Nữ sinh xinh đẹp làm MC dự báo thời tiết

Giáo dụcThứ Bảy, 08/03/2014 06:38:00 +07:00

(VTC News) - Với tác phong chuyên nghiệp, chững chạc và đầy tự tin trong các bản tin thời tiết của Đài truyền hình Việt Nam, Thúy Quỳnh- sinh viên năm 3 ĐH Anh Quốc đã khiến nhiều người nể phục.

Là một sinh viên của trường quốc tế, thời gian học tập của Thúy Quỳnh cũng có phần khác với các trường khác Nhưng đây lại cũng là thuận lợi để cô sinh viên tài năng này vừa học tập, vừa có thể hoàn thành tốt công việc của mình.
Sáng lên lớp, cô gái xinh đẹp này lại chạy xe thật nhanh đến Đài truyền hình Việt Nam cho kịp giờ biên tập bản tin và lên sóng. Có những hôm lên sóng bản tin thời tiết chào buổi sáng, Quỳnh lại thức dậy và đi từ lúc sáng sớm.
Những lúc như vậy, tưởng cô bé có vóc người nhỏ nhắn này sẽ mệt mỏi hay chán nản, nhưng ngược lại Quỳnh vẫn lên hình rạng rỡ

Thúy Quỳnh- Nữ sinh sinh đa tài, xinh xắn

Ngay từ lúc còn là học sinh tiểu học Quỳnh đã nuôi ước mơ trở thành MC của Đài truyền hình Việt Nam. Có lẽ vì thế mà khi trường có chương trình,Quỳnh xông xáo, tìm mọi cơ hội được đứng dẫn.
Có lẽ vì thế mà Quỳnh được chọn làm phát thanh viên cho chương trình thiếu nhi của Đài tiếng nói Việt Nam khi vẫn còn học lớp 2. Đồng thời, Quỳnh cũng tham gia vào câu lạc bộ phát thanh viên của Đài, để giao lưu và học hỏi nhiều hơn nữa. Trong suốt thời gian học Quỳnh không bỏ qua cơ hội để từng bước đến với ước mơ của mình.

 
Luôn tìm cho mình cơ hội để thực hiện ước mơ

Cuối cùng may mắn cũng đến, Quỳnh được nhận là CTV của Đài truyền hình Việt Nam khi đang học năm nhất. Tuy đã đứng dẫn cho nhiều chương trình, nhưng đối với Quỳnh làm một MC dự báo thời tiết là công việc hoàn toàn mới.
Để dẫn được một bản tin thời tiết, người MC phải kết hợp cùng lúc nhiều giác quan: mắt nhìn, tay chỉ phải làm sao để truyền tải hết được thông tin đến với từng đối tượng khán giả.
Hai năm kinh nghiệm, Quỳnh được làm MC dẫn tại trường quay trong cơn bão lịch sử Haiyan, bản thân vừa thấy vinh dự, vừa thấy trách nhiệm của mình thật to lớn.
Không những truyền tải những thông tin chính xác đến với bà con nhân dân nơi bão quét qua, góp phần giảm thiểu những thiệt hại của bão, Quỳnh còn đồng cảm với những mất mát, đau thương của bà con nhân dân.

MC còn phải biết đồng cảm với những mất mát, đau thương của bà con nhân dân 

Từ lúc cơn bão Haiyan đổ bộ cho đến lúc đi qua,Quỳnh cũng như ekip của Đài đã trực 24/24h để cập nhật liên tục những diễn biến mới nhất về hướng đi, cường độ của cơn bão.
Bản thân Quỳnh dẫn chương trình mà cứ như đang đứng trước cơn bão thực sự, vì sự tàn phá khốc liệt của nó.
Với thời gian một tiếng một bản tin, Quỳnh và đồng nghiệp cứ thay nhau lên sóng suốt thời gian bão đổ bộ. Vậy mà dường như cô bạn không cảm thấy mệt mỏi. Trong Quỳnh lúc nào cũng tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết khi lên sóng. Chỉ sau khi cơn bão thực sự tan hẳn, Quỳnh mới cảm thấy kiệt sức.
Suốt thời gian trực bão và lên sóng, cô gái này và ekip thường xuyên ở tại cơ quan, để khi có thông tin nào về cơn bão lại truyền tải nhanh cho bà con nhân dân.
Những lúc như vậy, mẹ Quỳnh luôn là người bên cạnh động viên và chăm sóc. Không những thế, mẹ của cô còn là khán giả trung thành xem những bản tin của con gái để nhận xét.
Một trong những nguyên tắc của Quỳnh khi dẫn bất cứ chương trình nào đó là phải nhập tâm vào kịch bản, cần hiểu mình muốn gửi đến khán giả điều gì, đối tượng mình hướng đến là ai?.
Theo Quỳnh thì người làm MC cần phải có giọng chuẩn, tự tin, khả năng ứng biến tốt và nhạy bén với thông tin.
"Vì khán giả là những người rất tinh ý, họ sẽ hiểu mình có thực sự tâm huyết hay chỉ là người dẫn hời hợt. Và để có được vị trí trong lòng khán giả là công việc không hề đơn giản và cần nhiều thời gian. Hơn hết, cần liên tục trau dồi kiến thức về mọi lĩnh vực trong cuộc sống và thực sự yêu nghề", cô bạn này luôn tâm niệm.
Hiện Quỳnh cũng đang lên kế hoạch cho việc kinh doanh đồ thể thao như quần áo và các phụ kiện bởi đây là niềm đam mê thứ hai của cô gái xinh xắn, đa tài này. 

Họ tên: Nguyễn Thúy Quỳnh
Ngày sinh: 14/01/1993
Thành tích:
-    Được bằng khen của Sở Ngoại Vụ - Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội trong lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long
-    Phát thanh viên Đài Tiếng Nói Việt Nam khi còn học tiểu học
-    Đã từng làm MC bản tin Giao thông được phát sóng trên kênh Infotv
-    MC trong 2 chương trình: “Tuổi trẻ thế hệ Hồ Chí Minh” nhân kỷ niệm 80 năm thành lập Đoàn TNCS HCM và “Lễ trao giải Người thợ trẻ giỏi toàn quốc 2011” được truyền hình trực tiếp kênh HN1
-    Gương mặt đại diện của trường đại học Anh Quốc VNBình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !