• Zalo

Nữ thủ khoa kép của Học viện Cảnh sát xinh xắn sở hữu thành tích 'khủng'

Giáo dục Chủ Nhật, 05/06/2016 07:28:00 +07:00

Tốt nghiệp bằng giỏi với điểm học tập toàn khóa đạt 8,78, cô bạn xinh đẹp Phương Loan đã trở thành thủ khoa đầu ra Học viện Cảnh sát Nhân dân (Hà Nội).

Cần cù, chăm chỉ, luôn tìm tòi, học hỏi, cô bạn Nguyễn Phương Loan (lớp B11D37, chuyên ngành Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội) đã chứng tỏ tài năng ngay từ những ngày đầu học tại Học viện Cảnh sát nhân dân.

TRUG6503

 Nữ thủ khoa xinh đẹp Nguyễn Phương Loan.

Ra trường nhận bằng tốt nghiệp loại giỏi, nữ sinh xinh đẹp này đã trở thành thủ khoa đầu ra của Học viện Cảnh sát nhân dân năm 2016. Ít ai biết rằng, cô bạn cũng là thủ khoa đầu vào khối C với 26,5 điểm.

Là học viên xuất sắc, năng nổ, tham gia tích cực các hoạt động văn-thể-mỹ, Loan luôn là tấm gương sáng cho bạn bè học tập.

Với sự cố gắng không ngừng nghỉ, cô bạn đạt được nhiều thành tích trong học tập đáng nghi nhận. Loan từng được nhận 15 giấy khen và 3 bằng khen các loại.

Ngoài ra, cô còn giành giải Ba cuộc thi Tài năng khoa học trẻ năm 2014 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, giải Nhất và giải Nhì cuộc thi Sinh viên viết chuyên đề nghiên cứu khoa học cấp học viện, giải Nhất và giải Nhì cuộc thi Tìm hiểu về lịch sử lực lượng Công an nhân dân, Tìm hiểu lịch sử xây dựng và trưởng thành của Học viện Cảnh sát Nhân dân,  giải Nhất cuộc thi viết báo chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam cấp học viện.

Loan chia sẻ: “Mình rất vinh dự và hạnh phúc khi được Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Thành gắn quân hàm Thiếu úy. Đối với mình, đó là trọng trách đặt trên vai một sỹ quan cảnh sát với nhiệm vụ cống hiến, gìn giữ và bảo vệ đất nước".

TRUG6370

 Cô bạn rất vui và vinh dự khi được Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Thành gắn quân hàm Thiếu úy.

Nữ sinh này cho rằng, thành tích thủ khoa đầu ra là sự ghi nhận quá trình cố gắng trong suốt 5 năm học tại học viện nhưng đó mới chỉ là xuất phát điểm. Loan nghĩ nhiệm vụ phía trước còn nhiều khó khăn, thử thách phải vượt qua nên cần cố gắng nhiều hơn nữa.

Cô bạn tự nhủ, không được chủ quan và phải luôn phấn đấu hết mình để không lãng phí những thành tích đã đạt được trong thời gian qua.

Loan cho biết, đã học được những kiến thức vô cùng giá trị đối với công tác thực tiễn sau này. Thông qua những hoạt động của nhà trường, nữ thủ khoa xinh đẹp này đã hoàn thiện được những kỹ năng cần thiết cho bản thân, giúp cô năng động, tự tin và nhiệt tình hơn.

Nữ thủ khoa cho biết khóa D37 là khóa thứ 2 đào tạo hệ chính quy, được nhà trường áp dụng chuẩn đầu ra bao gồm nhóm chuẩn về chính trị, nghiệp vụ và các kỹ năng như lái xe, võ thuật, bắn súng.

IMG_9938

 Thành tích học tập của Loan luôn khiến bao người ngưỡng mộ.

Trong quá trình học tập và rèn luyện tại Học viện Cảnh sát Nhân dân, Loan đã tích lũy kinh nghiệm để áp dụng vào công việc thực tế sau này như phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật.

Theo cô, mỗi người có một khả năng tiếp thu kiến thức khác nhau nên sẽ có phương pháp học tập khác nhau. Loan nhận thấy, bản thân không có khả năng nhớ nhanh, nhớ lâu nên đã đọc đi đọc lại nhiều lần lý thuyết môn học.

Hơn nữa, nữ sinh này luôn ghi chép đầy đủ và đánh dấu những kiến thức trọng tâm mà thầy cô phân tích, liên hệ thực tế, lấy dẫn chứng về các vụ án cụ thể trong thực tiễn, sau đó đưa vào bài thi.

“Hãy đấu tranh trên mặt trận tư tưởng với chính mình trước khi đấu tranh với tội phạm, có như vậy mới không sa ngã trong cuộc sống”, nữ thủ khoa nhận định.

Loan chia sẻ: “Tuổi thơ mình lớn lên đã quen với màu xanh áo cảnh, với tiếng còi điểm danh và thường chơi những vỏ viên đạn bố mẹ mang về sau mỗi buổi huấn luyện bắn súng. Từ đó, trong mình đã hình thành mơ ước trở thành chiến sỹ cảnh sát, được phục vụ nhân dân và góp phần bảo vệ Tổ quốc”.

Cô bạn cho biết, thời gian khi mới vào học tại Học viện Cảnh sát đã gặp rất nhiều khó khăn khi học môn nghiệp vụ. Một môn học yêu cầu phải hiểu rõ, áp dụng lý luận vào thực tiễn với từng đối tượng cụ thể, từng hành vi, phương thức thủ đoạn phạm tội.

IMG_4029

 Loan chụp cùng mẹ.

Như mọi năm, học viên Học viện Cảnh sát tốt nghiệp ra trường sẽ được gửi về địa phương công tác nhưng từ khóa D37 này, sau khi ra trường, các học viên sẽ được phân công đến  khắp các miền quê.

“Mình đã sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc, Đảng và nhân dân cần đến”, Loan nói.

Nữ sinh này mong muốn được làm việc đúng chuyên ngành theo học để phát huy hết những kiến thức, bài học kinh nghiêm đã gặt hái được trong 5 năm học tại Học viện Cảnh sát Nhân dân, phấn đấu trở thành một điều tra viên giỏi, nhiệt huyết.

TRUG6532

 Trong lễ tốt nghiệp, nữ thủ khoa này đã kịp ghi lại những hình ảnh đáng nhớ bên bạn bè.

Sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, là học viên năng nổ luôn tham gia tích cực các hoạt động của trường, Loan đã được đứng trong hàng ngũ của Đảng ngày 04/03/2015.

Lưu Ly
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nữ thủ khoa kép của Học viện Cảnh sát xinh xắn sở hữu thành tích 'khủng'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin