• Zalo

Nữ sinh vừa mổ ruột thừa vừa thi đại học

Giáo dục Thứ Tư, 10/07/2013 11:58:00 +07:00

Đó là thí sinh Lê Thị Lan (xã Kỳ Thịnh, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) thi khối D1 vào ngành sư phạm tiểu học ĐH Sư phạm Huế.

Đó là thí sinh Lê Thị Lan (xã Kỳ Thịnh, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) thi khối D1 vào ngành sư phạm tiểu học ĐH Sư phạm Huế.

Lan đã phải vào bệnh viện mổ cấp cứu viêm ruột thừa vào cuối chiều 9/7, ngay sau buổi thi thứ hai.

Sáng 9/7, mới bước vào điểm thi Chu Văn An (Huế), Lan đã kêu đau bụng. Bác sĩ khám và cho uống thuốc để Lan thi tiếp với lời dặn nếu tiếp tục đau thì báo ngay. Đến khoảng 8h30, Lan đau dữ dội nên được chuyển đi cấp cứu. Để tránh lộ đề, một giám sát viên và một công an được cử đi kèm.

Thí sinh Lê Thị Lan đang cấp cứu tại bệnh viện ĐH Y dược Huế
Thí sinh Lê Thị Lan đang cấp cứu tại bệnh viện ĐH Y dược Huế ngay sau khi thi môn toán sáng 9/7. 

Tại phòng cách ly của bệnh viện ĐH Y dược Huế, Lan được chẩn đoán bị viêm ruột thừa. Lẽ ra phải mổ gấp nhưng vì bệnh nhân quá tha thiết với việc thi ĐH nên các bác sĩ tạm thời truyền dịch, làm giảm đau rồi cho xe cấp cứu đưa Lan trở lại tiếp tục làm bài thi, sau khoảng 60 phút gián đoạn.

Lan tiếp tục được điều trị như thế để thi xong môn thứ hai vào buổi chiều. Các bác sĩ cho biết vì Lan mổ ruột thừa theo phương pháp nội soi, ca mổ tiến hành trong đêm, nên nhiều khả năng sẽ tiếp tục thi môn thứ ba vào sáng nay 10/7.


Theo Tuổi trẻ

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều