, mẹ cô đã đến tận cơ quan Tử Dương để tìm gặp và cảnh cáo rằng, trình độ học vấn của anh không đạt yêu cầu, từ nay về sau đừng gặp Tống Đan nữa.

Dường như yêu cầu của cha mẹ Tống Đan đã trở thành gia quy, và không thể nào thay đổi được. Tống Đan xuất thân trong một gia đình tri thức, cha cô là kỹ sư, mẹ cô là giáo viên, Tống Đan lại là con một, từ nhỏ đã được cha mẹ nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa. Cô cho biết cô từng phản kháng, nhiều lần to tiếng với mẹ, thậm chí đã bỏ đi mấy ngày, nhưng cha mẹ cô cũng không hề suy chuyển. Tống Đan rất lo lắng, cô sắp bước sang tuổi 30, nhưng tình yêu vẫn quá xa vời đối với cô.

Tuy vẫn nhận thức được rằng, chuyện hôn nhân phải do mình làm chủ, nhưng đối diện với cha mẹ, cô lại không có đủ can đảm để tự quyết rồi đành phải buông xuôi. Cô lo sợ, chuyện với Tử Dương lần này cũng sẽ không thành. “Tử Dương đã nói với tôi anh sẽ không bỏ cuộc, nhưng không biết liệu anh ấy có chịu đựng được lâu hay không” - Cô thở dài - “Một bên là cha mẹ, một bên là chuyện hôn nhân đại sự của bản thân, tôi không biết phải làm sao”. Cô thấy mình như đang bị trói buộc bởi một sợi dây xích nặng nề, chỉ mong cha mẹ tháo bỏ nó ra để cô được sống một cuộc sống tự do.

Vân Tuyền (theo QQ)


 

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN