Nữ sinh ở Thanh Hóa sinh con ở tuổi 13: Kết quả ADN gây bất ngờ
  • Zalo

Nữ sinh ở Thanh Hóa sinh con ở tuổi 13: Kết quả ADN gây bất ngờ

Pháp luật Thứ Hai, 16/04/2018 13:35:00 +07:00

Ngày 16/4, Công an huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) cho biết, kết quả xét nghiệm ADN của cháu bé con nữ sinh Vũ Thị H. (SN 2003) không trùng huyết thống với T., người bị tố cáo và là nam sinh học cùng lớp.

Kết quả cho thấy, giữa T. và con của nữ sinh H. không có quan hệ huyết thống. Kết quả khiến cơ quan chức năng và nhiều người bất ngờ, bởi cháu H. một mực khai chỉ có quan hệ với T. chứ không có bất kỳ ai khác. Tuy nhiên, giám định ADN lại ra kết quả khác.

Hiện Công an huyện Vĩnh Lộc đang vận động, thuyết phục em H. xem có bị ai xâm hại hay không để đấu tranh, lấy mẫu ADN đi xét nghiệm mới có cơ sở xử lý theo pháp luật.

Kết quả ADN vụ nữ sinh lớp 8 sinh con gây bất ngờ

Em H. phải làm mẹ khi mới 14 tuổi.

Trước đó, gia đình em H. (đang là nữ sinh lớp 8 của một trường trên địa bàn) gửi đơn đến Công an huyện Vĩnh Lộc đề nghị làm rõ việc em H. bị xâm hại tình dục dẫn đến có thai.

Theo lời khai ban đầu của H., trong thời gian nghỉ hè hồi tháng 6/2017, nữ sinh này và bạn nam học cùng lớp tên T. (ngụ cùng huyện) đã nhiều lần quan hệ tình dục dẫn tới H. có thai nhưng không ai biết. Đến khi sự việc vỡ lở, nữ sinh này đã có thai hơn 5 tháng. Ngày 19/3, H. đã lâm bồn thành công, sức khỏe của 2 mẹ con bé đều khỏe mạnh.

Khi nói về con gái, bà N.T.H. (mẹ của nữ sinh H.) không cầm được nước mắt. "Tôi sinh được 2 mụn con, H. là chị và 1 đứa em gái mới 13 tuổi. H. nó cũng trẻ người, không được khôn ngoan tháo vát như các bạn cùng trang lứa. Nó đang tuổi ăn tuổi học, đùng một cái giờ có con, chẳng biết mẹ con nó sau này sẽ sống ra sao", bà H. nghẹn ngào.

Kết quả ADN vụ nữ sinh lớp 8 sinh con gây bất ngờ

Chị H. (mẹ nữ sinh H.) ân hận vì không có thời gian quan tâm tới con gái.

Cũng theo bà H., do cuộc sống gia đình khó khăn, chồng ốm đau nhiều năm nay không làm gì được, mỗi mình bà làm việc nuôi 2 con ăn học. Giờ con gái lại sinh con nên bà không biết xoay xở thế nào để lo cho con, cháu.

"Hôm biết tin con bé chuẩn bị đi sinh, hàng xóm thương tình quyên góp tiền cho cháu nó. Hàng xóm góp không đủ, tôi phải chạy vạy khắp nơi vay mượn để có tiền cho cháu vào viện sinh" - bà H. nói.

Người thân em H. cho biết: "Khi cháu nó nói là có quan hệ với bạn T. ở xóm trên, gia đình đã tới để nói chuyện với nhà cháu T. thì bị nhà họ phủ nhận còn hành hung chúng tôi.

Lúc đó, cũng muốn bỏ cái thai đi nhưng nó quá lớn, sợ ảnh hưởng đến tính mạng con bé nên đành phải chấp nhận để nó sinh con. Nó đang tuổi ăn, tuổi học, thân nó còn chưa lo được giờ có con chẳng biết sẽ thế nào".

Bà H. cũng thừa nhận để xảy ra lỗi này cũng một phần do bố mẹ chưa quan tâm đến con cái, nhưng do cuộc sống quá khó khăn mới để xảy ra cơ sự ngày hôm nay.

"Chúng tôi chỉ mong cơ quan công an sớm làm rõ ai là bố của cháu bé để gia đình họ phải có trách nhiệm cùng chăm sóc"- bà H. bày tỏ.

Trong ngôi nhà ngói cũ nát, rêu phong, đồ đạc không có gì đáng giá ngoài chiếc ti vi đen trắng là nơi ở của gia đình nữ sinh bất hạnh. Em phải bỏ học giữa chừng để sinh con. Nghèo khổ, bố bệnh tật, ông bà già cả… Tai ương bỗng ập xuống khiến gia đình em phải gồng mình gắng gượng từng ngày để vượt qua.

Được biết, bố em H. thì bệnh tật, không được nhanh nhẹn như người khác, nhiều khi bệnh tái phát cứ khùng khùng, điên điên, còn ông bà nội thì già cả, cũng đau ốm suốt.

Cả nhà chỉ dựa vào 2 sào ruộng, những lúc khỏe mạnh thì vợ chồng đi làm thuê, làm mướn, lúc thì làm phụ hồ, lúc thì đi gặt thuê. Số tiền đó cũng chỉ đủ tiền ăn uống tạm bợ qua ngày và đóng học phí cho 2 con.

Một người hàng xóm cho biết: “Hồi con bé mới có bầu, nó đi tập thiếu nhi, nhưng do nó quá chậm chạp nên bị loại khỏi đội. Lúc đấy nó hay ra nhà tôi mua đồ, thấy nó mập lên, bụng lại to bất thường nên chúng tôi đâm nghi. Nhưng không dám nói ra, chẳng ai ngờ nó lại mang bầu.

Gia đình cháu thuộc diện khó khăn nhất nhì trong xóm, bố thì bệnh tật triền miên. Giờ con bé sinh nở nữa thì không biết lấy gì mà sống. Thương cảm cho hoàn cảnh gia đình chúng tôi cũng có phần giúp đỡ, nhưng chẳng thấm vào đâu”.

Hiện vụ việc đang được công an huyện Vĩnh Lộc điều tra, làm rõ.

Video: Hai năm chưa định tội được kẻ dâm ô trẻ câm điếc đến mang thai

Bạn có cảm nghĩ gì về "Nữ sinh ở Thanh Hóa sinh con ở tuổi 13: Kết quả ADN gây bất ngờ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin