Nữ sinh phải cưa chân sẽ được nhận vào bệnh viện làm việc

Thời sựThứ Tư, 16/03/2016 08:06:00 +07:00

Giám đốc bệnh viện đa khoa huyện Cư Kuin (Đắk Lắk) khẳng định sẽ nhận em Hà Vi vào bệnh viện làm việc khi em trưởng thành.

(VTC News) - Giám đốc bệnh viện đa khoahuyện Cư Kuin (Đắk Lắk) khẳng định sẽ nhận em Hà Vi vào bệnh viện làm việc khi em trưởng thành.

Liên quan đến vụ nữ sinh Lê Thị Hà Vi phải cưa một chân do sự tách trách của bác y bác sỹ, chiều 16/3, Sở Y tế Đắk Lắk đã ra quyết định đình chỉ 4 cán bộ tại bệnh viện huyện Cư Kuin 15 ngày để tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.
Các cán bộ nhân viên bị đình chỉ là bác sỹ Trịnh Đức Lam (Chuyên khoa I) - Phó Giám đốc, kiêm Trưởng khoa ngoại; bác sỹ điều trị Y Tâm và 2 điều dưỡng chăm sóc khoa ngoại Lê Thị Long và Vũ Thị Kim Len.
Bao cáo
Bản báo cáo vụ việc của bệnh viện huyện Cư Kiun
Trả lời PV VTC News, ông Doãn Hữu Long - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết sau khi tiếp nhận thông tin, Sở đã có công văn yêu cầu tạm thời không bố trí công tác đối với bác sỹ điều trị và cán bộ có liên quan để kiểm điểm trách nhiệm.

Bệnh viện Đa khoa huyện cần họp Hội đồng chuyên môn, sớm có báo cáo nguyên nhân về Sở y tế theo quy định.

"Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk sẽ cử cán bộ xuống bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM để thăm hỏi sức khỏe em Vi và gia đình. Chúng tôi sẽ thành lập đoàn thanh tra làm rõ nguyên nhân khiến bệnh nhân Lê Thị Hà Vi phải cưa chân", ông Long cho biết. 
Gia đình em Hà vi tại bệnh viện Chợ Rẫy(TP.HCM)
Gia đình em Hà vi tại bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM)  
Cùng ngày, bác sỹ Nguyễn Văn Tâm - Giám đốc bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin cho biết, trước đó ông đã đề nghị với Sở Y tế Đắk Lắk về việc sẽ nhận Hà Vi vào bệnh viện làm việc khi em lớn và đã được lãnh đạo Sở chấp thuận.

“Tôi cũng đề xuất lỡ sau này tôi nghỉ hưu, người kế cận phải thực hiện lời hứa này! Chúng tôi đồng ý chi trả toàn bộ chi phí thuốc men, cũng như công chăm sóc cho cháu Vi", ông Tâm khẳng định. 
Như VTC News đã đưa tin, ngày 6/3, Hà Vi (học sinh lớp 10 trường THPT Y Jút) gặp tai nạn giao thông trên đường đi học về. Vi được người dân chuyển vào bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin cấp cứu.

Tại đây, chẩn đoán ban đầu của bác sỹ cho rằng Vi bị gãy mâm chày bên phải, nên bó bột cho em. Đến đêm, Vi than đau nên gia đình yêu cầu cho em chuyển viện nhưng các bác sỹ tại bệnh viện Cư Kuin không đồng ý. Đến khi gia đình năn nỉ các bác sỹ mới cho chuyển Vi lên bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk.

Tuy nhiên, ngay sau khi chuyển lên bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk các bác sĩ tại đây đã yêu cầu người nhà chuyển Vi vào bệnh viện Chợ Rẫy vì vết thương nguy hiểm.

PV VTC News sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Video: Nữ sinh bị thang máy kẹp, kéo lê kinh hoàng

 Thanh Hải
Bình luận
vtc.vn