Nữ sinh Ngoại thương bị ung thư nghẹn ngào khi nhận thư động viên của Thủ tướng

Giáo dụcChủ Nhật, 17/11/2019 22:39:00 +07:00

"Món quà đặc biệt không được báo trước lúc đó khiến em vô cùng bất ngờ, xúc động và hơi run nữa", nữ sinh Đặng Trần Thủy Tiên nghẹn ngào.

Tối 17/11, chia sẻ với VTC News, Đặng Trần Thủy Tiên cho biết em rất xúc động khi nhận được món quà và bức thư động viên của Thủ tướng vào chiều cùng ngày.

Thủy Tiên là nữ sinh mắc ung thư vú nhưng có nghị lực kiên cường. Tham gia chương trình sắc đẹp Đại học Ngoại thương, chia sẻ về câu chuyện của bản thân với nụ cười thường trực trên môi khiến nhiều rớt nước mắt, khâm phục ý chí của cô gái bé nhỏ xinh đẹp này.

img1203-1573994056667136240589

 Bức thư của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp thêm thêm động lực để cô gái 19 tuổi chiến đấu với căn bệnh ung thư vú. (Ảnh: NVCC)

"Em nhận được thư của Thủ tướng vào chiều nay, khi đang thực hiện thử thách cùng các bạn thí sinh khác. Món quà đặc biệt không được báo trước lúc đó khiến em vô cùng bất ngờ, xúc động và hơi run nữa.

Em cảm thấy sự quan tâm, động viên của Thủ tướng cũng như mọi người dành cho em, bệnh nhân ung thư khác và những người gặp khó khăn trong cuộc cuộc sống. Sự quan tâm này khiến em nhận ra một điều: Quan trọng không phải số phận đối xử với mình ra sao mà là cách mình đối diện với khó khăn như thế nào", Thủy Tiên chia sẻ với giọng nghẹn ngào.

DSCF4506JPG_mh1571064191697_1 6

Cô nữ sinh Đặng Trần Thủy Tiên  truyền cảm hứng cho cộng đồng bởi ý chí can đảm chiến đấu với bệnh tật. (Ảnh: NVCC)

Đặng Trần Thủy Tiên (SN 2000, quê ở Hải Phòng) là thí sinh đặc biệt nhất cuộc thi Duyên dáng Ngoại thương 2019. Với mái đầu trọc nhưng nụ cười tỏa nắng, ý chí, nghị lực phi thường nơi cô gái 19 tuổi đã truyền cảm hứng cho cộng đồng, đặc biệt là những người trẻ. Hiện, Tiên lọt top 12 cuộc thi.

Tiên cho biết, cuộc hành trình tiếp theo còn dài, em sẽ giữ vững tinh thần và can đảm vượt qua trong sự cổ vũ của gia đình, bạn bè và cộng đồng.

Anh Thư
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !