Nữ Thủ tướng Đức bị ám sát hụt tại Séc

Nữ Thủ tướng Đức Angela Merkel suýt bị ám sát tại Cộng hòa Séc nếu cảnh sát không kịp thời phát hiện.

Tờ Express ngày 26/8 đưa tin, lực lượng cảnh sát có vũ trang ở thủ đô Prague (Cộng hòa Séc) kịp thời ngăn chặn hành động ám sát của một người đàn ông nhắm vào Thủ tướng Đức Angela Merkel khi bà có chuyến công du tại đây. 

Cụ thể, cảnh sát Cộng hòa Séc kịp thời chặn đứng một chiếc xe Mercedes 4x4 cùng một người đàn ông có vũ trang bên trong.

Nu Thu tuong Duc bi am sat hut tai Sec hinh anh 1

 Bà Merkel suýt bị ám sát trong khi những người biểu tình tại Cộng hòa Séc liên tục đòi bà này từ chức.

Người này đã cố gắng xâm nhập vào đoàn xe của Thủ tướng Đức Angela Merkel đi từ sân bay vào trung tâm thủ đô Prague.

Phát ngôn viên cảnh sát Séc Josef Bocan cho biết người đàn ông đã cố gắng để tẩu thoát khỏi cảnh sát và không chịu nghe theo lệnh của lực lượng chức năng.

Chỉ khi cảnh sát dọa sẽ bắn hạ thì nghi phạm mới dừng xe và bước ra. Bên trong xe, cảnh sát còn tìm thấy một dùi cui, hộp xịt hơi cay và còng tay.

Ông Josef Bocan sau đó nói rằng nghi phạm bị bắt vì tội cố ý gây thương tích cho quan chức.

Thủ tướng Đức Angela Merkel thăm chính thức Cộng hòa Séc và gặp Thủ tướng Bohuslav Sobotka cùng Tổng thống Milos Zeman. Tại đây, bà sẽ cùng các lãnh đạo Cộng hòa Séc thảo luận vấn đề khủng hoảng di cư vào châu Âu.

Video: Thực hư bức ảnh Tổng thống Đức chụp ảnh với thủ phạm vụ đánh bom ở Bỉ 

Cuộc viếng thăm của bà Merkel thu hút hàng trăm người biểu tình xếp hàng trên đường phố để đòi Thủ tướng Đức từ chức vì trách nhiệm của bà trong cuộc khủng hoảng di cư đang ảnh hưởng rất lớn đến toàn châu Âu.

Bình luận