Nữ sinh xinh như thiên thần nói gì về thần tượng?

(VTC News)- Hoàng Mây - Top 5 Lambretta Face Contest chia sẻ: "trước khi thần tượng một ai đó, bạn hãy thần tượng và biết ơn cha mẹ đầu tiên, vì nếu không có cha mẹ, bạn sẽ chẳng thể nào tồn trên cuộc đời này để có thể ngưỡng mộ một ai khác"

  » Nữ sinh xinh như thiên thần nói gì về thần tượng?
  » Thủ khoa Ngoại thương: 'Bố mẹ em là nông dân'
  » Giới trẻ đang mê muội thần tượng hay ghen tị nhau?
  » Đề văn về thần tượng: Từ 'thảm họa' có quá nặng?
  » Đề văn thần tượng và thảm họa: 'Tử chiến' trên mạng
  » 'Cha quạt con ngủ' mới chính là 'thần tượng' của đề Văn
  » Đưa GS Ngô Bảo Châu, Mỹ Tâm, Bi Rain vào bài thi

» Nữ sinh xinh như thiên thần nói gì về thần tượng? » Thủ khoa Ngoại thương: 'Bố mẹ em là nông dân' » Giới trẻ đang mê muội thần tượng hay ghen tị nhau? » Đề văn về thần tượng: Từ 'thảm họa' có quá nặng? » Đề văn thần tượng và thảm họa: 'Tử chiến' trên mạng » 'Cha quạt con ngủ' mới chính là 'thần tượng' của đề Văn » Đưa GS Ngô Bảo Châu, Mỹ Tâm, Bi Rain vào bài thi


- Đề thi môn Văn của các bạn khối D năm nay có nói về vấn đề liên quan đến “văn hóa thần tượng”. Bạn đánh giá đề văn này như thế nào?

Hoàng Mây đánh giá đề Văn của các bạn khối D năm nay rất thú vị và có nhiều đổi mới sáng tạo.Dù đã thi Đại học rồi,nhưng mình vẫn muốn thử sức với đề tài này.

Đề văn đề cập tới vấn đề thực tế trong giới trẻ với tính chất xã hội cao qua đó tạo điều kiện cho các bạn thể hiện quan điểm cá nhân về "văn hóa thần tượng".

Thần tượng của cô nữ sinh xinh đẹp Hoàng Mây chính là người cha, mẹ của mình 

Thần tượng của cô nữ sinh xinh đẹp Hoàng Mây chính là người cha, mẹ của mình - Là một người trẻ bạn có suy nghĩ gì về vấn đề thần tượng và văn hóa thần tượng như thế nào? 

Thời gian vừa qua, văn hóa thần tượng đã trở thành một chủ đề nóng được mọi người quan tâm hàng đầu, đã có rất nhiều cuộc tranh luận xảy ra mà chưa có hồi kết.

Đây là vấn đề khá quan trọng mà các bạn tuổi teen cần định hướng cho bản thân mình,đặc biệt khi mà ngày càng nhiều bạn trẻ hâm mộ thần tượng, âm nhạc nước ngoài quá khích mà bỏ quên những nét văn hóa truyền thống dân tộc. 

Bản thân mình nghĩ rằng việc hâm mộ thần tượng, một nghệ sĩ là tốt hay xấu hoàn toàn phụ thuộc vào cách mà chúng ta thể hiện điều đó.

Thực tế rằng, có một bộ phận không nhỏ những bạn vì quá lý tưởng hóa thần tượng của mình mà thực hiện những hành vi đáng lên án như "ném đá" các thần tượng khác, gây mâu thuẫn giữa các FC với nhau,cư xử tồi tệ với người thân chỉ vì họ động chạm đến thần tượng của mình và thậm chí là đòi tự tử vì thần tượng...

Vậy nên đề thi nói rằng "mê muội thần tượng là một thảm họa" quả thật không sai. Nếu bạn thực sự hâm mộ, yêu mến một thần tượng nào đó thì bạn sẽ lấy họ làm một tấm gương, một động lực để phấn đấu, để hoàn thiện bản thân và khiến cuộc sống của chúng ta thêm tốt đẹp hơn, đó mới là điều đúng đắn và đáng trân trọng!

 

 - Nhiều fan của Kpop cho rằng những người ra đề văn đang nhằm nói tới Hội của mình sau những bài báo không tốt về các Fan Kpop trong thời gian gần đây. Bạn nghĩ gì về điều này?

Một số các bạn fan Kpop có lẽ cũng hơi nhạy cảm quá khi cho rằng những người ra đề văn này đang nhắm tới hội của mình chăng? Sự thật là nếu nhìn nhận kĩ hơn chúng ta sẽ thấy đề bài mang tính chất thời sự nói  chung và nói tới việc thần tượng trong mọi lĩnh vực chứ không riêng gì Kpop.

Nhưng mình có thể khẳng định rằng Bộ GD-ĐT đưa ra đề bài này khi thấy thực trạng đáng phê phán xuất phát từ một bộ phận nhỏ những bạn đang lệch lạc trong cách thể hiện sự hâm mộ thần tượng của họ.

Vậy nên nếu bạn là fan Kpop, bạn đã thể hiện sự hâm mộ một cách chín chắn, lành mạnh, văn mình đối với thần tượng của bạn thì đừng nghĩ ngợi gì nhé, vì các bạn đang làm đúng. 

- Chắc hẳn bạn cũng có thần tượng cho riêng mình?

Với mình, người xứng đáng được thần tượng nhất không ai khác chính là bố mẹ của mình. Chỉ khi đặt mình vào vị trí của cha mẹ, mình mới hiểu thấu được cái khó của người làm cha, làm mẹ khi nuôi dạy một đứa trẻ khôn lớn nên người.

Mình còn nhớ, có một quãng thời gian ngày còn bé, cũng như bao đứa trẻ khác mình lắm lúc ham chơi và không nghe lời bố mẹ. Có lần, mình đi xem kịch tối cùng với bạn bè về muộn mà quên không xin phép trước khiến bố mẹ đã lo lắng nhiều.

Bố đi khắp nơi tìm mình còn mẹ thì chờmình ở ngoài hiên nhà rất lâu, đến khi đi chơi về,bố mẹ vì quá lo mà đã lớn tiếng mắng mình nặng nề hơn mọi ngày.

Lúc ấy mình không hề nghĩ được rằng việc còn nhỏ mà đi chơi không báo trước là rất nghiêm trọng. Thậm chí còn tỏ thái độ tức giận lại bố mẹ vì đã quá khắt khe và mình đã đóng cửa phòng bỏ ăn uống suốt vài ngày sau đó mới thôi. Mình bỏ mặc bao lời khuyên nhủ của bố mẹ, mặc cho mỗi ngày mẹ vẫn không quên để trước phòng mình những món ăn mà mình thích nhất. Điều đó đã khiến bố mẹ thật sự thất vọng về mình. 

Thời gian dài sau đó, mình bị ốm nặng phải nằm viện rất lâu, đó là lần đầu tiên mình thấy những giọt nước mắt trên đôi mắt bố. Đến bây giờ, từng lời từng chữ của bố hôm ấy vẫn luôn in sâu trong lòng mình:"Bố chỉ ước rằng bố có thể thay thế bệnh cho con lúc này,con gái yêu à!".

Khi hết giờ thăm bệnh, cứ nghĩ rằng không còn ai bên cạnh lúc này, mình lại bắt đầu cảm thấy sợ hãi, đau đớn vì những đợt tiêm thuốc và khóc thét lên. Nhưng mình đâu biết rằng, mẹ còn đau nhiều hơn mình, những món ăn mẹ mang đến chứa đầy tình thương của mẹ.

Qua lời cô y tá kể lại, mỗi ngày mẹ không dám rời mình nửa bước, mẹ nằm chờ đợi nơi ghế đá bệnh viện giữa cái nắng trưa hè nóng bức hay những cơn mưa bất chợt không mái hiên che khiến mẹ ướt sũng đến khi mẹ ốm mà mẹ vẫn cố gượng để chăm sóc mình và không cho mình biết.

 

 


Khi nhận ra mọi thứ, mình đã thực sự hối hận về cách cư xử của mình với bố mẹ trước kia, mình như được tiếp thêm nghị lực để mau chóng bình phục và tiếp tục đi học trở lại.

Đó là những chuỗi ngày mình không bao giờ quên và chắc rằng những bài học đó sẽ theo mình trong suốt quãng đời còn lại. Bắt đầu từ lúc ấy, mình thầm ngưỡng mộ những bậc phụ huynh, những người đã hết lòng hy sinh để chăm sóc và dạy dỗ con cái thành người.

Với mình, trước khi thần tượng một ai đó, bạn hãy thần tượng và biết ơn cha mẹ đầu tiên, vì nếu không có cha mẹ, bạn sẽ chẳng thể nào tồn trên cuộc đời này để có thể ngưỡng mộ một ai khác phải không nào?

- Bạn nghĩ gì khi có nhiều bạn trẻ ở Việt Nam hiện nay lại tỏ ra si mê thần tượng quá mức như: hôn lên ghế ngồi của thần tượng, mắng chửi cha mẹ vì đã “lỡl ời” mắng thần tượng của mình?

Theo mình thấy, hiện nay có một số ít các bạn trẻ lại có cách thể hiện tình cảm với thần tượng một cách quá mức, điều đó ít nhiều đã gây phản cảm và làm ảnh hưởng đến hình ảnh của giới trẻ Việt Nam.

Biết rằng, ai cũng có thần tượng cho riêng mình,đó là những người có đức tính, phẩm chất để ta ngưỡng mộ. Nhưng thần tượng ai đó cũng cần có lý trí, không nên để tình cảm lấn át, chi phối hành động.

 

 


Yêu quý thần tượng không thể hiện ở việc gào thét, xô đẩy nhau để được "sờ tận tay" thần tượng, hôn ghế mà thần tượng đã ngồi,hay đòi từ mặt, mắng chửi bố mẹ khi bố mẹ không đồng tình và để đi xem show diễn của của thần tượng.

Những hành động quá khích,những phát ngôn thiếu suy nghĩ như vậy chỉ làm giảm giá trị của bạn trong mắt người thân, bạn bè và đồng thời cũng khiến nhiều người có ác cảm với thần tượng của bạn.

- Là một nữ sinh xinh đẹp, được nhiều bạn trẻ yêu mến nhưng em sẽ xử lý ra sao khi có những người hâm mộ em quá mức đến “phát cuồng” và sẵn sàng làm mọi thứ?

Mình tự nhận xét rằng mình cũng không có gì quá đặc biệt đến mức khiến cho người hâm mộ phải "phát cuồng" và sẵn sàng làm mọi thứ vì mình cả.

Nhưng bản thân mình sẽ không ngừng cố gắng hoàn thiện, xây dựng hình tượng một người phụ nữ biết cách cân bằng sở thích với thực tế, cân bằng giữa gia đình, bạn bè và tình cảm riêng tư và cụ thể là cân bằng mọi giá trị trong cuộc sống.

Mình hi vọng rằng qua đó ít nhiều có những người hâm mộ nhỏ tuổi sẽ coi mình như một tấm gương để học tập và định hướng cho bản thân nhằm hướng tới tương lai tốt đẹp hơn, văn minh hơn,đem lại hình ảnh một giới trẻ Việt Nam hiện đại, đẹp đẽ trong mắt của cộng đồng xã hội và vươn xa hơn ra toàn thế giới.

Xin chào, chúc các bạn của Mây sẽ luôn thành công trong công việc và đạt được nhiều niềm vui trong cuộc sống.


Phạm Thịnh (thực hiện)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN