• Zalo

Nữ sinh Việt xinh đẹp nổi tiếng tại Singapore

Giáo dục Thứ Sáu, 16/08/2013 05:16:00 +07:00

Võ Thị Hải Trang đang từng bước hiện thực hóa ước mơ là một thành viên của ngành công nghiệp thời trang ở đảo quốc Sư tử.

Thiết kế, làm stylist, chụp ảnh đều siêu đẹp; có hẳn một website để cập nhật xu hướng thời trang mới nhất dành cho giới trẻ, Võ Thị Hải Trang đang từng bước hiện thực hóa ước mơ là một thành viên của ngành công nghiệp thời trang ở đảo quốc Sư tử.

Không giới hạn
Hải Trang đang sống và làm việc tại Singapore. Công việc chính của cô bạn là quản lý cho một phòng triển lãm nghệ thuật đương đại. Nhưng cô được biết đến nhiều hơn cả là ở vai trò của nhiếp ảnh gia, designer và một fashion blogger.
Ở lĩnh vực nào, Hải Trang cũng tạo được dấu ấn với các tác phẩm độc đáo. Trang được gọi là “một người hoạt động nghệ thuật không giới hạn”.
Võ Thị Hải Trang 
Đam mê nghệ thuật đã đưa Trang đến một trong số ít trường đại học hàng đầu châu Á về đào tạo nghệ thuật. 
Cô bạn cho biết: “Hồi cuối trung học, khi bạn bè lựa chọn những chuyên ngành tiềm năng như: Tài chính, Kinh doanh, Ngân hàng, mình lại muốn theo đuổi Nghệ thuật. Vì vậy, mình đã tìm hiểu về trường Nghệ thuật và Thiết kế ở Singapore để thử sức”.
Khoảng thời gian học tại trường Lasalle của Trang rất thú vị: “Mình nhớ nhất khi chơi cùng những nhóm bạn mới, hầu hết là sinh viên quốc tế, nên cảm thông và hiểu được nhau nhiều. Chúng mình cùng học nhóm, cùng ở lại trường để hoàn thành đồ án hoặc thức đêm để hoàn thiện tác phẩm. Nhìn lại khoảng thời gian đó, mình thấy tiếc nuối vì gian trôi nhanh quá!”.
Sau năm thứ nhất học Đại cương về Nghệ thuật, các sinh viên chọn chuyên ngành chính cho 3 năm tiếp theo. Cảm nhận được niềm yêu thích và thế mạnh nằm ở môn Thiết kế đồ họa và Truyền thông, Hải Trang theo học chuyên ngành này. 
Ngoài ra, trong thời gian này, cô bạn cũng mạnh dạn học hỏi, theo đuổi niềm đam mê khác là nhiếp ảnh. Từ đây, cô bạn nhận được nhiều lời mời chụp ảnh tại các sự kiện thời trang lớn. Cô bạn còn giành được một giải thưởng quốc tế danh dự trong lĩnh vực này.
Ngôn ngữ của Trang
Thích nghi với môi trường học tập tại Singapore, Hải Trang nghĩ ngay đến việc làm thêm. Cô bạn chia sẻ: “Kinh phí học nghệ thuật rất cao nên phải biết đi làm thêm. Năm thứ hai đại học, mình làm thêm cho một công ty thiết kế với vị trí Thiết kế đồ họa. Đến năm thứ ba, mình làm free-lance về thiết kế. Năm cuối, mình tiếp tục vừa học vừa thực tập tại một studio ảnh với vị trí photographer”.
Hải Trang đang sống và làm việc tại Singapore 
Đặc biệt, năm thứ hai, phát hiện ra niềm đam mê nhiếp ảnh, cô bạn đã dành nhiều thời gian để tìm tự học bộ môn này và giành giải thưởng Danh dự của Hội thi ảnh quốc tế International Photography Award năm 2010, danh mục ảnh chân dung.
Trang kể về ý tưởng ra đời của bộ ảnh được giải: “Mình lấy cảm hứng từ bài hát Breathe me, truyền tải cảm hứng đó sang hình ảnh qua sự cảm nhận, liên hệ bản thân. Mình muốn tạo nên hình ảnh một cô gái mỏng manh, tha thiết tình yêu và sức sống. Mình sử dụng vải mỏng và màu xanh lá, cùng với sự thể hiện của người mẫu để tạo nên những chuyển động gợi xúc cảm. Bạn bè trong trường giúp mình làm người mẫu, hỗ trợ ánh sáng và trang điểm. Mình bất ngờ khi tác phẩm được giải trong cuộc thi”.
Hội nhập
Tốt nghiệp, Trang làm quản lý nghệ thuật. Niềm đam mê thời trang vẫn  cháy mãnh liệt trong cô. Trang quyết định thành lập một trang fashion blog mang tên State Of Zean Vo để thỏa mãn đam mê cũng như tận dụng thế mạnh về thiết kế và nhiếp ảnh. 
Trang cho biết: “Trang web là nơi mình chia sẻ những style về thời trang cá nhân. Đối tượng mình hướng đến là những cô gái trẻ đam mê học hỏi, tiếp cận thời trang như một kiến thức căn bản của cuộc sống, thích khám phá xu hướng mới nhất và dám ứng dụng cho bản thân”.
Trang web là một trong những bước đi để Trang có thể tiếp cận với ngành công nghiệp thời trang Singapore. Thông qua trang web, Trang bắt đầu được các nhãn hiệu thời trang để mắt và đề nghị hợp tác trên blog, mời tham gia những sự kiện thời trang.
Thế giới thời trang luôn thay đổi và phát triển, việc cập nhật thông tin và trau dồi kiến thức về lĩnh vực này là hết sức cần thiết. Hải Trang chia sẻ: “Khi mình đi tham dự một sự kiện hay gặp gỡ một nhân vật trong ngành, mình phải có một sự chuẩn bị kiến thức nhất định, để biết được những nhãn thời trang mới và thịnh hành trong khu vực, những xu hướng nào đang thịnh hành, những gương mặt thiết kế, nhiếp ảnh gia, người mẫu nào đang có triển vọng. 
Sống trong một môi trường quốc tế, các nguồn thông tin được cập nhật từng giây phút và mọi người ai cũng có tinh thần rất cạnh tranh, mình luôn nhắc nhở bản thân phải cố gắng làm việc có hiệu quả để đứng vững và phát triển.
Trang nhận xét, xu hướng thời trang của giới trẻ Việt rất phong phú, đặc biệt, các bạn cập nhật xu hướng rất nhanh. Nếu so sánh với giới trẻ Singapore, điểm khác biệt lớn nhất đó là cá tính và sự tự do thể hiện cá tính thời trang. 
Cô bạn cho biết: “Ở Singapore, giới trẻ từ độ tuổi trung học đã bắt đầu hình thành cá tính thời trang cá nhân ở nhiều style khác nhau và họ thật sự nổi bật ở style mà họ theo đuổi. Bạn dễ thấy đâu đó trong đám đông, một bạn trẻ với mái tóc màu hồng, hoặc một anh chàng mặc một chiếc quần váy, màu sắc rực rỡ, một cô gái trong phong cách menswear và tóc cạo nửa đầu… Những hình ảnh này xuất hiện thường ngày trong văn hóa thời trang, là một trong những nét chấm phá, bên cạnh những hình ảnh thời trang truyền thống, cổ điển.
 VÕ THỊ HẢI TRANG
Ngày sinh: 27/12/1990.
Tốt nghiệp trường ĐH Nghệ thuật Lasalle, Singapore.
Công việc hiện tại: Quản lý Contemporary Art Gallery.
Thành tích:
- Giải thưởng danh dự của Hội thi ảnh quốc tế (International Photography Award), danh mục ảnh chân dung (năm 2010).
- Giải Nhất cuộc thi Thiết kế tranh poster công cộng URA (Urban Redevelopment Authority) Marina Bay Sands Singapore (năm 2012).
- Giải thưởng chung cuộc, danh mục nhiếp ảnh quảng cáo, The Crowbar Award Singapore (năm 2012).
- Khách mời danh dự tham gia chương trình “Singapore Fashion Blogger Tea & Flea”, bàn về kinh doanh trên blog (tháng 1/2013).
- Viết bài về thời trang và nhãn hiệu với nhiều hãng nổi tiếng trong khu vực và quốc tế như: Chokonte, Fort Stand, Nikicio, Twoori.com, Errin.com… trên blog State Of Zean Vo (SOZV).
- Nhiều bài viết nhiếp ảnh về các sự kiện thời trang lớn tại Singapore.
- Giải Nhất cuộc thi “Style Challenge”, do Samsung Singapore tổ chức.


Theo Sinh viên Việt Nam
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nữ sinh Việt xinh đẹp nổi tiếng tại Singapore" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin