Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Nữ tặc "múa rựa" hạ vườn cao su lãnh 15 tháng tù

(VTC News) – Tại phiên tòa lưu động diễn ra sáng 22/6, TAND huyện Bố đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Thu Hà 15 tháng tù giam về tội “Hủy hoại tài sản”.

  » Một đêm “múa rựa”, nữ tặc san phẳng vườn cao su

» Một đêm “múa rựa”, nữ tặc san phẳng vườn cao su

TAND huyện Bố Trạch (Quảng Bình) vừa mở phiên tòa xét xử lưu động đối với Nguyễn Thị Thu Hà (SN 1982, ở thôn Phương Hạ, xã Đại Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình về tội “Hủy hoại tài sản”, theo điều 143 BLHS.Tại phiên tòa, bị cáo Hà khai nhận, trước đó Hà từng được anh Phan Thanh Văn (ở thôn Phương Hạ) thuê đến trông coi bãi cát và các phương tiện máy móc với tiền công mỗi tháng 300.000 đồng. Nguyễn Thị Thu Hà đã làm cho anh Văn từ tháng 8 đến tháng 12/2009 nhưng anh Văn không thanh toán đầy đủ tiền công cho Hà khiến Hà nảy sinh lòng oán giận nên tìm cách trả thù cá nhân.

Tại phiên tòa bị cáo Hà khai nhận, chặt vườn cao su để trả thù anh Văn 

Tại phiên tòa bị cáo Hà khai nhận, chặt vườn cao su để trả thù anh Văn 

Khoảng 20h15’ ngày 11/4/2010, sau khi ăn cơm tối xong, Hà mang ủng cao su rồi cầm rựa đi bộ tới vườn cao su của anh Văn. Đến nơi, thấy không có ai, Hà dùng cây rựa ngang nhiên chặt phá nhiều hàng cây cao su của anh Văn với tổng số cây bị chặt lên tới 308 cây, trong đó có 159 cây được gia đình anh Văn trồng từ năm 2005,149 cây trồng vào năm 2008.

Sau khi chặt phá xong vườn cây cao su, Hà vứt đôi ủng lại ở một mương nước rồi cầm cây rựa “ung dung” quay về nhà rửa chân, tay và lên giường nằm ngủ.

Đến ngày 14/4/2010, cơ quan CSĐT Công an huyện Bố Trạch đã ra lệnh bắt khẩn cấp và khám xét khẩn cấp nơi ở đối Nguyễn Thị Thu Hà.

Tổng số cây cao su của anh Văn bị Hà chặt phá đã hư hỏng và không còn khả năng thu hoạch. Vì vậy, theo định giá của Hội đồng định giá tài sản trong Tố tụng hình sự của huyện Bố Trạch, tổng giá trị thiệt hại đối với 308 cây cao su mà bị cáo Hà đã chặt phá có giá trị gần 38 triệu đồng.

Tuy nhiên, theo anh Văn thì thiệt hại thực tế cho gia đình anh là rất lớn, hơn 100 triệu đồng, bởi số chi phí mà gia đình anh đã bỏ công chăm sóc, đầu tư từ nhiều năm nay.

Tại phiên tòa lưu động diễn ra sáng 22/6, TAND huyện Bố đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Thu Hà 15 tháng tù giam về tội “Hủy hoại tài sản” và có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho gia đình anh Văn số tiền gần 38 triệu đồng nói trên.    
Tin liên quan

Tin liên quan


Phong Nha
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh