• Zalo

Nữ sinh xinh đẹp 'chém' 7 ngoại ngữ đỗ 2 trường 'top' tại Hà Nội

Giáo dụcThứ Tư, 17/08/2016 22:00:00 +07:00

Cô gái xứ Nghệ Trần Khánh Vy trúng tuyển vào 2 trường danh tiếng tại Hà Nội là Đại học Ngoại thương và Học viện Ngoại giao.

Trần Khánh Vy - “Hotgirl nói 7 thứ tiếng” đỗ vào 2 trường đại học tại Hà Nội trong đợt xét tuyển vừa qua.

Với số điểm 28,03 (tính cả ưu tiên), nữ sinh xinh đẹp này trúng tuyển vào khoa Kinh tế đối ngoại, Đại học Ngoại Thương (điểm chuẩn 24,95) và khoa Quan hệ Quốc tế, Học viện Ngoại Giao (điểm chuẩn 24,5).

kv1

Khánh Vy đỗ 2 trường đại học tại Hà Nội

Trong kỳ thi THPT quốc gia 2016, Khánh Vy này xuất sắc đạt 9,28 điểm môn Tiếng Anh, 7,5 điểm Toán và 8,75 điểm Ngữ văn. Cô được cộng 0,5 điểm vùng và 2 điểm giải ba kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.

Vì thích cả 2 trường nên hiện tại cựu học sinh chuyên Anh, trường THPT Chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) không biết chọn trường nào theo học.

Khánh Vy được biết đến nhiều sau clip bắt chước được 7 thứ tiếng được chia sẻ lên mạng xã hội. Cô khá tự tin vào khả năng giả giọng Thái, Trung, Hàn, Italy, Anh, Nhật và giọng Sài Gòn và Hà Nội gốc.

Tuy nhiên, cô bạn chỉ biết và hiểu được tiếng Anh, Trung và Hàn, còn tiếng Thái, Italy, Nhật chỉ bắt chước ngữ âm, giọng điệu.

Không chỉ giỏi ngoại ngữ, nữ sinh xứ Nghệ này còn nhiều tài lẻ như chơi đàn, ca hát và làm MC.

Cô càng được hâm mộ sau khi bảng thành tích học tập khủng được tiết lộ: Giải ba học sinh giỏi môn Tiếng Anh cấp quốc gia, thuộc diện được xét tuyển thẳng vào đại học, được Đại học FPT cấp học bổng 170 triệu đồng.

Kế hoạch trước mắt của cô gái này là cố gắng học thật tốt, sau đó tự phấn đấu giành học bổng du học.

Không chỉ vậy, nữ sinh xinh đẹp này còn được đề cử giải Ấn tượng VTV 2016 (VTV Awards) ở hạng mục Nhân vật ấn tượng của năm.

Video: Nữ sinh xứ Nghệ nói giỏi 7 thứ tiếng gây "bão" mạng

Lưu Ly
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !