• Zalo

Nữ sinh tham gia đánh hội đồng, lột đồ của bạn viết gì trong bản tường trình?

Giáo dục Thứ Bảy, 30/03/2019 18:29:00 +07:00

Nữ sinh thú nhận đã cùng bốn bạn khác đánh và lột đồ của nữ sinh lớp 9 ở Hưng Yên và gửi video cho bạn cũ ở nước ngoài.

Ngày 30/3, cơ quan công an và lực lượng chức năng tỉnh Hưng Yên vẫn đang điều tra vụ việc liên quan đến nữ sinh lớp 9A trường THCS Phù Ủng (huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên), bị nhóm 5 người đánh hội đồng và lột đồ ngay tại lớp học.

Theo bản tường trình được viết và diễn đạt khó hiểu của một trong năm học sinh, có tên Tr., khoảng 9h ngày 22/3, lúc ra chơi, Y. cầm mũ ca nô xuống cho hai bạn là Tr. và L., nhưng đưa xuống muộn, nên L. đã mượn được mũ rồi tập thể dục giữa giờ.

Sau đó khi lên lớp, thấy L. đang nghịch bút hết mực, chấm vào áo Y., Tr. cũng liền chạy ra đổ mực xuống bàn rồi lấy tay áo Y. ra lau. Việc này được cho là để "trả thù" việc đưa mũ cho bạn muộn của Y. Lời khai này cũng cho thấy từ lâu Y. là người nghe lệnh của nhóm bạn.

Lúc về 11h45, Tr. tiếp tục bôi mực vào bạn Y. và bạn Q. giữ. Đến chiều, sau khi học xong khoảng 4h45, H. giả vở chờ Y. về để các bạn trong lớp về hết. Sau đó nhóm này gọi Y, quay lại lớp để "hành xử" . 

Bản tường trình của nữ sinh nêu rõ tên từng bạn đã đánh cùng hành động lột đồ trên người nạn nhân như thế nào.  Trong đó Tr. trình bày em có đánh, tát và đạp Y. mấy cái, rồi một bạn khác quay. Trong lớp lúc đó có 3 học sinh khác đứng xem nhưng không can.  

Tr. thú nhận chính em đã gửi video cho bạn cũ ở nước ngoài nhưng sau đó gỡ và xóa luôn.

nu-sinh-bi-ban-lot-do-hung-yen 3

 Áo đồng phục của Y. bị bôi mực và chiếc áo rách của Y. mang về sau khi bị bạn bắt nạt. (Ảnh: Anh Thư)

Theo các bạn trong lớp, đây không phải lần đầu lần đầu nạn nhân bị bắt nạt. Sau khi sự việc xảy ra, giáo viên chủ nhiệm yêu cầu học sinh trong lớp xóa ngay các clip đã quay và không được thông tin cho bất cứ ai.

Anh Nguyễn Văn Doanh, chú ruột của Y. cho biết, sau khi biết cháu bị đánh anh đã liên hệ với nhà trường để làm rõ sự việc. Nhà trường trả lời rằng chỉ là đánh "sơ sơ".  Nhưng sau khi xem được clip cháu mình bị đánh hội đồng, anh đã quyết định nộp đơn đến cơ quan chức năng để lấy lại công bằng cho cháu mình.

Do tinh thần bất ổn, gia đình H.Y. đã cho em nhập viện cho đến hôm nay.

Liên quan đến vụ việc trên, 5 học sinh đã bị đình chỉ học tập. Hiệu trưởng cùng cô giáo chủ nhiệm cũng tạm đình chỉ giảng dạy và quản lý. Lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra.

Anh Thư
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin