• Zalo

Nữ sinh phố núi giành học bổng ASEAN với thành tích đáng nể

Giáo dục Chủ Nhật, 30/10/2016 08:57:00 +07:00

Chia sẻ với PV, Ngọc Linh đã định hướng cho tương lai và thực hiện được ước mơ trở thành một bác sỹ.

Em Đoàn Nữ Ngọc Linh, học sinh lớp 11 chuyên Hóa, Trường chuyên Nguyễn Tất Thành, tỉnh Kon Tum là một trong tám học sinh xuất sắc của Việt Nam nhận học bổng này.

Thành tích đáng nể của nữ sinh phố núi giành học bổng ASEAN Singapore - ảnh 1

Em Đoàn Nữ Ngọc Linh (thứ 4 phía từ phải sang) nhận học bổng ASEAN. Ảnh: TTXVN.

Ngoài việc đã xuất sắc giành được học bổng ASEAN do Bộ Giáo dục Singapore trao tặng, Linh còn có thành tích học tập rất đáng tự hào với 11 năm là học sinh giỏi toàn diện có điểm học trung bình từ 9,5 trở lên; Đoạt giải Nhì kỳ thi Olympic Toán học Hà Nội mở rộng năm lớp 8; Huy chương Vàng môn Hóa khối 10 Kỳ thi Olympic truyền thống lần thứ 22 tại TP.HCM; Huy chương Vàng Kỳ thi Olympic tiếng Anh trên Internet toàn quốc năm học 2014-2015...

Để có được thành tích này, Linh đã phải trải qua một quá trình tự rèn luyện và học tập không ngừng.

Bằng kiến thức tích lũy và sự năng động, sáng tạo, em cùng nhiều nhóm bạn đã hợp lại để cùng bổ trợ kiến thức, chỉ bảo nhau cùng thực hiện những đề tài, giải những bài khó, nâng cao thành tích học cho tập thể lớp ngày càng đi lên.

Chia sẻ với PV, Ngọc Linh đã định hướng cho tương lai và thực hiện được ước mơ trở thành một bác sỹ. Trong bốn năm học em sẽ cố gắng tìm hiểu những điều kiện cần có để vào được trường y. Em sẽ cố gắng trau dồi kiến thức còn thiếu, tập trung vào những môn học có thể giúp em trong nghề này.

Hy vọng, với những thành tích học tập xuất sắc và tinh thần ham học hỏi, Đoàn Nữ Ngọc Linh sẽ không chỉ mang vinh dự về cho bản thân, gia đình, cho tỉnh Kon Tum mà còn quảng bá hình ảnh học sinh Việt Nam xuất sắc với bạn bè năm châu.

Video: Nữ sinh Quảng Ngãi xinh đẹp giành học bổng hơn 5 tỷ

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin