Nữ sinh Nhật Bản chinh phục 7 đỉnh núi cao nhất 7 lục địa

Marin Minamiya (20 tuổi) vừa hoàn thành thử thách Explorers Gland Slam, trở thành người trẻ nhất chinh phục 7 đỉnh núi cao nhất ở 7 lục địa.

Ngày 13/4, nữ sinh Nhật Bản Marin Minamiya chinh phục Bắc cực và trở thành người trẻ nhất thế giới hoàn thành cuộc thám hiểm Explorers Grand Slam (mục tiêu bao gồm 7 đỉnh núi ở 7 lục địa và 2 cực). 

Nu sinh Nhat Ban chinh phuc 7 dinh nui cao nhat 7 luc dia hinh anh 1

 Minamiya trong buổi họp báo sau khi kết thúc hành trình. 

Trong cuộc họp báo ở Tokyo hôm thứ tư, Marin Minamiya chia sẻ: "Tôi cảm nhận được trái đất đẹp như thế nào. Tôi rất biết ơn gia đình vì đã ủng hộ tôi". 

Theo Japan Times ngày 20/4, Minamiya bắt đầu hành trình với ngọn núi Aconcagua cao 6.961 m - đỉnh cao nhất ở Nam Mỹ từ tháng 1/2015, khi đang là học sinh trung học. Cô hoàn thành toàn bộ thử thách trong vòng hai năm. 

Nu sinh Nhat Ban chinh phuc 7 dinh nui cao nhat 7 luc dia hinh anh 2

 Minamiya chụp ảnh trên đỉnh Everest tháng 5 năm 2016. 

Tuy đạt được thành tích đáng nể, cô gái Nhật Bản thổ lộ việc phá vỡ kỷ lục người trẻ nhất hoàn thành thử thách này không phải là mục tiêu khi bắt đầu. Hiện Minamiya là sinh viên Đại học Waseda và mong muốn thực hiện chuyến đi vòng quanh thế giới bằng đường biển sau khi tốt nghiệp để thỏa mãn đam mê.

>>> Đọc thêm: Học sinh Hà thành nhận học bổng 5 tỷ đồng từ đại học nơi Donald Trump từng học

Video: Nữ sinh Lào Cai giành học bổng du học Mỹ 6,5 tỷ đồng

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU