• Zalo

Nữ tạp vụ 'hoá' bác sĩ: 'Xem mạng người như bó củi, đốt thử có cháy không?'

Đời sống Thứ Năm, 19/12/2019 17:40:00 +07:00

Độc giả VTC News tỏ ra phẫn nộ và lên án việc nữ tạp vụ được "hô biến" thành bác sĩ ở Bình Dương.

Ngay sau khi bài viết 'Hô biến' nhân viên tạp vụ thành bác sĩ khám cho công nhân ở Bình Dương được đăng tải và chia sẻ, nhiều độc giả của VTC News tỏ ra phẫn nộ và cho rằng sự việc đã vi phạm nghiêm trọng đạo đức nghề nghiệp cũng như nguyên tắc quản lý điều hành công tác của Trung tâm sức khỏe lao động và môi trường Bình Dương.

"Cố tình làm sai khi thực hiện, gian dối này liệu kết quả khám có chính xác không? Thuê khống bác sĩ, bố trí nhân viên tạp vụ ngồi ghế bác sĩ, máy X quang đắp chiếu để hợp tác bên ngoài ... Quá tệ. Đề nghị Sở Y tế và UBND tỉnh Bình Dương xử lý nghiêm việc này", là ý kiến của anh Dương Văn Tuấn về vụ việc "hô biến" nữ tạp vụ thành bác sĩ ở Bình Dương.

Anh Nguyễn Bá Hải chua xót nói: "Huyết áp là cửa sổ của sức khỏe. Dựa vào huyết áp bác sĩ sẽ có hướng đoán chuẩn chính xác sức khỏe và bệnh. Vậy mà cô tạp vụ không có chuyên môn mà trung tâm lại phân công như vậy là vi phạm nghiêm trọng đạo đức nghề nghiệp, vì phạm nguyên tắc quản lý điều hành công tác và hơn hết là coi thường sức khỏe và tính mạng của những người lao động đang gắng sức làm việc nuôi sống gia đình và cống hiến cho xã hội."

Screen Shot 2019-12-19 at 5.45.22 PM 5

Độc giả VTC News tỏ ra phẫn nộ và lên án việc nữ tạp vụ được "hô biến" thành bác sĩ ở Bình Dương. 

"Không nghĩ chuyện khó như thế này mà ông Giám đốc Trung tâm sức khoẻ lao động và môi trường Bình Dương hô biến được. Đúng là chuyện hài, quá hài, hài đến nỗi lại xảy ra thực tế tại Trung tâm sức khỏe lao động và môi trường Bình Dương..." ,một độc giả chia sẻ.

"Bác sĩ người ta thi cả ngàn người lấy 1 người, học hành ít cũng là 6 năm... Ở đâu ra sáng làm bác sĩ, chiều làm tạp vụ... Không thể tin được", bạn đọc Bùi Lê Na đồng quan điểm.

a 6

 

Nhiều người đề nghị cơ quan chức năng sớm vào cuộc, xử lý nghiêm vi phạm của những người liên quan.

"Đọc bài viết trên báo mà lòng cảm thấy nhức nhối. Đúng là "mạng con người như bó củi đốt thử có cháy không". Nếu không có báo chí lên tiếng thì những kẻ bất nhân cách còn hủy hoại bao nhiêu sức khỏe của người lao động? Chẳng lẽ ngành y hết nhân tài có chuyên môn và đạo đức?", độc giả Cao Minh bức xúc.

Được biết, hiện Bộ Y tế, UBND tỉnh Bình Dương đều đang chỉ đạo cơ quan chức năng điều tra, làm rõ sự việc và xử lý nếu phát hiện ra sai phạm.

Vừa qua Trung tâm sức khỏe lao động và môi trường Bình Dương cử một cá nhân tham gia đoàn bác sĩ khám bệnh định kỳ cho công nhân các công ty, xí nghiệp trên địa bàn dù người này không có bất cứ bằng cấp gì về y tế, không có chứng chỉ hành nghề cũng như không đủ điều kiện chuyên môn để tham gia công tác khám bệnh nghề nghiệp, sức khỏe.

Một số công nhân cho biết, người phụ nữ này có mặc áo blouse trắng và tham gia đo mạch, huyết áp cho công nhân và ghi kết quả vào bệnh án.

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin