Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Nữ thủ khoa 'kép' xinh đẹp của Đại học Mỹ thuật Việt Nam

Giáo dục Thứ Ba, 23/08/2016 12:26:00 +07:00

Dù học và yêu thích ngành thiết kế đồ họa nhưng cô gái Lại Thành Minh - thủ khoa “kép” Đại học Mỹ thuật Việt Nam lại có niềm đam mê với thiết kế thời trang.

Lại Thành Minh sinh ra trong một gia đình có bố và mẹ đều hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Từ nhỏ, cô bạn đã có niềm đam mê với ngành thiết kế.

Minh chia sẻ: “Dù cuộc sống rất khó khăn hơn khi bố qua đời vì căn bệnh hiểm nghèo, nhưng với niềm đam mê thiết kế nên mình đã chọn thi vào trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam”.

IMG_6498

 Cô bạn xinh đẹp Lại Thành Minh.

Với sự cố gắng không ngừng, Minh đã xuất sắc trở thành thủ khoa đầu vào Đại học Mỹ thuật Việt Nam với 36 điểm. Không chỉ vậy, cô ban xinh đẹp này còn đỗ thủ khoa đầu ra khoa Đồ họa, chuyên ngành Thiết kế Đồ họa, Đại học Mỹ thuật Việt Nam.

Trong kỳ thi tốt nghiệp, điểm trung bình của Minh đạt 9,49 (đồ án 9,22 và khóa luận 9,82). Điểm kết thúc toàn khóa cô đạt 8,9.

IMG_48110

 Lại Thành Minh chụp ảnh cùng với mẹ của mình.

Bên cạnh việc học thiết kế đồ họa, thường xuyên nghiên cứu về truyền thông thương hiệu, cô bạn còn có niềm đam mê với thời trang. Minh chia sẻ: “Mình hay dành thời gian rảnh để cập nhật xu hướng thời trang mới nhất, xem các bộ sưu tập trên sàn diễn và đọc tin bài về các nhà thiết kế nổi tiếng. Đặc biệt, mình có niềm đam mê với thời trang xa xỉ”.

Video: Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh giao lưu với 100 thủ khoa Hà Nội.

Việc trở thành thủ khoa đầu ra Đại học Mỹ thuật Việt Nam khiến cho Minh cảm thấy rất tự hào về bản thân. Kết quả đạt được như một món quà giá trị cho suốt 5 năm nỗ lực học tập của cô nữ sinh xinh xắn.

Thành Minh từng đỗ 2 khoa là Hội họa truyền thống và Thiết kế đồ họa nhưng cô đã lựa chọn học ngành Thiết kế.

Nữ thủ khoa nhớ lại: “Mình rất vất vả và áp lực khi thi 2 khoa liên tục trong 11 ngày. Mình rất hạnh phúc khi biết tin đỗ vào trường nhưng niềm hạnh phúc đó như được nhân đôi khi đỗ thủ khoa”.

“ Nghĩ lại quãng thời gian ôn thi đại học, mình đã rất căng thẳng và áp lực. Một tháng trước thi, ngày nào mình cũng phải uống thuốc để trụ vững để tiếp tục ôn luyện và thi”, cô cho hay.

Trong thời gian học đại học, Minh luôn tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện. Cô bạn cũng yêu thích tham gia vào các nhóm quay phim, chụp ảnh, thiết kế đồ họa.

IMG_9344

 Nữ thủ khoa xinh đẹp này có niềm đam mê với thiết kế thời trang.

IMG_9383

 Thủ khoa "kép" xinh đẹp Đại học Mỹ thuật Việt Nam.

IMG_6432

 

Hiện tại, Minh đang làm thiết kế đồ họa tại công ty Sunshine Branding (thuộc Sunshine Holding Ltd.). Công việc chính của cô là thiết kế thương hiệu và các ấn phẩm quảng cáo.

Cô bạn xinh đẹp này hy vọng sẽ tiếp tục trau dồi thêm kiến thức về ngành thiết kế đồ họa và tìm kiếm cơ hội học hỏi ở nhiều môi trường khác nhau, nhằm đầu tư cho những sản phẩm sáng tạo của cá nhân. Bên cạnh đó, Minh cũng thiết kế thời trang để thỏa mãn niềm đam mê của bản thân.

Lại Thành Minh

Sinh năm 1993

Quê: Hà Nội

Thành tích:

Thủ khoa đầu vào và đầu ra chuyên ngành Thiết kế đồ họa, Đại học Mỹ thuật Việt Nam .

Học bổng Thiết kế đồ họa của FPT dành cho Sinh viên đỗ thủ khoa năm 2011.

Lớp trưởng, Bí thư chi đoàn.

Học bổng hàng năm của trường dành cho sinh viên đạt điểm tổng kết loại Giỏi.

Giải 3 cuộc thi Sáng tác tranh cổ động toàn quốc đề tài “Mất cân bằng dân số”.

Top 3 sinh viên tham gia chương trình Giao lưu văn hóa Jenesys 2.0, tổ chức tại Nhật Bản.

Lưu Ly
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin