Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Nữ thủ khoa xinh đẹp bật mí cách kiếm điểm cao bài thi năng khiếu

(VTC News) – Nữ thủ khoa xinh đẹp Thịnh Mai Linh đã “bật mí” bí quyết làm bài thi năng khiếu đạt kết quả tốt nhất.

Với số điểm 43,5/50, cô bạn Thịnh Mai Linh (Thanh Hóa) đã xuất sắc đỗ Thủ khoa Đại học Mỹ thuật Công nghiệp (Hà Nội).

Trước kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng, Mai Linh đã chia sẻ bí quyết ôn luyện khối H, V cho các bạn yêu vẽ và dự định theo đuổi ngành Thiết kế.

Đối với cô, ôn thi quan trọng nhất là phải tìm tòi học hỏi: “Từ năm lớp 10, mình bắt đầu tập trung cho việc học vẽ. Với những bạn gần đến lúc thi mới ôn luyện cũng không nên quá lo lắng, bởi theo mình, quan trọng là sự chăm chỉ và luôn tìm tòi học hỏi”, nữ sinh này chia sẻ.

 Nữ thủ khoa xinh đẹp Thịnh Mai Linh.

Nữ thủ khoa xinh đẹp Thịnh Mai Linh.

Linh cho biết, trong quá trình ôn thi, với môn hình họa, các bạn học sinh nên học kỹ khối cấu trúc người cơ bản, còn với môn bố cục màu thì cần tham khảo các bài màu tốt. Điều này sẽ giúp các bạn hoàn thiện gam màu trong bài bố cục màu của mình.

Đồng thời, các bạn đang có ý định dự thi môn năng khiếu cũng nên tìm hiểu kỹ đặc trưng của từng trường, bởi mỗi trường sẽ có những tiêu chí chấm điểm khác nhau. Bên cạnh đó, ngoài môn vẽ, các môn khác cũng cần được đầu tư đúng mức.

Cô bạn Mai Linh cho rằng, trước khi thi các bạn nên đi đúng giờ. Khi đi, nhớ mang đủ dụng cụ vẽ, tránh việc phải mượn dụng cụ gây mất thời gian hoặc không vẽ như ý vì thiếu dụng cụ.

Nếu như ở phần dựng hình, hình dáng, đặc điểm của mẫu cần được khái quát một cách toàn diện thì về không gian, chiều sâu và bề dày của khối cần được bạn chú trọng hàng đầu.

"Các bạn có thể dùng sắc độ đậm nhạt của chì để thể hiện bề dày của khối. Mặt khác, về bố cục, cần cân đối, hài hòa giữa hình với nền, giữa hình với hình.

Còn với bài thi màu, cần có tính nhất quán trong phong cách tạo hình và làm rõ tính đậm – nhạt, chính – phụ trong bài thi", Mai Linh chia sẻ.

Trong khi thi, Linh cho biết cần lưu ý tránh xa các xô nước khi làm bài bố cục màu và chọn góc ít người ra vào.

"Lúc nào cũng ở cạnh bài thi của mình, tránh trường hợp không may làm đổ nước hoặc đổ màu vào bài thi. Các bạn cũng có thể mang theo máy sấy để sấy bài, phòng trường hợp hoàn thành bài muộn. Đồng thời, nên phân bổ thời gian làm bài hợp lý, hoàn thành tổng thể rồi mới đi sâu vào chi tiết", Linh lưu ý.

Nhưng theo Linh, để đạt kết quả tốt, ngoài cố gắng thì còn phải có niềm đam mê với mỹ thuật, rồi đặt mục tiêu và quyết tâm theo đuổi.

Nếu chỉ thích thôi thì chưa đủ, bạn nên tìm một lớp học vẽ phù hợp với phong cách và năng lực, nơi có thể dốc hết sức, nơi có người thầy bạn tin tưởng, những người  bạn cùng chí hướng, khi đó sẽ có nhiều người nhắc nhở bạn, cùng bạn cố gắng để đạt được mục tiêu”.

“Đại học là con đường thường thẳng nhưng không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công”, Linh nói.

 Cô bạn này dự định sẽ đi du học tại Singapore.

Cô bạn này dự định sẽ đi du học tại Singapore.


Cô chia sẻ: “Nhiều người nghĩ rằng, tương lai của sinh viên mỹ thuật là trở thành hoạ sĩ hàn lâm hay tệ hơn là đi vẽ tranh ở bờ hồ để kiếm sống... mà không biết rằng với sự chắp cánh của Công nghệ thông tin, mỹ thuật đã mở ra thêm một thế giới rộng lớn, trong đó có mảng rất thú vị là Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện – Multimedia Design.”

Vì vậy, Linh cũng muốn học thêm về thiết kế mỹ thuật đa phương tiện. Do đó, cô bạn quyết định bảo lưu tại Đại học Mỹ thuật Công nghiệp và đăng ký theo học tại Arena Multimedia.

Linh tâm sự dự định sẽ đi du học về Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện tại Singapore.

“Khi còn trẻ, hãy làm điều mình mong muốn. Tất nhiên, những điều đó phải được kiểm nhận là đúng. Nhưng nếu cứ mãi đi theo một lối mòn sẽ rất mất thời gian”, Linh nói. Những bài vẽ của Mai Linh.

Những bài vẽ của Mai Linh.
Phương Dung


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh