Nữ thủ khoa xinh xắn Học viện Cảnh sát không dùng facebook

(VTC News) – Trần Thị Ngân  - Nữ thủ khoa đầu vào khối D1 Học viện Cảnh sát Nhân dân bật mí không dùng facebook.

Nữ thủ khoa khối D1, Hoc viện Cảnh sát Nhân dân Trần Thị Ngân đã không sử dụng facebook để tập trung học tập. Ngân chia sẻ: "Em có tài khoản facebook nhưng em không dùng và không nhớ mật khẩu nếu muốn đăng nhập. Bạn bè em cứ bảo lập facebook để liên lạc với nhau mỗi lúc căng thẳng, cập nhật thông tin của trường, của lớp".

Ngân được mọi người biết đến là một cô gái có thành tích học tập xuất sắc, vui tính, thân thiện, hài hước.
 Nữ thủ khoa Học viện Cảnh sát Trần Thị Ngân đã không dùng facebook để việc học được tốt hơn.

 Nữ thủ khoa Học viện Cảnh sát Trần Thị Ngân đã không dùng facebook để việc học được tốt hơn.

Cô bạn dễ thương này đang là sinh viên lớp B1D41 chuyên ngành Quản lý hành chính - Học viện Cảnh sát Nhân dân. Thông tin Ngân là thủ khoa khối D1 với 26,75 điểm cũng không làm thầy cô và bạn bè trường THPT chuyên Lê Hồng Phong  - Nam Định bất ngờ bởi cô bạn luôn được biết đến là học sinh chăm ngoan, học giỏi.

Ngân sở hữu thành tích đáng nể với 12 năm liền là học sinh giỏi. Cô gái xinh xắn này từng đoạt giải Ba cấp tỉnh môn Văn năm lớp 12 và nhiều giải thưởng khác. Được biết, điểm tổng kết cuối năm lớp 12 của Ngân đạt 8,8.

Khi biết mình trở thành thủ khoa khối D1 - Học viện Cảnh sát Nhân dân, Ngân đã rất vui và hạnh phúc. Cô chia sẻ: “Khi kết thúc kỳ thi THPT, em làm được bài thi nên tâm lý rất thoải mái và niềm vui như được nhân đôi khi biết mình trở thành thủ khoa. Trước đó, em cũng lo vì điểm năm ngoái của Học viện Cảnh sát khá cao, điểm mỗi năm mỗi khác và chỉ tiêu nữ ít".

Học kỳ I năm lớp 12 Ngân phải tập trung ôn thi cho kỳ thi học sinh giỏi quốc gia. Đến giữa năm lớp 12, Ngân quyết định chọn thi vào trường Học viện Cảnh sát nhân dân.

"Kỳ thi THPT quốc gia 2015 diễn ra sớm nên em cũng lo. Trước đó, em dành nhiều thời gian ôn luyện môn chuyên nên sợ không theo kịp các bạn. Sau đó, tâm lý thoải mái và em quyết tâm ôn luyện để đạt kết quả cao", nữ thủ khoa Trần Thị Ngân bộc bạch.

Với sự cố gắng không ngừng nghỉ, Ngân còn đỗ trường Đại học Quốc gia Hà Nội trong kỳ thi tuyển sinh riêng.
 Cô bạn được mọi người biết đến bởi sự vui tính, hài hước.

 Cô bạn được mọi người biết đến bởi sự vui tính, hài hước.

Nói về kết quả thi của mình, nữ thủ khoa chia sẻ: “Em rất vui và tự hào nhưng đó chỉ là thành tích của hiện tại. Bởi trước mắt em là một quãng thời gian dài học tập và rèn luyện trong môi trường mới nên bản thân em sẽ cố gắng để đạt kết quả tốt và tham gia nhiều hơn nữa các hoạt động thiện nguyện".

Cô gái này không học thêm nhiều mà chủ yếu dành thời gian học trên lớp và tự học ở nhà."Em không học thêm mà chủ yếu tụ học, đối với em học thêm nhiều sẽ gây áp lực", Ngân nói.

Cô chia sẻ: “Mọi người vẫn nghĩ làm công an, cảnh sát sẽ rất cứng nhắc, khô khan nhưng hoàn toàn không phải vậy. Ngôi trường Học viện Cảnh sát Nhân dân lại vô cùng sôi động với rất nhiều hoạt động, phong trào mà được rất nhiều sinh viên, học viên tham gia, như các cuộc thi văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, sinh viên cảnh sát thanh lịch, tình nguyện hiến máu, ủng hộ đồng bào vùng sâu vùng xa…".

Ngân rất tâm đắc với câu nói: "Vinh dự, tự hào khi là cán bộ, học viên Học viện Cảnh sát Nhân dân".

Khi được hỏi về kinh nghiệm học tập, nữ thủ khoa chia sẻ: “”Học hết sức và chơi hết mình. Ở trên lớp, em tập trung nghe thầy cô giảng bài và nắm vững trọng tâm bài học,  chỗ nào chưa hiểu thì hỏi thầy cô, bạn bè. Về nhà chỉ ôn lại và tham khảo thêm tài liệu. Những lúc căng thẳng thì nghỉ ngơi thoải mái rồi mới tập trung học”.

Ngân cho rằng việc lựa chọn Học viện Cảnh sát Nhân dân hoàn toàn đúng. Cô gái này có điều kiện thử sức với một môi trường hoàn toàn mới và để đóng góp một phần công sức để bảo vệ Tổ quốc.

Theo cô bạn, thất bại sẽ là bài học cho bản thân nhưng thành công cũng không nên tự hào mà phải cố gắng tiếp tục. Ngân tự nhủ không được chủ quan, phải cố gắng phấn đấu nhiều hơn nữa để không lãng phí những thành tích đã đạt được trong thời gian qua.
 Trần Thị Ngân - nữ thủ khoa Học viện Cảnh sát Nhân dân là cựu học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định)

 Trần Thị Ngân - nữ thủ khoa Học viện Cảnh sát Nhân dân là cựu học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định)

Ngân cho rằng được học tập, rèn luyện trong môi trường với "kỷ luật thép" sẽ giúp cô học tập thêm được nhiều điều và thực hiện được mơ ước trở thành chiến sỹ công an tài năng, nhiệt huyết.

Bố mẹ không bao giờ đặt áp lực và luôn tôn trọng quyết định của Ngân. Thần tượng của cô là mẹ. "Mẹ là người luôn quan tâm, động viên và chia sẻ những lúc em gặp khó khăn. Những lúc em buồn thì mẹ luôn là người tâm sự cùng em".

Cô bạn không bao giờ đặt mục tiêu để tránh áp lực và luôn cố gắng hết mình, học kết hợp với chơi để tạo tâm lý thoải mái.

Nữ thủ khoa cũng tâm đắc với câu nói: "Công an nhân dân, vì dân mà phục vụ và dựa vào nhân dân mà làm việc". Đó là lý tưởng cao đẹp của người chiến sỹ công an.

Cấp III, Ngân luôn tích cực tham gia các hoạt động văn thể mỹ của trường như: Văn nghệ, nhảy  flashmob, tham gia các cuộc thi cắm hoa, đá cầu...
 Nữ thủ khoa mơ ước trở thành chiến sỹ cảnh sát tài năng, nhiệt huyết.

 Nữ thủ khoa mơ ước trở thành chiến sỹ cảnh sát tài năng, nhiệt huyết.

Ngân mong muốn được học tập và rèn luyện trong Học viện Cảnh sát sẽ cho cô bản lĩnh, ý chí vượt qua khó khăn. Các hoạt động của trường sẽ giúp cô gái trẻ hoàn thiện bản thân, trở nên năng động, tự tin và nhiệt tình hơn.

Lưu Ly
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU