Nữ thủ khoa xinh đẹp của Học viện Kỹ thuật mật mã thần tượng Bill Gates

Giáo dụcThứ Ba, 30/08/2016 06:36:00 +07:00

“Mê kinh doanh, thần tượng Bill Gates và mơ ước được làm việc trong ngành công nghệ thông tin” - là tâm sự của nữ thủ khoa xinh đẹp Hoàng Thanh Bình.

Là một nữ sinh khá nổi bật của Học viện Kỹ thuật mật mã bởi tài năng và sự thân thiện, hài hước, Hoàng Thanh Bình (1993) luôn được bạn bè ngưỡng mộ.

Tin tưởng vào tài năng của Bình, các thành viên lớp và giáo viên chủ nhiệm đã bầu làm Bí thư chi đoàn lớp AT8A, chuyên ngành An toàn thông tin.

Thanh Binh (1)

 Nữ thủ khoa xinh đẹp Hoàng Thanh Bình.

Không chỉ được biết đến là một Bí thư xinh đẹp, năng nổ, Bình còn rất tài năng. Cô từng giành học bổng trong 5 năm liền khi học tại Học viện Kỹ thuật mật mã, giấy khen đã hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập khoá 2011-2016, giấy khen của trưởng ban cơ yếu Chính phủ, Giám đốc Học viện khi tham gia tích cực các hoạt động của Đoàn trường.

Video: Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh giao lưu với 100 thủ khoa xuất sắc tại Hà Nội.

Khi được hỏi về phương pháp học tập, Bình chia sẻ: “Thời gian rảnh rỗi, mình thường đọc sách và tìm tài liệu trên mạng. Ngoài ra, mình còn đọc các tài liệu tiếng Anh để tìm hiểu thêm”.

Ngoài học tập,  cô gái này còn tham gia các hoạt động ngoại khóa và tham gia tích cực các hoạt động thiện nguyện.

Thanh Binh (3)

 Xinh đẹp, tài năng, nữ thủ khoa này luôn được thầy cô, bạn bè yêu quý.

Trong thời gian học tại Học viện Kỹ thuật mật mã, Bình còn kinh doanh online. Cô chia sẻ: “Từ năm thứ 3 học tại trường, trong mình xuất hện niềm đam mê với kinh doanh. Khi đó, dù chỉ là kinh doanh những thứ liên quan đến học tập như bàn học, đèn, sách nhưng nình rất vui vì đã áp dụng học tập vào công việc ”.

“Mình nghĩ, học công nghệ thông tin nên áp dụng công nghệ vào việc kinh doanh là rất tốt, như vậy, sẽ làm tăng khả năng tương tác với khách hàng cũng như người xem”, Bình nói.

Cô gái Hà thành này cảm thấy rất vui và vinh dự khi đạt danh hiệu thủ khoa đầu ra của Học viện Kỹ thuật mật mã.

Thanh Binh (4)

Thanh Bình (bên phải) luôn tham gia tích cực các hoạt động văn - thể - mỹ của trường.

Nữ thủ khoa xinh đẹp chia sẻ hiện nay, ngành An toàn thông tin là một trong những ngành được nhiều bạn trẻ yêu thích. Trong tương lai, tất cả các giao dịch, hoạt động của Việt Nam cũng như thế giới đều thông qua mạng, do đó, yếu tố bảo mật thông tin là rất quan trọng.

“Ngày nay, với sự phát triển của Điện toán đám mây và Thương mại điện tử, việc đảm bảo an toàn thông tin được coi là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, đó là có nhu cầu nhân lực rất lớn trong tương lai.

Học ngành này, yêu cầu sinh viên cần có tư duy toán học và tư duy hệ thống tốt khi yêu cầu đặt ra cho các chuyên gia an toàn thông tin sẽ là làm việc trong môi trường số hóa, nhiều công việc liên quan đến việc giải mã và xây dựng các thuật toán phòng thủ hoặc tấn công trong môi trường số”, nữ thủ khoa xinh đẹp cho hay.

Sau 5 năm học tại Học viện Kỹ thuật mật mã, Bình nhận thấy đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức học tập để vững bước hơn trong công việc.

Thanh Binh (2)

 

Thanh Binh (5)

Bình (thứ 3 từ phải sang) có sở thích là mua sắm, xem phim và ca hát. 

Thanh Bình chia sẻ mẫu người yêu lý tưởng là người có chiều cao, có nghị lực, hiểu và thông cảm cho công việc và cuộc sống của người yêu.

Thần tượng của nữ thủ khoa xinh đẹp này là Bill Gates (một doanh nhân người Mỹ, nhà từ thiện, tác giả và chủ tịch tập đoàn Microsoft.)

“Mình rất ngưỡng mộ ông Bill Gates- Là người rất tài giỏi, là ông chủ lớn của hãng phần mềm Microsoft và hâm mộ hơn khi ông cũng có trong danh sách người giàu nhất trên thế giới. Tỷ phú Bill Gates luôn là thần tượng và tấm gương để Thanh Bình phấn đấu.

Câu nói khiến cô bạn này tâm đắc nhất là “Đừng so sánh mình với bất cứ ai trong thế giới này, nếu bạn làm như vậy có nghĩa là bạn đang sỉ nhục chính bản thân mình”.

Thanh Bình mong muốn được làm việc tại các đơn vị trong thành phố Hà Nội hoặc các công ty liên quan đến mảng công nghệ thông tin. Cô gái xinh đẹp này còn dự định học lên cao học để nâng cao trình độ, chuyên môn nhằm phục vụ tốt cho công việc sau này.

Lưu Ly
Bình luận
vtc.vn