Nữ thủ khoa áp đảo trong lễ vinh danh tại Hà Nội
  • Zalo

Nữ thủ khoa áp đảo trong lễ vinh danh tại Hà Nội

Giáo dục Thứ Hai, 25/08/2014 07:46:00 +07:00

(VTC News) – Tối 24/8, 132 thủ khoa đầu ra xuất sắc của TP Hà Nội đã được vinh danh bởi những thành tích học tập, hoạt động xuất sắc.

(VTC News) – Tối 24/8, 132 thủ khoa đầu ra xuất sắc của TP Hà Nội đã được vinh danh bởi những thành tích học tập, hoạt động xuất sắc.

Năm nay, thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương 132 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố, trong đó có 37 nam, 95 nữ, 56 thủ khoa là đảng viên.
thủ khoa đầu ra xuất sắc hà nội
Thủ khoa xuất sắc đón nhận bằng khen của lãnh đạo TP.Hà Nội
Trong số 132 thủ khoa xuất sắc có 2 thủ khoa kép, đó là Nguyễn Đức Tâm An, sinh viên ĐH Sư phạm Hà Nội và Bùi Quỳnh Anh, sinh viên ĐH Văn hóa Nghệ thuật Quân đội.

Các thủ khoa được tuyên dương đều là những tấm gương học tập xuất sắc, vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, những đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả được giải thưởng trong nước và quốc tế; nhiều bạn là cán bộ Đoàn, Hội tích cực, năng động...

Năm 2014 là năm thứ 12 Hà Nội tổ chức tuyên dương các thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố.

Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm sâu sắc của thành phố Hà Nội đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; đồng thời là sự ghi nhận, biểu dương đối với kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vượt khó vươn lên của sinh viên Thủ đô.
thủ khoa hà nội
132 thủ khoa xuất sắc của TP Hà Nội được vinh danh
Thay mặt 132 Thủ khoa xuất sắc, bạn Phạm Hương Liên, ĐH Ngoại thương Hà Nội chia sẻ: “Được đứng trên bục tuyên dương này không chỉ lẽ vinh dự, tự hào của các Thủ khoa xuất sắc mà đây còn là cơ hội để chúng em bày tỏ niềm biết ơn tới đấng sinh thành, công ơn dạy dỗ của các thầy cô.

Đặc biệt, chúng em được đón nhận những chế độ, ưu đãi thiết thực của thành phố Hà Nội trong việc đào tạo, sử dụng và phát huy tài năng trẻ. Đây là niềm động viên quý báu để chúng em càng phải nỗi lực học tập, rèn luyện và trưởng thành.

Tuy nhiên, danh hiệu Thủ khoa mới chỉ là điểm khởi đầu. Chắc chắn con đường phía trước còn nhiều khó khăn, thử thách, chúng em sẽ cố gắng vượt qua để xứng đáng là niềm tự hào của Thủ đô và không phụ sự kỳ vọng của gia đình, xã hội”.

Trước đó, 132 thủ khoa xuất sắc đã cùng nhau thực hiện một MV ca nhạc đầy ý nghĩa mang tên "Tổ quốc gọi tên mình" cùng với nhiều nghệ sĩ Việt nổi tiếng như Hoa hậu Ngọc Hân, ca sỹ Trọng Tấn, ca sỹ Duy Khoa...

Phạm Thịnh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nữ thủ khoa áp đảo trong lễ vinh danh tại Hà Nội" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin