Nữ thủ khoa xinh đẹp Học viện Cảnh sát

Không chỉ duyên dáng, Bùi Khánh Linh - thủ khoa khối C học viện Cảnh sát còn học ngành đặc biệt: Điều tra.

Bùi Khánh Linh từng là học sinh trường THPT chuyên  Hùng Vương (Phú Thọ). Cô dự thi khối C vào học viện Cảnh sát nhân dân với số điểm 26,25. Hiện nay, Khánh Linh là học viên chuyên ngành Điều tra chất lượng cao khóa D39 của trường.
Bùi Khánh Linh - Thủ khoa khối C học viện Cảnh sát. 

Bùi Khánh Linh - Thủ khoa khối C học viện Cảnh sát. 

- Khánh Linh có cảm thấy ngỡ ngàng khi biết tin mình là thủ khoa khối C?

- Ban đầu, mình học khối D nhưng do thích thay đổi và nghĩ rằng khối C không quá khó nên đã quyết định chuyển hướng. Nhưng khi thực sự vào học, mình cảm thấy không hề dễ dàng chút nào, nhất là môn Lịch sử.

Vì vậy, khi biết tin trở thành thủ khoa, mình rất bất ngờ. Lúc đó mình đã không kìm nén được cảm xúc và bật khóc vì vui sướng.

- Tại sao bạn lại lựa chọn học viện Cảnh sát để dự thi?


- Mình ước mơ từ nhỏ khoác trên mình bộ quân phục nên luôn muốn được trở thành học viên của trường. Đặc biệt, khi được nghe anh trai (hiện là sinh viên năm cuối của học viện Cảnh sát) kể lại những điều thú vị về mái trường này khiến mình càng thêm quyết tâm hơn.

Ngày từ khi bước chân vào lớp 10, mình đã xác định mục tiêu duy nhất là học viện Cảnh sát và chỉ chọn một trường duy nhất để đi thi. Dù đó là sự lựa chọn hơi liều lĩnh nhưng chính điều đó đã giúp mình có thêm động lực và không chùn chân.

Mặc dù con trẻ và vẫn có tâm lý muốn tự do thoải mái, nhưng theo mình việc được vào học trong môi trường khuôn khổ sẽ tốt hơn và rèn luyện bản thân tốt hơn.

Bên cạnh đó, học viện như một xã hội thu nhỏ, có rất nhiều hoạt động thể thao, văn nghệ, câu lạc bộ hấp dẫn để mình có thể tham gia.
Khánh Linh không chỉ có chiều cao nổi bật mà còn rất duyên dáng. 

Khánh Linh không chỉ có chiều cao nổi bật mà còn rất duyên dáng. 

- Môi trường quân đội có khiến bạn cảm thấy áp lực và vất vả?

- Một tháng đầu tiên không được về nhà nên ban đầu mình cũng cảm thấy rất buồn và nhớ bố mẹ. Ở trường, dù sao vẫn khổ hơn so với khi được bố mẹ chăm sóc. Tuy nhiên, một thời gian sau mình cũng quen và tập thích nghi dần.

Do chúng mình sống tập trung nên việc quan trọng nhất cần chú ý đó là tính tập thể. Bên cạnh đó, mình cũng được rèn luyện sự tự lập, chỉn chu không thể tùy tiện như ở nhà.

- Là học viên chuyên ngành điều tra, bạn muốn sau này được làm việc trong lĩnh vực nào?

- Do vừa nhập học nên mình cũng chưa rõ về chuyên ngành. Tuy nhiên, bản thân mình mong muốn sau này sẽ được trở thành cảnh sát điều tra hình sự, đặc biệt là việc tìm hiểu tâm lý tội phạm.


Thời gian tới mình sẽ tham gia vào câu lạc bộ Karate của trường và trau dồi thêm những kỹ năng cần thiết, để sau này được làm việc theo đúng nguyện vọng của mình.

- Bạn có đặt mục tiêu sẽ trở thành thủ khoa đầu ra?

- Vừa mới vào trường nhưng mình đã cảm thấy ở lớp rất nhiều bạn giỏi, tuy nhiên mình sẽ cố gắng hết mình để một lần nữa trở thành thủ khoa đầu ra.

Mình rất hâm mộ chị Đặng Thị Thủy - thủ khoa kép của trường năm 2013. Dù chưa từng có dịp trò chuyện cùng chị nhưng đây là tấm gương để mình phấn đấu.

- Ngoài việc học, bạn có sở thích gì?

- Mình rất thích nhảy múa, vì vậy thời gian tới mình sẽ tham gia câu lạc bô Dân vũ của trường. Bên cạnh đó mình thích đọc các tác phẩm ly kỳ và hấp dẫn của Dan Brown.

- Là thủ khoa khối C của trường, khá xinh xắn bạn, lại học trong môi trường “dương thịnh âm suy”, chắn hẳn nhiều chàng trai để ý đến bạn?

Khi trở thành thủ khoa, mình được các anh chị khóa trên biết đến nhiều hơn, được giao lưu và làm quen với rất nhiều người bạn mới. Nhưng có lẽ do bản thân mình cũng chưa muốn có người yêu nên không ai tán tỉnh và chưa nhận được lời tỏ tình nào.

- Bên cạnh mục tiêu học tập, bạn mong muốn sẽ làm được điều gì để ghi dấu quãng đời sinh viên của mình?

- Mình rất thích được đặt chân đến mọi miền trên thế giới và trước hết là đất nước Việt Nam. Vì vậy, mình mong sau bốn năm đại học sẽ làm được đó điều, đặc biệt là được một lần đến thăm Trường Sa, Hoàng Sa, Côn Đảo và bốn cực của tổ quốc.

- Quan điểm sống của bạn là gì?

- Mình luôn tâm niệm: “Hãy nhìn vào ánh sáng, bóng tối sẽ ở sau lưng bạn”.

» Nữ thủ khoa Cảnh sát mơ làm điệp viên
» Ngắm nhan sắc nữ sinh Học viện Cảnh sát
» Lộ diện 'cặp đôi hoàn hảo' Học viện Cảnh sát

Theo An Hoàng/Tri Thức
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN