Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Nữ Thủ khoa Học viện Cảnh sát Nhân dân khối C đạt tổng điểm cao nhất nước

Giáo dục Chủ Nhật, 07/08/2016 10:52:00 +07:00

Tính đến thời điểm này, Huệ là thí sinh có tổng điểm thi và ưu tiên cao nhất cả nước, đạt 31,75 điểm xét tuyển.

Trong những ngày đầu tháng 8, chúng tôi có dịp đến thăm gia đình em Nguyễn Thị Huệ ở thôn 4, xã Đào Thịnh, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái (là Thủ khoa Học viện Cảnh sát Nhân dân khối C).

Giờ đây, Huệ đã trở thành đề tài quen thuộc trong các câu chuyện của các gia đình trong thôn, xã và là thần tượng của nhiều em nhỏ nơi đây khi trở thành nữ Thủ khoa của Học viện Cảnh sát Nhân dân.

Em Nguyễn Thị Huệ bên cạnh những thành tích xuất sắc của mình (Ảnh: Nguyễn Thanh Tiến). 

Ngôi nhà nhỏ của gia đình anh chị Nguyễn Văn Sỹ và Ngụy Thị Sâm ở luôn đầy ắp tiếng cười và những lời chúc mừng của bà con lối xóm.

Huệ đã đạt tổng số 27,25 điểm ba môn thi (Văn 9, Địa lí 9,5, Lịch Sử 8,75).

Năm học lớp 12, Huệ đạt giải nhì cuộc thi học sinh giỏi Quốc gia môn Địa lý, theo quy định của Bộ Công an và Học viện Cảnh sát Nhân dân, em sẽ được cộng 3 điểm cùng với 1,5 điểm ưu tiên khu vực miền núi nâng số điểm tổng của em lên 31,75 điểm.

Tính đến thời điểm này, Huệ là thí sinh có tổng điểm thi và ưu tiên cao nhất cả nước.

Nguyễn Thị Huệ sinh ra trong một gia đình nghèo, không có truyền thống học hành. Bố em chỉ học hết lớp 6, mẹ học hết lớp 3.

Mười hai năm đi học phổ thông là mười hai năm Huệ cần mẫn tự học.

Em kể, nhà em chỉ có 12 thước ruộng, vì vậy bố phải kiếm sống bằng việc làm thuê cho một hợp tác xã khai thác cát sỏi xây dựng, còn mẹ  thì đi thu mua phế liệu. 

Cuộc sống khó khăn là vậy nhưng vợ chồng anh Sỹ luôn cố gắng tạo điều kiện tốt nhất cho việc học của Huệ để em có thể thực hiện ước mơ của mình.

Sinh ra và lớn lên trong khó khăn nhưng Huệ chưa bao giờ cảm thấy phiền lòng về sự nghèo túng của gia đình, em còn coi đó là động lực và quyết tâm để em vượt khó học giỏi với một tinh thần lạc quan, luôn nhìn thấy những điều tốt đẹp phía trước!

Là dân chuyên Văn, phương pháp học tập của Huệ khá khoa học.

Em chia sẻ bí quyết:

“Để học tốt các môn xã hội như Văn, Sử, Địa trước tiên cần hết sức chăm chỉ, đặc biệt cần có phương pháp học tập khoa học, tránh học vẹt.

Học để hiểu bản chất và hệ thống kiến thức theo sơ đồ tư duy; sắp xếp thời gian học hợp lý và nắm thật vững kiến thức sách giáo khoa”.

Mười hai năm đèn sách, sẵn trí thông minh trời phú cùng với sự cần mẫn, miệt mài, em là học sinh giỏi toàn diện 9/12 năm học và còn giành được những giải thưởng lớn.

4 lần tham gia thi Học sinh giỏi khu vực duyên hải đồng bằng Bắc Bộ và trung du miền núi phía Bắc (do các trường chuyên tổ chức) lần nào em cũng đoạt huy chương, trong đó có 2 huy chương đồng và 1 huy chương bạc.

Năm lớp 11, Huệ đạt giải Ba học sinh giỏi Tỉnh cùng giải khuyến khích học sinh giỏi Quốc gia môn Địa lý.

Sang năm lớp 12, Huệ giành giải nhì học sinh giỏi Tỉnh và ngoạn mục giành giải nhì Quốc gia môn Địa lí.

Với những thành tích xuất sắc đó trong năm học 2015 – 2016 Nguyễn Thị Huệ đã được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo, bằng khen của Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh Yên Bái.

Và hạnh phúc nhất đối với Huệ có lẽ là ước mơ trở thành nữ sĩ quan Cảnh sát tương lai trong em đã thành hiện thực.

Huệ tâm niệm, được học trong mái trường Học viện Cảnh sát Nhân dân là điều thiêng liêng cao quý đối với em và cả gia đình.

Giấc mơ khoác lên mình bộ quân phục màu xanh bảo vệ sự bình yên cho nhân dân đã được chắp cánh.

Chúc cho Huệ tiếp tục giành được những kết quả tốt trong môi trường mới để luôn là tấm gương sáng cổ vũ thế hệ trẻ vượt khó thực hiện những ước mơ đẹp của mình.

Video: Nữ thủ khoa vừa đi học vừa đi rửa bát thuê ở Lạng Sơn

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin