Nữ sinh Việt xinh đẹp tham dự diễn đàn lãnh đạo trẻ thế giới

(VTC News) - Cô bạn xinh đẹp Nguyễn Lâm Thảo Tâm là gương mặt đại diện Việt Nam tham dự Diễn đàn lãnh đạo trẻ thế giới tại Brazil.

Với khả năng nói tiếng Anh cực giỏi, cô bạn xinh đẹp Nguyễn Lâm Thảo Tâm đã xuất sắc trở thành người đại diện duy nhất Việt Nam tham dự Diễn đàn lãnh đạo trẻ thế giới (tại Brazil) trong thời gian tới.

Sinh ra trong gia đình bố mẹ đều giỏi ngoại ngữ, với tinh thần ham học hỏi, khả năng nói tiếng Anh như gió, Thảo Tâm đã xuất sắc vượt lên 7.000 thí sinh khác tham dự cuộc thi hùng biện tiếng Anh Quốc tế EF Chanllenge năm thứ 2.
 Nguyễn Lâm Thảo Tâm - Quán quân cuộc thi hùng biện tiếng Anh Quốc tế EF Chanllenge năm thứ 2. (Ảnh Lê Nam/Thanh niên)

Nguyễn Lâm Thảo Tâm - Quán quân cuộc thi hùng biện tiếng Anh Quốc tế EF Chanllenge năm thứ 2. (Ảnh Lê Nam/Thanh niên)


Cô bạn xinh đẹp Nguyễn Lâm Thảo Tâm (16 tuổi) hiện đang là học sinh lớp 10D1, trường THPT Đinh Thiện Lý, TP.HCM.

Thảo Tâm được biết đến là người vui vẻ, hòa đồng và rất tài năng. Cô từng đạt giải Nhất cuộc thi hùng biện của bộ Giáo dục & Đào tạo năm 2012, giải Nhất cuộc thi học sinh giỏi môn tiếng Anh năm 2015, giải Nhất cuộc thi hùng biện tiếng Anh Quốc tế EF Chanllenge năm thứ 2 năm 2016 và nhiều giải thưởng khác.

Được biết, trong cuộc thi hùng biện tiếng Anh Quốc tế, Thảo Tâm đã thể hiện phần thi hùng biện với chủ để “"Giấc mơ".

Bằng lối diễn thuyết mạch lạc, lôi cuốn và cách thể hiện đầy biểu cảm, cô bạn này đã chinh phục ban giám khảo ngay từ những phút đầu tiên.

Cô bạn Thảo Tâm được tiếp xúc với tiếng Anh từ nhỏ. (Ảnh: NVCC)

Cô bạn Thảo Tâm được tiếp xúc với tiếng Anh từ nhỏ. (Ảnh: NVCC)


Từ nhỏ, Tâm đã được tiếp xúc nhiều với tiếng Anh. Cô chia sẻ: “Em biết đến tiếng Anh từ rất sớm. Năm hơn 4 tuổi, vì lý công việc nên ba mẹ đã gửi em vào nhà trẻ của các cô giáo người Phillipines tại Việt Nam và tình yêu dành cho ngoại ngữ cũng bắt đầu từ đó”.

“Năm 7 tuổi, mẹ giành được học bổng toàn phần du học Úc và em đưa em theo cùng sang đây học tập. Ba mẹ cho em đi học thêm tiếng Anh với mục đích trau dồi kỹ năng nghe, nói, đọc, viết đối với bộ môn này”, cô bạn kể lại.


Được biết, trong cuộc thi hùng biện tiếng Anh Quốc tế EF Chanllenge năm thứ 2, vì muốn bài thuyết trình trôi chảy và thuyết phục, Tâm đã cùng mẹ nghiên cứu về cách thức hoạt động của não bộ.

Cô cho rằng, nếu không có sự giúp đỡ của mẹ, thầy cô và bạn bè thì đề tài không được làm xong và đầy đủ.

Đối với Tâm, mẹ là người giúp đỡ nhiều nhất trong việc hoàn thiện đề tài.

“Mẹ giúp em dựng bài, luyện tập, chuẩn bị câu hỏi và đặc biệt là luôn theo sát em trong suốt cuộc thi”, nữ sinh bộc bạch.

 Mẹ là niềm vui và là động lực để Thảo phấn đấu. (Ảnh: Lê Nam/Thanh niên)

Mẹ là niềm vui và là động lực để Thảo phấn đấu. (Ảnh: Lê Nam/Thanh niên)


Khi biết mình giành ngôi vị quán quân, Tâm rất vui và hạnh phúc. Cô chia sẻ: “Em đã rất vui nhưng cũng có phần bất ngờ khi giành quán quân cuộc thi. Em nghĩ trở thành người đại diện Việt Nam tham dự Diễn đàn lãnh đạo trẻ thế giới là một trọng trách rất lớn nhưng em hy vọng sẽ đạt kết quả cao”.

Tâm cho rằng, tiếng Anh khẳng định sự tồn tại của con người. "Học tiếng Anh rất vui và bổ ích nếu biết tận hưởng nó", cô bạn cho hay.

Ngoài tiếng Anh, quán quân cuộc thi Hùng biện tiếng Anh quốc tế còn muốn học thêm tiếng Đức, Pháp và Nhật. Trong chuyến đi Brazil vào tháng 8 tới, cô bạn này dự định sẽ nói về việc cải thiện hệ thống giáo dục.

Thảo Tâm mơ ước sẽ giành được một suất học bổng đi du học và sẽ chọn ngành truyền thông vì thích các hoạt động xã hội.


Khánh Chi- Lưu Ly
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU