Nữ sinh 'nhỏ nhưng có võ' giành vòng nguyệt quế cuộc thi tuần Olympia
  • Zalo

Nữ sinh 'nhỏ nhưng có võ' giành vòng nguyệt quế cuộc thi tuần Olympia

Tin tức - Sự kiện Chủ Nhật, 23/02/2020 15:23:00 +07:00
(VTC News) -

Nữ sinh Bắc Giang với tư duy nhanh nhạy vươn lên dẫn đầu ở phần thi Tăng tốc và xuất sắc giành vòng nguyệt quế cuộc thi tuần này.

Cuộc thi tuần 2, tháng 3, quý 2 Đường lên đỉnh Olympia 2020 phát sóng ngày 23/2 với sự góp mặt của 4 nhà leo núi, gồm: Đoàn Thái Hoàng trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, tỉnh Yên Bái), Nguyễn Thúy Hằng (trường THPT Trần Quang Khải, tỉnh Đắk Lắk), Nguyễn Thị Trà My (trường THPT Lạng Giang số 2, tỉnh Bắc Giang) và Nguyễn Đức Mạnh (trường THPT Bắc Yên Thành, tỉnh Nghệ An).

Ở phần giao lưu, Trà My cho biết, bản thân nữ sinh này không biết võ nhưng trong bản đăng ký lại viết về mình là “nhỏ nhưng có võ” để cho các bạn nghe thấy thế mà sợ.

Bước vào phần thi Khởi động các nhà leo núi đều thể hiện tốt trong phần thi của mình. Số điểm của các thí sinh chênh lệnh không nhiều. Trong đó, Đức Mạnh tạm dẫn đầu với 80 điểm. Lần lượt bám đuổi phía sau là Thái Hoàng với 70 điểm, Trà My 60 đạt điểm, Thúy Hằng 50 điểm.

Nữ sinh 'nhỏ nhưng có võ' giành vòng nguyệt quế cuộc thi tuần Olympia - 1

4 nhà leo núi trong cuộc thi tuần 2, tháng 3, quý 2 Đường lên đỉnh Olympia.

Sang phần Vượt chướng ngại vật, sau gợi ý thứ 2 được lật mở, Đức Mạnh nhấn chuông dứt khoát dành quyền giải ô chướng ngại vật với đáp án đúng là “Đồng hồ” và giành được 60 với câu trả lời này.

Qua hai vòng thi, nam sinh Nghệ An dẫn đầu với 180 điểm. Các thí sinh còn lại Thái Hoàng đạt 90 điểm, Trà My 80 điểm và Thúy Hằng với 70 điểm.

Vị trí dẫn đầu có sự thay đổi khi vào phần Tăng tốc, Trà My với tư duy nhanh nhạy ghi thêm được 150 điểm và vươn lên số 1 với 230 điểm. Đức Mạnh bám đuổi sát phía sau, với 190 điểm.

Ở phần Về đích, với tâm lý thoải mái, Trà My có thêm chặng đua hoàn hảo khi tận dụng tốt gói câu hỏi của mình và những sai lầm của bạn cùng chơi, kết thúc với 310 điểm. Bỏ khá xa 3 người chơi còn lại, Trà My xứng đáng ghi tên mình vào cuộc thi tháng 3, quý 2.

Lê Khánh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nữ sinh 'nhỏ nhưng có võ' giành vòng nguyệt quế cuộc thi tuần Olympia" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp