Nữ sinh tra tấn bạn: Trường Lê Ngọc Hân nói gì?
  • Zalo

Nữ sinh tra tấn bạn: Trường Lê Ngọc Hân nói gì?

Thời sự Thứ Bảy, 13/03/2010 02:09:00 +07:00

(VTC News) - “Đây là vụ việc xảy xa ngoài nhà trường, cho nên, trách nhiệm chính phải thuộc về công an..."

(VTC News) - Đây là vụ việc xảy xa ngoài nhà trường, cho nên, trách nhiệm chính phải thuộc về công an, lực lượng ngoài xã hội và gia đình, chứ không phải về phía những nhà giáo. Tuy nhiên, nhà trường vẫn sẽ kiên trì giáo dục, định hướng nhân cách cho các em”.

Sáng 13/3, phóng viên VTC News đã có cuộc trao đổi với bà Dương Thanh Nghị, hiệu trưởng trường THCS Lê Ngọc Hân và bà Trần Hồng Hạnh (phó hiệu trưởng)  xung quanh vấn đề nữ sinh, mà nhân chứng nơi xảy ra sự việc khẳng định là học sinh của trường, hành hung bạn trong video clip.

Bà Nghị cho biết, sau khi sự việc được phản ánh trên VTC News, ngay trong sáng ngày 13/3 lãnh đạo nhà trường đã trao đổi với công an phường Phạm Đình Hổ ( Hai Bà Trưng, Hà Nội)  nhằm tìm hiểu và xác minh vấn đề. Nhưng qua hình ảnh trên clip mà một số báo điện tử đăng tải, vẫn chưa thể kết luận được nhóm học sinh đó có phải ở trường THCS Lê Ngọc Hân không?

Trường THCS Lê Ngọc Hân, nơi được nghi ngờ có học sinh tham gia vào vụ gây lộn gây xôn xao dư luận

Trong lúc chờ kết luận chính thức của công an và Sở Giáo dục Hà Nội, nhà trường sẽ nghiêm túc xem xét, kết hợp với công an và cụm địa bàn dân cư, nơi xảy ra sự việc để tiến hành làm rõ vụ việc. Bà Nghị khẳng định, công tác giảng dạy giáo dục, đạo đức của trường Lê Ngọc Hân rất nghiêm túc, rất thường xuyên theo tuần, tháng. Nhà trường cũng nắm bắt tình hình đời sống, học tập của học sinh trực tiếp qua lực lượng cán bộ lớp và GV chủ nhiệm. Hàng tháng, nhà trường đặt ra các kế hoạch sinh hoạt trong và ngoài trường để giúp các em học sinh có thể vui tươi, hăng hái trong học tập.

Nói về hướng giải quyết, nếu nhóm học sinh trong clip chính xác là học sinh của trường, bà thẳng thắn: “Đây là vụ việc xảy xa ngoài nhà trường, cho nên, trách nhiệm chính phải thuộc về công an, lực lượng ngoài xã hội và gia đình, chứ không phải về phía những nhà giáo. Tuy nhiên, nhà trường vẫn sẽ kiên trì giáo dục, định hướng nhân cách cho các em”.

Trên cương vị là một nhà giáo, một người mẹ, một công dân, bà Nghị cực lực lên án, bất bình với sự việc nữ sinh hành hung bạn. Bà nhấn mạnh: “Chúng tôi muốn sự việc mau chóng được làm sáng tỏ, nhưng muốn vậy, đòi hỏi trách nhiệm của nhiều lực lượng, ban ngành khác nhau. Đó phải là trách nhiệm chung của toàn xã hội". Bà cũng cảm thấy buồn khi thời sự việc diễn ra giữa ban ngày mà không được ai ngăn chặn.

Cùng quan điểm, bà Trần Hồng Hạnh ( Phó hiệu trưởng trường THCS Lê Ngọc Hân) khẳng định: "Bất kể một người mẹ, người giáo viên, người công dân nào khi xem xong đoạn clip cũng hết sức bất bình và phẫn nộ trước những hành động đó".
Những hình ảnh "tra tấn" bạn khiến nhiều bậc phụ huynh hết sức bất bình, phẫn nộ

“Gia đình cần giáo dục cho con em mình ý thức không tham gia vào những vụ việc gây rối trật tự xã hội. Và nếu thấy sự việc đó xảy ra, cần có ý thức ngăn chặn chứ không được thờ ơ, không được để kẻ xấu hành hung bạn”, bà Nghị nói.

Lãnh đạo nhà trường cũng hứa với báo điện tử VTC News là sẽ có câu trả lời sớm nhất về vụ việc này.

Văn Mão - Phạm Thịnh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nữ sinh tra tấn bạn: Trường Lê Ngọc Hân nói gì?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất