• Zalo

Nữ sinh quỳ gối khóc nức nở xin thi lại môn Văn ở Quảng Bình: 'Sẽ tạo điều kiện để thí sinh theo học'

Giáo dục Thứ Tư, 12/06/2019 15:25:00 +07:00

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Quảng Bình cho biết, sau khi kỳ thi có kết quả thì Sở mới có hướng giải quyết nhưng đơn vị sẽ tạo điều kiện thuận lợi để em Lài theo học.

Ngày 12/6, trả lời VTC News, ông Đinh Qúy Nhân, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình cho biết, Sở vẫn chưa đưa ra hướng xử lý đối với trường hợp của thí sinh Ngô Thị Lài (SN 2004, ngụ thôn Hướng Phương, xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch).

Ngô Thị Lài là nữ sinh gây xôn xao dư luận vì không biết lịch thi lại môn Ngữ văn vào lớp 10, nên em đã đến trễ và quỳ gối quỳ gồi khóc nức nở xin thi lại.

"Chúng tôi đang chờ kết quả kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, khi đó Sở mới đưa ra hướng giải quyết trường hợp của thí sinh Lài. Quan điểm của Sở là tạo điều kiện thuận lợi nhất để em Lài được theo học", Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình nói.

anh-4-15599861893181197010869

 Thí sinh Lài mong muốn được trúng tuyển vào học tại trường THPT Lương Thế Vinh. (Ảnh: NLĐ)

Trước đó, chiều 5/6, tại điểm thi trường THPT Lương Thế Vinh (thị xã Ba Đồn), em Lài không tham dự thi lại môn Ngữ văn đúng với thời gian quy định. Một cán bộ tại điểm trường này nói lúc Lài đến trường để thi là 17 giờ, cũng là thời điểm kết thúc thời gian thi, trong khi toàn bộ học sinh thi lại lúc 14h30.

Khi nghe cán bộ thông báo, Lài quỳ gối tại trường và khóc nức nở để xin được thi lại. Lài lý giải rằng hôm thi môn Toán, hết 2/3 giờ em đã ra về. Cuối buổi thi, các giám thị mới thông báo thi lại môn Văn nên Lài không biết được lịch thi.

Được biết, thí sinh Ngô Thị Lài là con út trong gia đình có 3 chị em có hoàn cảnh rất thương tâm, mẹ mất sớm, bố có vấn đề về tâm thần. Nhà Lài không có ti vi hay điện thoại để xem và cập nhật tin tức.

Khi biết gia cảnh khó khăn của Lài, ông Đinh Qúy Nhân, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình trực tiếp gọi điện thăm hỏi tình hình, động viên em và hứa sẽ tạo điều kiện để em này được xét và trúng tuyển vào Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Trong khi đó, theo nguyện vọng của Lài, kỳ thi lần này em muốn được thi, trúng tuyển vào học Trường THPT Lương Thế Vinh. Đây cũng là mơ ước của em bấy lâu này và tâm nguyện của mẹ Lài trước khi mất.

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin