• Zalo

Nữ sinh Răng-Hàm-Mặt trở thành 'Sinh viên của năm 2019' Đại học Y Hà Nội

Giáo dục Thứ Bảy, 09/11/2019 10:56:00 +07:00

Trần Thanh Bình - thí sinh nhỏ tuổi nhất cuộc thi, thuộc khoa Răng-Hàm-Mặt trở thành gương mặt sinh viên của năm 2019 trường Đại học Y Hà Nội.

anh1 3

Tối 8/11, tại hội trường lớn trường Đại học Y Hà Nội diễn ra chung kết cuộc thi Sinh viên của năm 2019. Để giành ngôi vị cao nhất, các thí sinh năm nay phải trải qua 5 vòng thi: Nhân tố bí ẩn, Đối mặt (chọn ra Top 12), Hợp lực – thi tranh biện và trình bày dự án, Nổi bật – Thi trình diễn chọn ra Top 5 và vòng Chung kết.

anh2

Chung kết cuộc thi, các thí sinh cũng phải trải qua 3 phần thi lần lượt: Vòng thi tình huống, vòng thi hùng biện và ứng xử.

anh3 21

Với tình huống phải thông báo kết quả tiếp tục điều trị ung thư máu cho bệnh nhân 6 tuổi, Trần Thanh Bình được ban giám khảo nhận xét có phần thể hiện và xử lý tình huống tốt.

anh4 10

 Thí sinh Nguyễn Ngọc Khánh vào vai nữ điều dưỡng điều trị cho bệnh nhân ung thư máu 6 tuổi. Khánh giải quyết, xử lý khéo léo được nhiều vấn đề bất ngờ xảy ra.

anh5 12

Là thí sinh nam duy nhất trong cuộc thi có nhiều kinh nghiệm và kiến thức nhất, Trần Quang Lộc – bác sĩ của Trung tâm tư vấn sinh sản, phải thông báo cho một cặp vợ chồng hiếm muộn có thai 8 tuần về sự cố xảy ra với người chồng. Nam sinh được nhận xét ứng biến tốt với tình huống.

anh6 13

Với giọng nói truyền cảm, nụ cười và khuôn mặt thân thiện, Phan Hoàng Cúc gây ấn tượng tốt và được số điểm cao nhất 86.8 từ ban giám khảo trong phần thi xử lý tình huống.

anh7 14

Đóng vai bác sĩ phụ sản tư vấn cho một gia đình có con gái 15 tuổi mang thai ngoài ý muốn, Đào Thu Thảo xuất sắc vượt qua thử thách. 

anh8 14

Các thí sinh không những giỏi mà còn tài năng khi thể hiện những năng khiếu riêng của mình thông qua các tiết mục múa, hát và ảo thuật… Để giảm bớt căng thẳng cho cuộc thi, màn ảo thuật của cô nàng cá tính Đào Thu Thảo giúp ban giám khảo thích thú.

anh9 16

Bước tiếp vào phần thi hùng biện với số điểm cao nhất 98.7, Phan Hoàng Cúc trình bày xuất sắc nội dung “Nuôi lớn niềm đam mê trong bạn”. Các thí sinh còn lại cũng thể hiện tốt chủ đề của mình.

anh10 17

Vòng thi cuối cùng Ứng xử bằng ngoại ngữ, các thí sinh lần lượt bốc thăm câu hỏi và trả lời bằng Tiếng Anh hoặc Tiếng Pháp. Quang Lộc là thí sinh duy nhất trả lời phần thi bằng Tiếng Pháp.

anh12 19

Kết thúc cuộc thi, Nguyễn Ngọc Khánh được bình chọn là thí sinh được yêu thích nhất.

anh14 19

Trải qua 3 vòng thi gay cấn, với tổng số điểm 273,6, Trần Thanh Bình - thí sinh nhỏ tuổi nhất, thuộc khoa Răng-Hàm-Mặt  xuất sắc chiến thắng, trở thành gương mặt sinh viên của năm 2019 Trường Đại học Y Hà Nội.

Ngọc Trâm – Vũ Mai
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều