Nữ sinh trường Luật 'vạch mặt' scandal sao Việt

(VTC News)- Nữ sinh Nguyễn Thị Ngọc Anh (ĐH Luật Hà Nội) đã có một phần hùng biện hùng hồn về lối sống và văn hóa của sao Việt.

» Nữ sinh trường Luật hùng biện về

» Nữ sinh trường Luật hùng biện về "kết hôn đồng giới"


Trong vòng thi bán kết cuộc thi hùng biện của ĐH Luật Hà Nội, phần lớn các thí sinh đều đem đến bất ngờ cho ban giám khảo về khả năng hùng biện thông minh của mình.

Nữ sinh Nguyễn Thị Ngọc Anh (ĐH Luật Hà Nội) đã rất thành công khi hùng biện về lối sống và văn hóa ứng xử của sao Việt (Ảnh: Phạm Thịnh) 

Nữ sinh Nguyễn Thị Ngọc Anh (ĐH Luật Hà Nội) đã rất thành công khi hùng biện về lối sống và văn hóa ứng xử của sao Việt (Ảnh: Phạm Thịnh) 


Các thí sinh lần lượt lên bốc thăm để chọn chủ đề thuyết trình của mình liên quan đến những vấn đề nổi cộm trong xã hội và đời sống học sinh sinh viên hiện nay.

Dù chọn phải chủ đề không hề dễ dàng “Lối sống và văn hóa ứng xử của nghệ sĩ Việt” nhưng cô nữ sinh ĐH Luật Hà Nội, Nguyễn Thị Ngọc Anh (SBD 56) đã có một phần thi thực sự thành công và được ban giám khảo đánh giá rất cao.
 Phần hùng biện của Ngọc Anh đã hoàn toàn thuyết phục BGK giúp cô nữ sinh này có một tấm vé vào vòng chung kết cuộc thi

 Phần hùng biện của Ngọc Anh đã hoàn toàn thuyết phục BGK giúp cô nữ sinh này có một tấm vé vào vòng chung kết cuộc thi

Mở đầu bài thuyết trình là một giọng điệu mạnh mẽ: “Có lẽ chúng ta không còn lạ gì với những bài báo ngày hôm nay ca sĩ này hiếp dâm fan, ngày mai nghệ sĩ kia ăn mặc lố lăng.

Hàng loạt những scandal của sao Việt với những lời lẽ miệt thị đã khiến khán giả “ngán ngẩm”. Phải chăng các nghệ sĩ Việt đang tự “bán rẻ” bản thân mình để theo đuổi một thứ hư danh”

Ngọc Anh cũng cho rằng trong thời đại mở cửa của giới truyền thông, cùng với sự hỗ trợ của các mạng xã hội, dường như các nghệ sĩ phải tận dụng mọi cơ hội để được truyền thông chú ý tới, để thu hút sự chú ý của công chúng.

Và việc nói xấu đồng nghiệp bỗng trở thành phương thức hữu hiệu cho sự lan tỏa của truyền thông và sự chú ý của khán giả.

Cách đây không lâu vụ việc “lời qua tiếng lại” của siêu mẫu đình đám Hà Anh với BTC Vietnam Next Top Model đã khiến khán giả phải suy nghĩ về cuộc sống của giới người mẫu. Để rồi khán giả lại bàng hoàng nhận ra đó chỉ đơn giản là một chiêu PR, một chiêu đánh bóng tên tuổi của giới người mẫu.

Có lẽ chúng ta cũng chưa quên tại đêm Mĩ nhân, khi khán giả ngồi dưới là những Mẹ Việt Nam anh hùng, là những cháu bé mồ côi, là cả những vị lãnh đạo của Tỉnh Quảng Bình, ấy thế mà ca sĩ Minh Hằng vẫn thật dũng cảm khi diện một bộ quần ren trong suốt mà theo cô đó là đẹp.

Chúng ta cũng không thể phủ nhận rằng, bên cạnh những nghệ sĩ có lối sống lệch lạc như thế, showbiz Việt vẫn còn rất nhiều những nghệ sĩ có lối sống đẹp, có cách cư xử đúng mực, xứng tầm một ngôi sao, như Mỹ Linh, Hồng Ánh…

Trong bài hùng biện của mình, Ngọc Anh cũng không quên đặt ra câu hỏi: “Vậy nguyên do nào đã khiến phần lớn các nghệ sĩ Việt có lối sống lệch lạc, có cách cư xử thiếu văn hóa như vậy?”

Đó là bởi cuộc sống bão hòa, ai cũng có thể trở thành người nổi tiếng. Nhà nhà làm ca sĩ, người người làm diễn viên, đi đến đâu ta cũng gặp ca sĩ, diễn viên…

Vậy đâu là giá trị đích thực của nghệ thuật? Và quả nhiên, để thu hút sự chú ý của truyền thông, của khán giả, các nghệ sĩ phải tự làm nổi bật mình bằng lối sống lệch lạc, bằng những phát ngôn gây sốc.

Trong bài hùng biện đầy hấp dẫn của mình, Ngọc Anh cũng thẳng thắn đề nghị: “Xin thưa các nghệ sĩ, chúng tôi chẳng dám mong các nghệ sĩ hãy tôn trọng truyền thông, cũng không dám mong các nghệ sĩ sẽ tôn trọng truyền thống Á Đông. Chỉ xin các nghệ sĩ hãy tôn trọng chính mình”.

Bởi các nghệ sĩ là thần tượng trong mắt các bạn trẻ. Lối sống, cách suy nghĩ của các nghệ sĩ ảnh hướng rất nhiều tới lối sống, cách suy nghĩ của các bạn trẻ.

“Liệu rằng ngoài những đôi chân dài miên man, ngoài những đường cong nóng bỏng, các nghệ sĩ còn những bộ phận khác để ý thức được rằng thế nào là đẹp trong lối sống, thế nào là đẹp trong văn hóa ứng xử hay không?”. Nữ sinh Ngọc Anh đặt câu hỏi bỏ ngỏ để kết thúc bài thi hùng biện của mình.


Phạm Thịnh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN