Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Nữ sinh Việt sở hữu học bổng gần 3 tỷ đồng được 6 đại học danh giá chào đón

(VTC News) – Được biết đến là một nữ sinh tài năng với tài hùng biện tiếng Anh cực giỏi, cô bạn Khuất Minh Thu Giang được 6 trường đại học danh giá trên thế giới chào đón.

Cô bạn tài năng Thu Giang (1998) hiện đang là học sinh lớp 12, trường Quốc tế Singapore– SIS (Hà Nội). Giang đã nắm chắc trong tay học bổng của 2 trường đại học nằm trong top 100 trường tốt nhất của Mỹ: Clark University – với mức học bổng 80.000 USD và Northeastern University với mức học bổng 60.000 USD.

Ngoài ra, cô còn được nhận vào 4 trường Luật thuộc top 10-20 của nước Anh.

Được biết, tuy không được cấp học bổng nhưng Thu Giang đã được 4 đại học Anh quốc nhận vào học, gồm: Queen Mary University of London, University of Warwick, University of Exeter, Newcastle University.

 Cô bạn tài năng Khuất Minh Thu Giang.

 Cô bạn tài năng Khuất Minh Thu Giang.


Giang cho biết, cơ hội việc làm cho sinh viên quốc tế ở ngành Luật là không nhiều nhưng vẫn thích học ngành này. Đây có lẽ là lý do khiến cô bạn phải băn khoăn suy nghĩ để đưa ra sư lựa chọn, học Kinh tế ở Mỹ hay học Luật ở Anh.

Để có được những suất học bổng có giá trị, các bạn hãy chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ du học từ 3 đến 4 năm trước khi nộp đến trường mà bản thân dự định sẽ học.

Do đó, các bạn nên bắt tay vào tìm hiểu và có định hướng du học vào khoảng thời gian lớp 8 hoặc 9 và học hỏi thêm từ những sinh viên đi trước sẽ có nhiều cơ hội để tìm các chương trình học phù hợp cho hướng đi của mình.

“Mình thấy rất khó khăn trong việc tìm hiểu thông tin về du học và trọng tâm trong hồ sơ ở Mỹ và Anh. Thông tin đa dạng nhưng hướng tới những đặc thù riêng của sinh viên nước ngoài thì không nhiều và sinh viên Việt Nam thì rất hiếm. Khi hình thành ý định sẽ đi du học ở một nước nào đó, bạn cần chuẩn bị cho các bài thi chuẩn hóa, hoàn thiện hồ sơ”, Giang cho hay.Đối với bài luận, nữ sinh này cho rằng không nên kể lể dài dòng về những hoạt động từ thiện. Trong bài luận, các bạn nên viết chân thật, thực tế để thể hiện được mong muốn, ước mơ của bản thân.

“Với em, để có được thành công như ngày hôm nay là sự cố gắng không ngừng nghỉ, từ điểm số, bài luận và tâm huyết với tổ chức Việt Nam mô phỏng Liên Hợp Quốc”, Giang nói.

Giang thành lập tổ chức phi lợi nhuận Vietnam National Model United Nations.

Giang thành lập tổ chức phi lợi nhuận Vietnam National Model United Nations.


Cô bạn này chia sẻ: “Bài luận của Anh và Mỹ khác nhau về trọng tâm nên mình viết cho mỗi nước là khác nhau. Trong bài luận gửi đến các trường luật ở Anh, mình tập trung vào thể hiện niềm đam mê cho Luật, những môn học, các sách đã đọc và trải nghiệm dưới các luật sư để thể hiện khả năng để trở thành một luật sư văn phòng thành công trong tương lai".

"Còn trong bài luận gửi đến các trường ở Mỹ, mình có những chia sẻ rất cá nhân về tổ chức Vietnam National Model United Nations và nhiều kỷ niệm từ nhỏ để thể hiện mong muốn học hỏi và sự quyết tâm trong hành trình theo đuổi đam mê của mình”.

4 năm trước, cô bắt đầu tham gia mô phỏng Liên Hợp Quốc và các hoạt động lãnh đạo. Khi đó, mục đích duy nhất của Giang là vì yêu thích và muốn học hỏi nhiều kinh nghiệm từ bạn bè quốc tế.

Được biết, bằng tài năng và sự hiểu biết, Giang đã đứng ra thành lập tổ chức phi lợi nhuận Vietnam National Model United Nations.

 Cô bạn có tài hùng biện tiếng Anh cực giỏi.

 Cô bạn có tài hùng biện tiếng Anh cực giỏi.


Nữ sinh này chia sẻ: “Năm ngoái, mình đã đứng ra thành lập tổ chức phi lợi nhuận Vietnam National Model United Nations. Khi thành lập, tổ chức này quy tụ được nhiều bạn trẻ toàn quốc đến trải nghiệm môi trường làm việc quốc tế, cải thiện khả năng lãnh đạo, hùng biện bằng Tiếng Anh và kiến thức về thế giới”.

“Mình dự định sẽ hoàn thành bằng cử nhân ở nước ngoài để có nền tảng kiến thức chuyên sâu, vững chắc để thực hiện thêm nữa những thay đổi mình muốn nhìn thấy trong thế giới quanh ta”, Giang nói.
Lưu Ly

Ảnh: NVCC

Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN