Nữ tài xế taxi giúp sản phụ 'vượt cạn' trên xe thành công lúc trời mưa bão

Tin nhanh 24hThứ Sáu, 18/09/2020 12:01:48 +07:00
(VTC News) -

Một phụ nữ làm nghề lái xe taxi vừa đỡ đẻ thành công cho sản phụ sinh con ngay trên xe giữa lúc trời mưa lớn do bão số 5.

Sáng 18/9, tình hình sức khoẻ của sản phụ N.T.L (SN 1992, trú Tân Dương, thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế) cùng con trai mới hạ sinh ổn định.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 6h ngày 18/9, chị L. được tài xế taxi tên Trần Thị Như Băng (SN 1974, trú phường Hương Sơ, TP.Huế) đưa vào cấp cứu tại bệnh viện Đại học Y dược Huế trong tình trạng vừa hạ sinh một bé trai.

Nữ tài xế taxi giúp sản phụ 'vượt cạn' trên xe thành công lúc trời mưa bão - 1

Nữ tài xế taxi giúp sản phụ L. "vượt cạn" trên xe thành công và hạ sinh một bé trai kháu khỉnh

Trước đó, tài xế Băng nhận được điện thoại người nhà nữ sản phụ L. từ thôn Tân Dương (thị trấn Thuận An) đến đón chở lên bệnh viện để sinh con. Khi xe di chuyển được khoảng 5km, sản phụ L. có dấu hiệu chuyển dạ, vỡ ối và kêu đau liên tục.

Tài xế Băng sau đó cùng với người thân hỗ trợ sản phụ “vượt cạn” ngay trên xe, sản phụ sinh được một bé trai nặng hơn 2kg. Mẹ con sản phụ L. sau đó đã được đưa đến bệnh viện Đại học y dược Huế để các y bác sĩ chăm sóc.

Được biết, thời điểm tài xế Băng chở chị L. đi sinh con, do ảnh hưởng của cơn bão số 5, thời tiết ở Thừa Thiên - Huế mưa rất to, gió giật rất mạnh.

Video: Bão số 5 đổ bộ, gió khủng khiếp, nhà dân ở Thừa Thiên - Huế bay cả mái

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận
vtc.vn