• Zalo

Nữ sinh 'ngàn cân treo sợi tóc' trên giường bệnh: Mẹ quyết bán nhà cứu con

Thời sự Thứ Tư, 24/02/2016 03:31:00 +07:00

Bị mắc bệnh viêm cơ tim, tính mạng Lam đang bị đe dọa, gia cảnh khó khăn gia đình em đang đứng trước cảnh phải bán nhà với hi vọng cứu lấy mạng sống của con

(VTC News) – Bị mắc bệnh viêm cơ tim, tính mạng Lam đang bị đe dọa, gia cảnh khó khăn khiến gia đình em đứng trước cảnh bán nhà để cứu lấy mạng sống của con mình.

Ngồi một mình lặng lẽ nhìn con gái nằm trên giường bệnh trong tình trạng ngày một xấu đi, chị Thiều Thị Oanh - mẹ Lam - không kìm nổi nước mắt, khóc nức nở thành tiếng.

Chị Oanh cho biết, con chị là Phùng Thiều Lam (SN 1993, quê ở Nghệ An) bị đau đầu, nóng sốt vào ngày 29 Tết Âm lịch, tưởng em bị cảm cúm thông thường nên gia đình đã đưa đi bệnh viện khám.

Sau khi khám xong, nghe bác sỹ kết luận Lam bị tăng men gan, gia đình đưa em ra bệnh viện nhiệt đới Trung ương để chữa trị.

Đến bệnh viện nhiệt đới Trung ương, Lam bị hôn mê sâu, các bộ phận nội tạng gần như ngừng hoạt động, chân tay sưng phù.

Ngay lập tức em được chuyển sang phòng điều trị đặc biệt, Khoa hồi sức tích cực của bệnh viện Bạch Mai để điều trị.
Lam đang trong tình trạng thập tử nhất sinh
Lam đang trong tình trạng thập tử nhất sinh 
“Khi vừa nhập viện Bạch Mai, con tôi được chẩn đoán là mắc bệnh viêm cơ tim, các bộ phận nội tạng hoạt động rất yếu, bác sỹ nói chỉ còn khoảng 1% sự sống.

Các bác sỹ đã phải kích tim, chạy thận, phổi để cứu con tôi. Từ đó tới giờ con tôi nằm đó, không biết sống chết ra sao, nếu nó có mệnh hệ gì chúng tôi làm sao mà sống nổi”, bố Lam rưng rưng nước mắt cho hay.

Người nhà của Lam cho biết, hiện tại vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân chính khiến Lam mắc bệnh viêm cơ tim. Bác sỹ vẫn đang theo dõi tình trạng của em để tìm ra nguyên nhân chính xác nhất điều trị phù hợp.

Bản thân Lam, từ nhỏ đến giờ không có tiền sử bệnh gì, sức khỏe bình thường, ít ốm đau.

Đang theo học năm 3 trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội, Lam là một cô sinh viên năng động, hiền lành, hòa đồng với mọi người. Giờ đây nhìn Lam nằm bất động trên giường bệnh không ai kìm nổi giọt nước mắt thương xót.

Hiện tại, Lam đang phải chạy tim nhân tạo lần thứ 3 sau khi nhập viện, phổi và thận không hoạt động, phải nhờ đến sự hỗ trợ của thiết bị máy móc. Đáng lo hơn, các bác sỹ e ngại rằng bộ não của em rất khó để phục hồi lại.
 
Chi phí chữa trị một ngày của em rất tốn kém, mới gần 10 ngày mà số tiền chữa trị đã hơn 500 triệu đồng.

Gia đình Lam vốn khó khăn, nhà có 2 chị em, bố Lam là bộ đội về hưu, mẹ Lam thì không có việc làm. Gia đình đã phải chạy đi khắp nơi để vay tiền chữa bệnh cho Lam được đến thời điểm này.
Chị Oanh thất thần trước bệnh tình của con gái mình
Chị Oanh thất thần trước bệnh tình của con gái mình 
"Bệnh của con tôi không biết rồi sẽ đi về đâu, giờ đây vợ chồng tôi chỉ biết đi vay tiền về lo cho cứu con thôi. Dù còn chút hi vọng nào gia đình tôi cũng không bỏ cuộc, tới đây rất có thể chúng tôi sẽ bán nhà để cứu con”, chị Oanh mếu máo cho hay.

Mọi ủng hộ, giúp đỡ em Phùng Thiều Lam xin gửi về Báo điện tử VTC News. Số TK: 0021.0002.48991, Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Hà Nội.

Xin đề rõ: Đóng góp giúp em Phùng Thiều Lam ở Nghệ An. Toàn bộ số tiền ủng hộ sẽ được VTC News chuyển đến bệnh nhân sớm nhất.

Hoặc mọi giúp đỡ xin gửi theo địa chỉ Thiều Thị Oanh - Khối 6, phường Bến Thủy, TP.Vinh, Nghệ An. Số điện thoại: 0975440704.


Video: 3 nữ sinh lớp 7 chết đuối ở Đắk Lắk

Ngọc Thắng
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nữ sinh 'ngàn cân treo sợi tóc' trên giường bệnh: Mẹ quyết bán nhà cứu con" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin