Nữ sinh Việt bỗng dưng ‘nổi tiếng’ bất đắc dĩ

Giáo dụcThứ Năm, 10/01/2013 06:18:00 +07:00

(VTC News)- Những nữ sinh Việt bỗng dưng “nổi tiếng” vì rít thuốc lào, chê dân ngoại tỉnh "bẩn", thóa mạ bố mẹ để bảo vệ các oppa...

(VTC News) - Trong năm qua, không ít nữ sinh Việt bỗng dưng “nổi tiếng” vì rít thuốc lào, chê dân ngoại tỉnh "bẩn", thóa mạ bố mẹ để bảo vệ các oppa...

Những hình ảnh và phát ngôn gây “sốc” này của nữ Việt trong năm vừa qua đáng bị dư luận lên án và tẩy chay ra khỏi đời sống của học sinh sinh viên.

Thóa mạ thầy cô trên Facebook

Nữ sinh Nguyễn Thanh V. đã bị đuổi học 1 năm vì thóa mạ thầy cô trên facebook
Vừa qua, cuối tháng 12/2012, dư luận cả nước đã rất bất bình khi đọc thông tin do một nữ sinh lớp 8/6 Trường THCS Lý Tự Trọng tại phường An Xuân, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam đăng lên mạng xã hội Facebook. Nữ sinh này ra lời kêu gọi “Tuyên Ngôn Học Sinh...” kèm lời lẽ thóa mạ, xúc phạm thầy cô giáo.

Hành vi của em V. đã xuyên tạc với lời lẽ thiếu văn hóa, thóa mạ nhà trường, thầy cô rất nghiêm trọng. Sau khi đưa lên mạng nhiều học sinh “hưởng ứng” với nhận thức sai lệch. Đặc biệt lời kêu gọi, xuyên tạc của V. diễn ra nhằm vào kiểm tra học kỳ 1 của trường.

Trước đó, ngày 15/12/2012, Nguyễn Thanh V. đã bị Ban Giám hiệu Trường THCS Lý Tự Trọng kỷ luật đuổi học 3 ngày vì đánh nhau với bạn học và lôi kéo nhiều người ngoài tham gia.

Trước những sự việc đó, đầu tháng 1/2013, hội đồng kỷ luật Trường THCS Lý Tự Trọng, TP Tam Kỳ - Quảng Nam cho biết đã đuổi học 1 năm đối với học sinh Nguyễn Thanh V.

Thóa mạ cha mẹ vì không cho tiền mua điện thoại
Nữ sinh thóa mạ cha mẹ vì không cho mua điện thoại
Trước đó, cuối tháng 3/2012, sự việc một nữ sinh vì mẹ không cho 2 triệu đồng mua điện thoại, mỗi sáng chỉ cho ăn sáng 20.000 đồng đã không tiếc lời thóa mạ cha mẹ cũng khiến cư dân mạng bức xúc.

Những lời chửi mẹ thô tục trên Facebook của một người con với nick name Nguyễn Hạnh Linh đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng.

Theo những dòng status trên Facebook thì lý do khiến “người con” chửi mẹ là do mẹ chửi người yêu và không cho được nhiều tiền để ăn chơi như chúng bạn. Những lời lẽ người con này dành cho mẹ rất thô tục.

“Cuối tháng mang về chưa đến 1 triệu còn nói là chơi ít thôi… xem con Nga với thằng Duy đấy, ông bà già nó cho chúng nó bao nhiêu mà xin có 2 triệu mua điện thoại… cũng không cho... Lúc nào cũng chỉ cho 20k ăn sáng trong khi chúng nó được 100k”, những lời lẽ vô học, bất hiếu của người con chửi mẹ trên Facebook.

Sau khi những dòng status này “treo” trên Facebook, nhiều nick name vào bình luận. Hầu hết các nick name đều tỏ thái độ bức xúc trước những lời chửi mẹ của người con bất hiếu này...

Chửi cha mẹ để bảo vệ thần tượng
Nữ sinh chửi cha mẹ trên mạng xã hội
Tháng 5/2012, cư dân mạng được phen 'sốc nặng' khi đọc bài văn bất hiếu của một nữ sinh có nickname Black Devil, đăng trên diễn đàn Voz, có nội dung xúc phạm bố mẹ thậm tệ để bảo vệ nhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc Super Junior.

Nick Devil đã thóa mạ cha mẹ mình không thương tiếc. Thậm chí nữ sinh này còn lên tiếng, nên nhớ ông bà chỉ có 2 mạng, còn các oppa có tới 13 mạng (ám chỉ nhóm nhạc Super Junior có 13 thành viên), dĩ nhiên là các oppa quan trọng hơn ông bà nhiều rồi!

Ngay lập tức đã có hàng nghìn lời bình luận trên các diễn đàn mạng thể hiện sự bức xúc trước sự bất hiếu của nữ sinh này.

Cưỡi lên rùa để chụp ảnh xì tin
Nữ sinh cưỡi lên đầu rùa chụp ảnh xì tin
Bức ảnh hai cô gái diện áo đôi in hình Đôrêmon, quần soóc, đeo túi thời trang ngồi lên lưng rùa tạo dáng xì tin được đăng trên Facebook Yêu Tinh Mèo Lười. Nhiều thông tin cho rằng, đây là rùa đá ở vườn bia tiến sĩ của một đại học sư phạm ở phía Bắc.

Sau khi những bức ảnh này được chia sẻ trên các mạng xã hội, hàng nghìn lượt bình luận đã thể hiện sự bức xúc trước những hành động phản cảm này của các nữ sinh.

Thậm chí, đã có cả một cuộc truy tìm những nhân vật đã rất vô tư “cưỡi rùa chụp ảnh xì tin”.

Thông qua sự việc này, nhiều ý kiến cho rằng nhiều bạn trẻ nên phải xem xét lại những hành động của bản thân mình và cần phải biết tôn trọng và bảo vệ các giá trị truyền thống, những hình ảnh đại diện của dân tộc.

Chê bai dân ngoại tỉnh làm “bẩn” Hà Nội
Nữ sinh chê bai dân ngoại tỉnh trên facebook cá nhân
Đầu tháng 7/2012, một cô gái tự nhận là “người Hà Nội” đã đăng trên trang cá nhân của mình nội dung chê bai, miệt thị người ngoại tỉnh làm bẩn Hà Nội: “Đi đoạn Tràng Tiền có cả chục xe máy biển ngoại tỉnh, mặc quần hở, ăn nói hô hố xong vứt rác hồn nhiên ra lòng đường. Lên đây học thì không học, đứa thì làm ..., đứa thì bòn rút tiền của bố mẹ dưới quê đến tận xương tủy để ăn chơi đú đởn (mà sao đú cho bằng)”.

Tiếp đó bạn nữ này khẳng định: “Tôi bắt đầu xấu hổ khi phải nói mình là người Hà Nội rồi đấy! Giáo viên ngoại tỉnh nói ngọng líu ngọng lô, học sinh rất mất cảm tình... Thanh niên nam thi nhau mua sim rác, có được số điện thoại của ai là gọi điện làm quen, làm phiền… Quanh đi quẩn lại cũng chỉ được vài câu tục tĩu vô học, thực sự đang là nỗi bức xúc chung của con gái nhà tử tế”.

Cuối cùng nữ sinh này kết luận: "Không phải dân ngoại tỉnh là xấu, nhưng thực sự dân ngoại tỉnh đang làm bẩn Hà Nội theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng”.

Nhận xét này đã động chạm đến "tinh thần quê hương" và "tự ái địa phương" của nhiều bạn trẻ ngoại tỉnh đang sống tại Hà Nội. Chủ nhân của phát ngôn gây sốc này đã nhận được rất nhiều chỉ trích của giới trẻ và khiến cư dân mạng một phen “dậy sóng”.

 Nữ sinh rít thuốc lào như bắn súng
Nữ sinh rít thuốc lào phản cảm
Tháng 10/2012, một clip cực sốc về một nữ sinh vô tư hút thuốc lào và thuốc lá tại khu vực Ngã Tư Sở (Đống Đa - Hà Nội) đã lan truyền trên mạng với tốc độ chóng mặt.

Clip ghi lại cảnh một cô gái còn khá ít tuổi, trong bộ đồ đồng phục thể dục cấp 3 vô tư hút thuốc lào tại khu Ngã Tư Sở trước sự thảng thốt của rất nhiều người.

Nữ sinh trong clip này với bộ dạng bất cần đời liên tục hút một lúc hơn 10 điều thuốc lào và còn liên tục hút thêm thuốc lá, thậm chí nhả khói chuyên nghiệp. Ngay lập tức, hình ảnh phản cảm này đã bị cư dân mạng đặc biệt phản đối.

Thông qua những hành động này của nữ sinh Việt một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh tình về sự suy giảm đạo đức, lối sống trong một bộ phận thanh niên Việt. Những hành động này cũng cần được xã hội đặc biệt lên án.

Khởi Nguyên(tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !