Nữ thạc sỹ 9X xinh đẹp kể chuyện 8 năm đón Tết nơi đất khách

(VTC News) - Nữ thạc sỹ xinh đẹp đã kể kỷ niệm đón Tết nơi đất khách xa xôi trong nỗi nhớ nhà, nhớ những kỷ niệm ngày Tết khi còn thơ bé.

Trần Hằng, nữ thạc sỹ trường DePaul Univeristy chia sẻ năm 2016 là một năm thành công khi có nhiều thay đổi trong công việc cũng như gia đình.

"Lần đầu tiên thực hiện những việc khiến mình cảm giác là một người trưởng thành đúng nghĩa, lần đầu mua nhà, mua xe, và sinh em bé, hoàn thành thiên chức của người phụ nữ", Hằng chia sẻ.

Điều cô bạn tâm đắc nhất trong năm 2016 là hoàn thành thiên chức làm mẹ. Sau khi hoàn thành chương trình học, lấy bằng đại học, thạc sỹ, cô gái trẻ chuyên tâm dành thời gian cho gia đình.

"Có lẽ với nhiều người có con lúc này là sớm nhưng mình tính đây là thời gian phù hợp, không vướng bận công việc nên có thành dành toàn bộ tâm sức cho năm đầu đời của con. Sau đó tập trung phát triển sự nghiệp cũng chưa muộn", nữ thạc sỹ 9X tâm sự.

Nu thac sy 9X xinh dep ke chuyen 8 nam don Tet noi dat khach hinh anh 1

 

Đây là năm thứ 8, Hằng không được đón Tết ở Việt Nam. Vì vậy, cứ đến Tết, nỗi nhớ nhà trong cô gái trẻ cứ thế lớn lên.

"Đối với mình Tết là dịp để gia đình đoàn tụ, gặp gỡ người thân bạn bè lâu ngày bận rộn không có dịp tới thăm. Nhưng vì ở xa nhà đã lâu, Tết giờ là một dịp để bạn bè Việt Nam cùng nhau tụ tập, thưởng thức một chút hương vị quê nhà cho đỡ nhớ mà thôi", nữ thạc sỹ chia sẻ.

Trong khi đó, khi cả gia đình ở Việt Nam quây quần đón Tết thì ở nước Mỹ xa xôi, Hằng vẫn phải đi học và làm việc như bình thường. Có lẽ vì vậy, hơn ai hết, cô bạn là người khát khao có được khoảng thời gian để ăn Tết cùng gia đình đến nhường nào. 

Nu thac sy 9X xinh dep ke chuyen 8 nam don Tet noi dat khach hinh anh 2

 

Trong dịp Tết cổ truyền, dù không được ở bên gia đình nhưng cô bạn vẫn tự tay chuẩn bị những  món ăn truyền thống của Việt Nam trong ngày Tết.

"Ngày Tết phải có bánh chưng, gà, xôi, giò, canh măng. Và nhất định năm nào cũng phải có cây đào cây quất mới đúng vị Tết", Hằng chia sẻ.

Cứ đến những ngày cận Tết, những kỷ niệm quá khứ bỗng ùa về khiến cô gái trẻ không khỏi bồi hồi xúc động.

"Nhớ nhất là Tết cùng bố đi mua đào mua quất, rồi cùng mẹ ra chợ hoa chọn lay ơn, thược dược. Nhớ cả mùi là mùi già đun gội đầu mỗi khi gần Tết nữa. Cảm giác sáng mùng 1 ra phố vắng hoe, Hà Nội trong lành bình yên thật không có gì thay thế được", Hằng nhớ lại.

Cô bạn cũng nhớ như in những kỷ niệm cùng mẹ làm nem, cắm hoa, bày biện bánh mứt nhưng vẫn có chút nuối tiếc khi chưa lần nào được tự tay gói bánh chưng.

Nữ thạc sỹ xinh đẹp cũng không quên những kỷ niệm hạnh phúc khi được lựa chọn hoa cho dịp Tết. Mỗi loài hoa có một ý nghĩa riêng và đều mang những điều tốt lành đến cho gia đình. Bày biện hoa vào ngày Tết vừa làm đẹp nhà vừa mang đậm không khí xuân sang.

Nu thac sy 9X xinh dep ke chuyen 8 nam don Tet noi dat khach hinh anh 3

Nữ thạc sỹ xinh đẹp Trần Hằng

Trước ý kiến cho rằng nên gộp Tết Tây vào Tết ta để vừa tiết kiệm lại nâng cao được năng suất lao động, Hằng cũng thẳng thắn bày tỏ quan điểm cá nhân.

"Mình nghĩ nên giữ Tết cố truyền vì đó là một dịp đặc biệt rất ít nước có và phong tục đón Tết của  người Việt cũng là có một không hai. Người Mỹ theo mình biết rất tôn trọng các ngày lễ truyền thống của các quốc gia khác, một số công ty còn có chính sách cho nhân viên nghỉ phép vào các ngày lễ theo tôn giáo và đất nước của họ. Vậy mình là người Việt tại sao lại không tôn trọng chính truyền thống của mình được?", Hằng bày tỏ quan điểm.

Còn về năng suất lao động, Hằng nghĩ do ở Việt Nam nghỉ Tết quá lâu. Trong khi đó, ngày lễ Tạ ơn, Giáng sinh hay năm mới đều chỉ được nghỉ 1-2 ngày.

"Việc đó sẽ giảm bớt tình trạng nghỉ kéo dài và tâm lý không muốn làm việc trước và sau Tết. Mình nghĩ có thể Việt Nam nên học tập", cô bạn chia sẻ.

Nu thac sy 9X xinh dep ke chuyen 8 nam don Tet noi dat khach hinh anh 4

 

Nu thac sy 9X xinh dep ke chuyen 8 nam don Tet noi dat khach hinh anh 5

 

Nu thac sy 9X xinh dep ke chuyen 8 nam don Tet noi dat khach hinh anh 6

 

Ngày tháng năm sinh 25/07/1991

- Cử nhân Kinh tế, Kinh doanh, Tâm lý học trường Cornell College 2013

- Thạc sỹ Marketing Analysis trường DePaul Univeristy 2016

Sở thích: Du lịch, Nghiên cứu về Mỹ phẩm, Đọc sách, Nghe thời sự

>>> Đọc thêm: Nữ du học sinh Việt giống Lưu Diệc Phi quyến rũ trong từng bước nhảy

Phạm Thịnh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU