Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Nữ sinh Việt giải được câu hỏi khó kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế 2015

(VTC News) - Nữ sinh Việt đã xuất sắc giải được câu hỏi rất khó trong kỳ thi Olympic Hóa học Quốc tế 2015 khi mà ít thí sinh có thể làm được.

Sáng 31/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tặng bằng khen và trao thưởng cho 4 học sinh đoạt giải trong kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế 2015.

Cả 4/4 thí sinh dự thi đều đoạt giải; gồm: 01 Huy chương Vàng, 02 Huy chương Bạc và 01 Huy chương Đồng.

Học sinh đoạt Huy chương Vàng được thưởng 15 triệu đồng, Huy chương Bạc 10 triệu đồng, Huy chương Đồng 7 triệu đồng.
 Đinh Tuấn Hoàng, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam  giành Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế 2015

Đinh Tuấn Hoàng, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam  giành Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế 2015

Olympic Hoá học quốc tế lần thứ 47 được tổ chức tại Cộng hoà A-déc-bai-gian  gồm có 79 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự; 04 nước làm quan sát viên với sự tham gia của 294 thí sinh.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Hà (Trưởng đoàn) cho biết: "Đề thi năm nay được trường ĐH Lomonoxop (Nga) đứng ra làm và rất khó, gồm có 8 bài lý thuyết, 3 bài thực hành. Với sự cố gắng của các em và công sức của giáo viên bồi dưỡng, đoàn đã đạt được kết quả cao".

Được biết, em Nguyễn Thúy Hằng dù chỉ đạt được Huy chương Đồng của cuộc thi nhưng đã làm được một câu hỏi rất khó trong đề thi. Đây cũng là câu hỏi mà rất ít các thí sinh trong các đoàn tham dự Olympic Hóa học quốc tế 2015 có thể làm được.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển đã biểu dương đoàn học sinh Việt Nam khi đạt thành tích khá cao trong kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế 2015. 

"Đây là kết quả của quá trình đổi mới trong công tác thi chọn học sinh giỏi và sự quan tâm, chăm lo của các thầy cô và sự phối hợp với nhà trường để học sinh đạt được kết quả cao", Thứ trưởng Hiển nhấn mạnh.
Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển trao hoa và quà cho 4 thí sinh đạt giải.

Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển trao hoa và quà cho 4 thí sinh đạt giải.

Theo sự sắp xếp không chính thức về số Huy chương đoạt được, Đoàn Việt Nam đứng thứ 8, sau các đoàn Trung Quốc, Nga, Nhật Bản, Đức, Ấn Độ, Rumani, Đài Loan; đồng hạng với các nước Mỹ, Singapore.  

4 học sinh đạt huy chương trong kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế 2015:


Huy chương Vàng: Đinh Tuấn Hoàng, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Huy chương Bạc: Phạm Thái Hà, học sinh lớp 12, TrườngTHPT chuyên Hà Nội – Amsterdam; Trần Đình Hiếu, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Bắc Ninh - Bắc Ninh.

Huy chương Đồng: Nguyễn Thuý Hằng, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Hùng Vương - Phú Thọ.

Lưu Ly
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN