Nữ sinh Sài Gòn bị nước cuốn: Tang thương nhà đại thể

Thời sựThứ Ba, 09/07/2013 04:30:00 +07:00

(VTC News) - Những tiếng nấc nghẹn, chua xót, tiếc thương bao trùm nhà đại thể, nơi đặt thi hài nữ sinh viên luật bị nước cuốn trôi ngay giữa trung tâm Sài Gòn.

(VTC News) - Những tiếng nấc nghẹn, chua xót, tiếc thương bao trùm nhà đại thể, nơi đặt thi hài nữ sinh viên luật bị nước cuốn trôi ngay giữa trung tâm Sài Gòn.

Khoảng 9 giờ sáng 9/7, chiếc xe khách mang BKS Bình Định lầm lũi tiến sâu vào đại sảnh khu nhà xác, Bệnh viện Đa Khoa Thủ Đức, TP.HCM.

Từ trên xe, một người đàn ông vội vã bước xuống đường với khuôn mặt tái nhợt, cố nén nỗi đau bước nhanh về khu vực nhà đại thể.

 

TP.HCM, nhà xác, sinh viên, cấp cứu, Bình Định, Đại học quốc gia
Cha nạn nhân tại nhà xác bệnh viện Đa khoa Thủ Đức.

Người đàn ông tên Đang, là cha của nữ sinh xấu số Đinh Thị Phương Thảo (22 tuổi, quê Bình Định), sinh viên Khoa Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TP.HCM), bị nước cuốn trôi sau một cơn mưa lớn chiều qua.

Giữa vòng vây của bạn bè con gái, người đàn ông khóc nức nở khi phải chịu nỗi đau quá lớn, quá bất ngờ này.

Ông Đang nghẹn ngào cho biết, cách đây ít hôm, Thảo phấn khởi gọi điện về báo tin sắp ra trường và kỳ thi tốt nghiệp lần này Thảo được xếp loại giỏi. Thảo cũng xin phép ba mẹ cho ở lại thành phố tìm việc làm để phụ giúp bố mẹ lo em gái đang theo học cùng khoa với Thảo.

“Chưa kịp chứng kiến con gái ra trường sau mười mấy năm ăn học thì hôm qua tui được tin cháu gặp nạn. Còn nỗi đau nào bằng nỗi đau mất con đây? Cháu nó hiền lắm”, ông Đang nói trong nước mắt.

TP.HCM, nhà xác, sinh viên, cấp cứu, Bình Định, Đại học quốc gia
Tang thương bao trùm nhà Đại thể 
 

Nữ sinh kể chuyện thoát chết lạ kỳ

Lẫn trong đám bạn ở nhà đại thể, Thu - cô bạn thân ở chung phòng với Thảo trong nhà B3, Ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM, tâm sự: Cả hai cùng học một lớp và vừa trải qua kỳ thi tốt nghiệp. Do sắp ra trường, năm sau không còn ở ký túc xá nữa nên chiều 8/9, Thu chở Thảo đi tìm phòng trọ để cả hai cùng ở.'

Tuy nhiên, trên đường về Thu và Thảo gặp mưa to. Khi chạy tới cầu Suối Nhum, cách ký túc xá khoảng 300m, nước mưa chảy ào ạt như thác tràn qua mặt đường. Bất ngờ, xe máy bị sụp xuống miệng cống, nơi nước chảy xiết và có vòng xoáy.

“Sau khi bị rớt xuống cống, em bị nước cuốn trôi rồi bất ngờ nắm được vào một cành cây rồi sau đó được ai đó cứu lên bờ. Em chỉ nhớ mình bị cuốn một đoạn dài khoảng 50m", Thu kể. 

Riêng Thảo và chiếc xe bị nước cuốn trôi về phía rạch Suối Nhum mất tích. Phải một giờ sau, mọi người mới tìm thấy thi thể của Thảo nằm bất động, lạnh ngắt tại một lạch nước. Dù được chuyển lên bệnh viện nhưng cô nữ sinh này không qua khỏi.

TP.HCM, nhà xác, sinh viên, cấp cứu, Bình Định, Đại học quốc gia
Thu (mặc áo ca rô) với vẻ mặt thất thần tại nhà Đại lễ 

Có mặt tại nhà tang lễ, ông Trần Thanh An, Giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM, chia sẻ: Thu bị trôi theo dòng nước khoảng 50 m và may mắn được người chăn vịt cứu giúp, trong khi đó Thảo bị nước cuốn phăng về phía rạch Suối Nhum cách đó khoảng 30 m mất tích.

Sau khi nhận được tin, Ký túc xá đã huy động các sinh viên, bảo vệ và Ban giám đốc tìm đến hiện trường để phối hợp với lực lượng công an khu vực tiến hành công tác cứu nạn cứu hộ.

Do thời điểm nhá nhem tối, nước chảy xiết khiến công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn. Phải hơn 2 tiếng sau, lực lượng cứu hộ mới phát hiện Thảo nằm bất động, lạnh ngắt tại một lạch nước.

Các nạn nhân nhanh chóng được chuyển về Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức. Riêng trường hợp của Thảo đã không qua khỏi. Thu may mắn sống sót, tuy nhiên tinh thần còn khá hoảng loạn.

Ngay trong đêm, lãnh đạo UBND quận Thủ Đức đã có mặt tại bệnh viện để thăm hỏi nạn nhân và chỉ đạo điều tra làm rõ vụ tai nạn thương tâm này.

Phạm Nguyễn

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !