• Zalo

Nữ thủ khoa xinh xắn đạt 9,5 điểm Văn

Giáo dụcChủ Nhật, 16/06/2013 08:48:00 +07:00

Nguyễn Ngọc Minh Hằng đạt tổng 6 môn thi là 58 điểm, trong đó ngoài 3 điểm 10 ở các môn Sinh, Toán, tiếng Anh, Hằng còn đạt 9,5 điểm Văn với lập luận sắc sảo.

Nguyễn Ngọc Minh Hằng đạt tổng 6 môn thi là 58 điểm, trong đó ngoài 3 điểm 10 ở các môn Sinh, Toán, tiếng Anh, Hằng còn đạt 9,5 điểm Văn với lập luận rất sắc sảo.

Bất ngờ với 9,5 điểm Văn

Trong năm học lớp 12, Minh Hằng đã đoạt nhiều thành tích học tập đáng nể: Danh hiệu học sinh giỏi nhì tỉnh, học sinh giỏi nhì Quốc gia môn tiếng Anh.

Ngay sau khi công bố điểm thi tốt nghiệp, cô bạn vui mừng: "Điều bất ngờ nhất với em là môn Văn đạt 9,5 điểm, mặc dù trước đó em khá tự tin với bài làm của mình".

Minh Hằng bày tỏ: "Câu nghị luận xã hội về anh hùng trẻ tuổi Nguyễn Văn Nam ban đầu có hơi bất ngờ nhưng đây cũng là cơ hội cho học sinh thẳng thắn bày tỏ quan điểm về một tấm gương, một vấn đề thời sự, là dịp để thế hệ trẻ nhìn nhận lại cách sống của mình".
Thủ khoa Minh Hằng
Minh Hằng cho rằng đề bài nghị luận là dịp để thế hệ trẻ nhìn lại lối sống của mình. 
"Em biết đến câu chuyện của bạn Nam từ khi sự việc mới xảy ra. Trong lúc làm bài, em đã nghĩ giá như bạn còn sống thì bạn cũng đang làm bài cùng chúng em. Em mong ở nơi nào đó, bạn mỉm cười khi thấy bọn em đang viết về tấm gương của bạn", Hằng xúc động cho biết.

Trong bài làm của mình, ngoài việc khẳng định hành động của Nam rất dũng cảm, nhân hậu, Hằng đã đề cập đến nỗi đau mà gia đình, người thân phải gánh chịu khi Nam ra đi khi còn quá trẻ.

Qua đây cô bạn rút ra kết luận: "Hành động và sự hi sinh của Nam đặt ra nhiều vấn đề về lối sống và xã hội. Đó là sự ý thức tự bảo vệ mình trước tai nạn sông nước của mỗi cá nhân, đặc biệt là trẻ nhỏ. Thêm vào đó, không thể không nhắc đến nguyên nhân khách quan khi chính quyền địa phương chưa xây dựng được không gian vui chơi lành mạnh, an toàn cho các em".

Đã từng bật khóc với môn "tủ" tiếng Anh

Hằng sinh ra trong một gia đình bố làm ngân hàng, mẹ làm phóng viên truyền hình, sử dụng hai ngoại ngữ tiếng Anh và tiếng Nga. Cô bạn chia sẻ: “Có lẽ em được hưởng gen học ngoại ngữ của mẹ”.

Tiếng Anh là niềm đam mê của Minh Hằng nên cô bạn say mê một cách kỳ lạ và học như tiếng mẹ đẻ. "Với mỗi môn học quan trọng nhất phải có sự đam mê, mình có yêu thích nó thì mới kiên trì, tìm tòi”, Hằng tâm sự

Không chỉ học qua sách vở, Minh Hằng học tiếng Anh thường cố gắng tạo ra môi trường tiếng Anh xung quanh mình qua âm nhạc, phim ảnh.
  Minh Hằng (tay trái) có niềm đam mê học tiếng Anh.
 Minh Hằng (tay trái) có niềm đam mê học tiếng Anh. 
Cô bạn có dáng người thanh mảnh, giọng nói đậm tình người xứ Nghệ lại đã từng bật khóc khi gặp khó khăn trong việc phát âm tiếng Anh không chuẩn. "Em từng bị mọi người chê lắm", Hằng kể lại.

Nghĩ đến bố mẹ, thầy chủ nhiệm luôn tin tưởng nên Minh Hằng lại tiếp tục cố gắng luyện phát âm, đạt danh hiệu HSG Quốc gia, IELTS đạt 7.5


Sắp tới, Hằng dự thi khối D vào khoa Tài chính-Ngân hàng, chuyên ngành Tài chính Quốc tế trường ĐH Ngoại thương Hà Nội và ấp ủ ước mơ du học thạc sĩ tại bắc Âu.
 Minh Hằng chụp ảnh kỷ niệm ngày ra trường cùng bạn bè.
 Minh Hằng chụp ảnh kỷ niệm ngày ra trường cùng bạn bè. 

Không nghĩ đến việc lập nghiệp tại nước ngoài, Minh Hằng mong muốn được làm việc, làm giàu tại việt Nam. Đó không chỉ là ước mơ của Hằng, bố mẹ Hằng mà còn là của dọc dài miền Trung nắng gió, nhọc nhằn.


Theo Infonet

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: