• Zalo

Nữ sinh ngoại quốc mặc áo tứ thân trình diễn thời trang

Giáo dục Chủ Nhật, 05/05/2013 07:32:00 +07:00

(VTC News)- Những du học sinh đến từ các quốc gia xuất hiện đầy hiện tự tin trong những bộ trang phục truyền thống Việt Nam.

(VTC News)- Những du học sinh đến từ các quốc gia xuất hiện đầy hiện tự tin trong những bộ trang phục truyền thống Việt Nam.Với mong muốn giới thiệu văn hóa Việt Nam với các bạn Đài Loan cũng như các sinh viên quốc tế khác, sau gần 6 tháng chuẩn bị, từ 3-5/5, Hội Sinh viên Việt Nam tại trường Đại học Khoa học và Kỹ thuật Quốc gia Đài Loan (NTUST) đã tổ chức Ngày hội Văn hóa Việt Nam 2013.
Du học sinh Việt tại đài loan
 Ngày hội Văn hóa Việt Nam 2013 của du học sinh Việt Nam tại Đại học Khoa học và Kỹ thuật Quốc gia Đài Loan

Trở thành truyền thống liên tục trong 6 năm qua, đây là một trong những sự kiện văn hóa thường niên lớn nhất của sinh viên Việt Nam tại Đài Loan.

Với chủ đề ”Tinh thần Việt”, ngày Hội mở đầu với triển lãm ảnh, đồ gốm, đồ mỹ nghệ cùng nhiều trang phục dân tộc là dịp để các bạn sinh viên quốc tế hiểu thêm về văn hóa, phong tục Việt Nam.
Du học sinh Việt tại đài loan
Với chủ đề Tinh thần Viêt, các hoạt động của ngày hội cũng xoanh quanh chủ đề vể Văn hóa Việt Nam 

Một không gian rất Việt với hương vị cà phê và phong cách thưởng thức độc đáo của người Việt cũng thu hút rất nhiều các bạn sinh viên quốc tế. Bên cạnh đó, người tham dự có cơ hội tìm hiểu về đất nước Việt Nam tươi đẹp, thân thiện, đậm đà bản sắc dân tộc thông qua các trò chơi dân gian vui nhộn như đố vui, ô chữ, đi cà kheo.

Đó không chỉ là một không gian giao lưu đơn thuần mà còn là nơi gửi gắm tâm hồn Việt của những du học sinh xa quê hương.
Du học sinh Việt tại đài loan
Du học sinh ngoại quốc rất thích thú khi được mặc các trang phục Việt Nam 
Nhưng có lẽ để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các bạn sinh viên quốc tế và các du học sinh Việt Nam tại Đài Loan hơn cả là đêm diễn văn nghệ với nhiều tiết mục được dàn dựng công phu.

Với ý tưởng tái hiện quá trình hình thành và xây dựng đất nước cũng như nền văn hóa của dân tộc Việt Nam, các tiết mục văn nghệ được sắp xếp một cách khéo léo mang đến một không khí vui nhộn hào hứng.

Mở đầu với hình tượng Lạc Long Quân và Âu Cơ bịn rịn chia tay cùng 50 người con xuống biển, 50 người con lên núi,  tiếp theo là những khúc hát, lời ca tái hiện cuộc sống lao động và nên văn hóa đa dạng của người Việt.  

Kết thúc là một hình ảnh Việt Nam đổi mới, năng động, một Việt Nam đang nỗ lực hết mình trên con đường hội nhập toàn cầu. Chương trình có được sự thành công còn nhờ đóng góp của các bạn sinh viên quốc tế với tiết mục thời trang 3 miền và giọng hát ngọt ngào, cảm xúc Hello Vietnam.

Có thể nói, người xem không chỉ biết thêm về Việt Nam mà còn dành nhiều tình cảm hơn với lưu học sinh Việt Nam tại Đài Loan.
Du học sinh Việt tại đài loan
Hình ảnh nữ sinh Việt dịu dàng trong tà áo dài truyền thống
Du học sinh Việt tại đài loan
Tuyên truyền về chủ quyền lãnh thổ Việt Nam

Ngày hội Văn hóa Việt Nam 2013 là một trong những hoạt động thường niên lớn nhất của sinh viên Việt Nam tại Đài Loan.

Đây là lần thứ VI được tổ chức tại Đại học Khoa học Kỹ thuật Đài Loan đánh dấu sự trưởng thành của Hội sinh viên Việt Nam tại đây đồng thời giới thiệu hình ảnh đẹp về sinh viên Việt Nam đến với bạn bè Đài Loan và quốc tế.

Phương Anh (từ Đài Loan)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều