• Zalo

Nữ thủ khoa Học viện Cảnh sát xinh xắn lập kỳ tích sau 25 năm

Giáo dục Thứ Năm, 11/06/2015 12:38:00 +07:00

Điểm học tập toàn khóa đạt 9.07 và được thăng hàm vượt cấp, lên trung uý, Phương Linh trở thành thủ khoa đầu ra của trường Học viện Cảnh sát Nhân

(VTC News) -  Điểm học tập toàn khóa đạt 9.07 và được thăng hàm vượt cấp lên trung uý, Phương Linh trở thành thủ khoa đầu ra của trường Học viện Cảnh sát Nhân dân.

Nhận bằng tốt nghiệp loại giỏi, danh hiệu học viên xuất sắc toàn khóa, được thăng hàm vượt cấp lên trung uý, Nguyễn Phương Linh (học viên lớp B4D36 - Chuyên ngành nghiệp vụ cảnh sát phòng chống tội phạm kinh tế) đã trở thành thủ khoa đầu ra của Học viện Cảnh sát nhân dân năm 2015.

Được biết, khoá D11 một học viên tốt nghiệp được phong luôn hàm trung uý và đến khoá D36, tức là 25 năm sau, mới có học viên làm lại được điều đó.

Khi được Thứ trưởng Bộ Công an Trần Việt Tân gắn hàm trung uý, Linh cảm thấy rất vui và hạnh phúc.

Cô chia sẻ: "Giây phút cầm trên tay tấm bằng khen, mình thấy  thực sự đã trở thành một sỹ quan công an nhân dân được Đảng, Nhà nước, ngành công an giao phó nhiệm vụ phục vụ cho nhân dân, cho đất nước. Bản thân mình cảm thấy rất tự hào, hạnh phúc như được tiếp thêm ngọn lửa nhiệt huyết. Mình sẽ cố gắng đem hết tâm lực, trí lực để phục vụ Tổ quốc".
Phương Linh được Thứ trưởng Công an Trần Việt Tân gắn hàm trung uý tại lễ bế giảng và tốt nghiệp khoá học. Ảnh: NVCC. 
Trong thời gian học tập tại Học viện Cảnh sát Nhân dân, Hương đã giành được nhiều thành tích đáng nể phục: Giải Nhất Cuộc thi hát tiếng Anh Beyond yourself 2012, giải Nhì Cuộc thi Cán bộ lớp giỏi 2012, giải Nhì đề tài Nghiên cứu khoa học năm 2013, giải Nhì cuộc thi Hành trình bài ca sinh viên năm 2013, giải Nhất chuyên đề Nghiên cứu khoa học năm 2014, giải Nhì đề tài Nghiên cứu khoa học năm 2014, giải Nhất cuộc thi tìm hiểu lịch sử 70 năm CAND năm 2014…

Cô bạn vui vẻ chia sẻ: "Việc lựa chọn Học viện Cảnh sát Nhân dân -  một trong những trường trọng điểm của ngành công an để dự thi là hoàn toàn đúng, để có thể thử sức mình với một môi trường hoàn toàn mới và hơn nữa giữ gìn được truyền thống của gia đình".

Linh tự nhủ không được chủ quan, phải cố gắng phấn đấu nhiều hơn nữa để không lãng phí những thành tích đã đạt được trong thời gian qua.
Nữ thủ khoa chia sẻ đã học được những kiến thức vô cùng giá trị đối với công tác thực tiễn sau này.

Đặc biệt, với yêu cầu nhà trường đề ra về chuẩn đầu ra như "Ngoại ngữ, Tin học, Võ thuật, Bắn súng và Lái xe ô tô" cũng giúp cho bản thân Linh và các học viên hoàn thiện kỹ năng mềm, tự tin hơn khi bước ra công tác chiến đấu sau này.

"Mọi người vẫn nghĩ làm công an, cảnh sát sẽ rất cứng nhắc, thô cứng nhưng hoàn toàn không phải vậy, trong ngôi trường Học viện Cảnh sát Nhân dân lại vô cùng sôi động với rất nhiều hoạt động, phong trào mà được rất nhiều sinh viên, học viên tham gia, như các cuộc thi văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, sinh viên cảnh sát thanh lịch, tình nguyện hiến máu, ủng hộ đồng bào vùng sâu vùng xa…", cô bạn thủ khoa nói.

Thông qua những hoạt động của nhà trường đã giúp Linh hoàn thiện được những kỹ năng mềm của bản thân, giúp cô bạn trở nên năng động hơn, tự tin hơn, thêm nhiệt tình hơn.

"Mình luôn dựa vào yêu cầu môn học, khả năng, thực lực của mình, từ đó đặt ra những mục tiêu phải làm gì, học như thế nào. Để đạt được mục tiêu đó mình nghĩ rằng phải thường xuyên tìm tòi, nghiên cứu càng nhiều thì kiến thức mới vững chắc, hỗ trợ đắc lực cho mình trong các kỳ thi", cô bạn chia sẻ.
thủ khoa học viện cảnh sát
Thủ khoa đầu ra Học viện Cảnh sát Nhân dân năm 2015.
Trong 5 năm học tập tại Học viện Cảnh sát Nhân dân, ngoài việc học theo chương trình đào tạo ra, Linh còn tham gia rất nhiều các hoạt động, phong trào đoàn thể, tình nguyện…

Cô bạn đã xây dựng kế hoạch học tập riêng cho mình, phân bổ thời gian hợp lý nhất để có thể làm tốt cả 2 nhiệm vụ học tập và rèn luyện.

Linh cho biết đang suy nghĩ về hướng đi sắp tới của mình. Cô thủ khoa chia sẻ: "Hiện tại, mình vẫn đang trong thời gian chờ quyết định phân công công tác. Nhưng dù làm ở mảng công tác nào mình cũng sẽ cố gắng hết sức mình để học hỏi, tìm tỏi, vận dụng những kiến thức đã học trong nhà trường vào công việc của mình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao".

Được học tập và rèn luyện trong Học viện Cảnh sát đã cho Linh sức khoẻ, bản lĩnh, ý chí vượt qua khó khăn. Cô cho biết những ngày hè nắng gắt vẫn phải đứng chào cờ, vẫn tập điều lệnh; những ngày đông buốt giá buổi sáng vẫn thức dậy từ 5h tập thể dục, tối thay nhau chắt chiu từng ấm nước đui sôi để tắm.

"Tất cả là kỷ niệm mình mãi không quên", Linh chia sẻ.
Không chỉ có thành tích học tập xuất sắc, Linh còn là tham gia tích cực các hoạt động của trường và đã được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Bằng sự cố gắng, nỗ lực của bản thân đã được đền đáp xứng đáng. 3 năm học Linh đạt danh hiệu học viên xuất sắc với điểm học tập từ 9,13 đến 10 (năm 2015). Linh đạt tổng điểm toàn khóa học 9,07, nhận bằng tốt nghiệp loại giỏi, danh hiệu học viên xuất sắc toàn khóa và được thăng hàm vượt cấp lên trung uý.

Linh mong muốn sẽ làm tốt vai trò của mình trong công việc mới, cố gắng đạt đươc thêm nhiều thành tích cao hơn nữa.

Lưu Ly

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin