Nữ thủ khoa 'kép' CĐ Cảnh sát Nhân dân I xinh đẹp, hùng biện giỏi

(VTC News) - Nguyễn Thị Nga - nữ thủ khoa “kép” trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I không chỉ xinh đẹp mà còn có tài hùng biện giỏi.

Tốt nghiệp loại giỏi với điểm học tập toàn khóa đạt 9,12, Nguyễn Thị Nga đã trở thành thủ khoa đầu ra Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân I. Ngoài ra, Nga còn là thủ khoa đầu vào với 25,5 điểm khối C.

Không chỉ xinh đẹp, tính cách thân thiện, Nga còn rất tài năng. Từ những năm học cấp III, cô bạn đã liên tiếp giành nhiều giải thưởng như giải Nhất cấp tỉnh môn Văn, giải Nhất kỳ thi “Tuổi trẻ hùng biện khám phá" do Đài truyền hình Hà Tĩnh tổ chức.

Nu thu khoa 'kep' CD Canh sat Nhan dan I xinh dep, hung bien gioi hinh anh 1

 Thủ khoa xinh đẹp Nguyễn Thị Nga.

Ngoài ra, nữ sinh này cũng từng nhận bằng khen của Tổng cục chính trị Công an nhân dân khi đạt thành tích xuất sắc trong phong trào học tập, bằng khen của Trung ương Đoàn vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động đoàn.

Nguyễn Thị Nga từng đoạt giải Nhì và giải Ba viết chuyên đề khoa học do nhà trường tổ chức, giải Nhất cuộc thi Công đoàn Công an nhân dân, giải A cuộc thi "Cán bộ hội phụ nữ giỏi" do Tổng cục chính trị Công an nhân dân tổ chức và nhiều giải thưởng khác. Ba năm học tại Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I, Nga đều đạt danh hiệu học viên xuất sắc.

Video: Nữ cảnh sát bay người kẹp cổ 3 thanh niên côn đồ như phim hành động

Thủ khoa Nguyễn Thị Nga chia sẻ: “Mình rất vui, vinh dự và có phần tự hào khi được Hiệu trưởng Bùi Quang Vũ gắn hàm thiếu úy lên vai. Đó là niềm vui không chỉ của mình mà còn là niềm tự hào của gia đình, họ hàng”.

Đối với Nga, danh hiệu thủ khoa đầu ra là sự cố gắng không ngừng nghỉ trong suốt 3 năm học tại Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân I. Đó là bước khởi đầu khi phía trước còn nhiều chông gai, thử thách nên nữ thủ khoa tự nhủ cần cố gắng nhiều hơn.

“Mình đã học được rất nhiều để phục vụ cho công tác thực tiễn sau này. Thông qua việc tham gia nhiều hoạt động, mình thấy tự tin, năng động và nhiệt tình hơn”, cô bạn cho hay.

Chăm chỉ, nhiệt tình, Nguyễn Thị Nga (lớp B1C1H01S, chuyên ngành Cảnh sát khu vực) đã chứng tỏ năng lực ngay từ những ngày đầu học tại Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I.

Trong 3 năm học tại trường, được thầy cô, bạn bè tin tưởng, Nga đã được bầu làm B phó học tập. Cô bạn cũng luôn là tấm gương sáng cho bạn bè học tập, noi theo.

Nu thu khoa 'kep' CD Canh sat Nhan dan I xinh dep, hung bien gioi hinh anh 2

 Cô gái Hà Tĩnh Nguyễn Thị Nga luôn cố gắng trong học tập và các hoạt động.

Sinh ra trong gia đình thuần nông tại Hà Tĩnh nên Nga luôn tự nhủ phải cố gắng vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. “Dù gia đình không có ai làm trong ngành công an nhưng mình vẫn quyết tâm chọn thi với mong muốn được vào ngành”, Nga nói.

Nữ thủ khoa tài năng này chia sẻ: “Ngay từ những năm học cấp II, mình đã rất thích hình ảnh chiến sỹ cảnh sát và mơ ước được một lần khoác trên mình bộ cảnh phục. Đó là động lực để mình cố gắng học tập và thi vào trường công an”.

Những ngày đầu mới vào trường, Nga còn cảm thấy lạ lẫm từ cách sinh hoạt, học tập. Nhưng sau đó, cô bạn đã bắt nhịp rất nhanh vào môi trường ở đây.

Nu thu khoa 'kep' CD Canh sat Nhan dan I xinh dep, hung bien gioi hinh anh 3

Thủ khoa "kép" Nguyễn Thị Nga

Trong thời gian học tại Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân I, Nga luôn cố gắng học tập và rèn luyện để đạt được kết quả tốt nhất. Trong các kỳ thi, Nga còn hướng dẫn và giúp các bạn trong lớp ôn luyện để đạt kết quả cao.

“Mình thấy, môn học thể chất luôn là nỗi lo sợ của các học viên, trong đó có mình. Để vượt lên nỗi lo này, mình đã cố gắng chăm chỉ rèn luyện, có sức khoẻ dẻo dai để thi đạt kết quả cao trong các môn học này”, nữ thủ khoa Nguyễn Thị Nga bật mí.

Ngoài thời gian học ở lớp, Nga còn lên thư viện nghiên cứu tài liệu, ghi chép những ý quan trọng không có trong bài học để nâng cao và mở rộng kiến thức. Cô bạn cho rằng, tự học chính là cách tốt nhất để ghi nhớ kiến thức lâu nhất.

Nu thu khoa 'kep' CD Canh sat Nhan dan I xinh dep, hung bien gioi hinh anh 4

 

Không chỉ học giỏi, Nga còn năng nổ tham gia nhiều phong trào của lớp, của trường. Cô bạn tài sắc này còn có tài hùng biện rất giỏi.

“Trong các giờ học, mình luôn phát huy khả năng hùng biện, vì thông qua đó sẽ tạo cho bản thân sự tự tin khi đứng trước đám đông”, Nga nói.

Nu thu khoa 'kep' CD Canh sat Nhan dan I xinh dep, hung bien gioi hinh anh 5

 Thủ khoa Nguyễn Thị Nga (ngoài cùng bên trái) trong ngày bế giảng.

Sau khi tốt nghiệp, thủ khoa Nguyễn Thị Nga mong muốn được làm việc đúng chuyên ngành đã học, đem sức trẻ để xây dựng quê hương Hà Tĩnh. Nga mơ ước trở thành chiến sỹ cảnh sát giỏi, được dân yêu, dân quý.

Video: Thủ khoa 30 điểm vừa đi học vừa rửa bát thuê

 

Lưu Ly
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.