Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Nữ sinh trường Ams từ chối vào đại học Harvard

Nữ sinh trường Ams Nguyễn Hoàng Quyên quyết định lựa chọn Stanford thay vì ĐH Harvard vì…

Nữ sinh trường Ams Hoàng Quyên 

Nữ sinh trường Ams Hoàng Quyên 

Khi các thí sinh vừa trải qua kỳ tuyển sinh đại học 2012 đang sốt sắng chờ điểm thì một số bạn trẻ lại háo hức chuẩn bị tư trang sang Mỹ du học. Đây là cơ hội lớn giúp họ được giao lưu văn hóa, học hỏi kiến thức và kinh nghiệm để trở về xây dựng quê hương, đất nước.


Trở về Việt Nam sau một năm học tập tại trường Latin của Chicago cùng thành tích học tập xuất sắc và những hoạt động ngoại khóa thú vị, Hoàng Quyên đã thuyết phục được ban tuyển sinh của 6 trường Đại học hàng đầu nước Mỹ.

Hoàng Quyên chia sẻ: “Em nộp hồ sơ vào 6 trường đại học ở Mỹ thì đều được 6 trường nhận. Tuy nhiên, em đã rất phân vân khi lựa chọn giữa trường Đại học Harvard và Stanford”.

Sau khi tham khảo ý kiến của các anh chị đi trước thì Hoàng Quyên quyết định lựa chọn Stanford bởi, "ở đấy thời tiết ấm áp, ôn hòa, dễ chịu hơn. Hơn nữa, sinh viên Stanford cũng năng động, nhiệt tình hơn sinh viên Harvard nên khi được học tập ở môi trường năng động, sinh viên nhiệt tình như vậy thì em sẽ học hỏi được nhiều điều bổ ích hơn".

Còn Đại học Harvard, dù nó đã từng là ước mơ của Quyên nhưng cô gái này vẫn phải từ chối nó bởi, "Ở Cambridge thì thời tiết lạnh và rất khắc nghiệt, nó sẽ rất ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của em.

Hơn nữa, những bạn vào trường Harvard thì họ luôn luôn là số một, vì thế nên sẽ rất khó để học hỏi mọi người, cũng như khó khăn để hòa đồng trong một môi trường toàn người cứng nhắc như vậy.


Chính vì lẽ đó nên em đã quyêt định chọn Stanford để học tập và trải nghiệm những điều mới mẻ cùng những bạn trẻ năng động nơi đây".


Hoàng Quyên chia sẻ thêm: “Có nhiều bạn nộp hồ sơ vào các trường đại học danh tiếng ở Mỹ với điểm số cao ngất ngưởng. Tuy nhiên, các bạn đó vẫn không được nhận vì họ chỉ biết học và học, không am hiểu văn hóa của các nước, không tham gia nhiều hoạt động hay không hòa đồng trong tập thể.


Đấy cũng chính là những điểm yếu khiến các bạn không thể ghi danh vào các trường đại học mình mong muốn”.


Trong buổi họp báo, Hoàng Quyên cũng đã đưa ra những lời khuyên hữu ích cho các bạn trẻ. Thứ nhất là nên chuẩn bị hồ sơ càng sớm càng tốt; Thứ hai là phải kiểm tra xem những bài thi chuẩn hóa nào phải thi để ôn luyện cho tốt; Thứ ba là cần trung thực, sáng tạo trong cách viết hồ sơ.

Và điều quan trọng không kém là phải năng nổ tham gia các hoạt động ngoại khóa, hòa đồng với mọi người. Đó là những yếu tố quan trọng nhất giúp Hoàng Quyên được nhận vào 6 trường Đại học danh tiếng tại Mỹ.

  » Ham chơi vẫn trúng tuyển 8 trường ĐH hàng đầu Mỹ
  » Chuyện về nữ sinh vô gia cư đến giảng đường Harvard
  » Giấu cần sa trong nội y: Giảng viên Harvard bị bắt
  » “Hãy nói với trẻ về những thất bại của chúng ta”

» Ham chơi vẫn trúng tuyển 8 trường ĐH hàng đầu Mỹ » Chuyện về nữ sinh vô gia cư đến giảng đường Harvard » Giấu cần sa trong nội y: Giảng viên Harvard bị bắt » “Hãy nói với trẻ về những thất bại của chúng ta”


Theo Khampha.vn


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN