• Zalo

Nữ sinh lớp 7 phóng tên lửa, đưa mèo vào không gian

Giáo dục Thứ Sáu, 22/02/2013 10:58:00 +07:00

Cô bé đã làm một mô hình tên lửa, sau đó đặt mèo búp bê Hello Kitty vào trong rồi bắn vào không gian.

Cô bé đã làm một mô hình tên lửa, sau đó đặt mèo búp bê Hello Kitty vào trong rồi bắn vào không gian.





Lauren Rojas, học sinh lớp 7, trường Cornerstone Christian, thành phố Antioch, California, Mỹ vừa hoàn thành một mô hình tên lửa, sau đó đặt mèo búp bê Hello Kitty vào trong rồi bắn tên lửa vào không gian.

Nữ sinh này đã gây kinh ngạc cho các nhà khoa học trên thế giới. Cô bé nói: “Cháu rất thích mèo Hello Kitty và từ năm 6 tuổi cháu mơ ước sẽ đưa nó ra ngoài trái đất bằng tên lửa”.
Lauren và mô hình tên lửa 

Dự án khoa học của cô bé bắt nguồn từ một bài tập kiểm tra với nội dung “áp suất không khí và nhiệt độ bị ảnh hưởng bởi độ cao”. Từ bài giảng của giáo viên ở trên lớp cộng với đề bài kiểm tra, Lauren bắt tay thực hiện dự án khoa học của mình.

Lauren Rojas năm nay 12 tuổi thuyết trình về công trình khoa học của mình với các bước thực hiện như sau: Ban đầu là việc tạo tạo mô hình tên lửa, sau đó phun sơn và đặt vào đó một mèo búp bê Hello Kitty.

Tên lửa sẽ được lắp 4 máy quay GoPro – loại máy quay thường quay cảnh mạo hiểm và thiết bị định vị GPS trong chiếc hộp nhỏ. Lauren gắn một chiếc ô nhỏ bên ngoài tên lửa và buộc tất cả thiết bị vào quả bóng màu trắng lớn.


Tiếp đó, Lauren chọn khu vực độ cao khoảng 186m lúc thời tiết 6,1 độ C và thả quả bóng đưa mèo lên trời. Bay lên độ cao 28.536m thì quả bóng to gấp 56 lần rồi nổ tung. Chiếc dù và thiết bị GPS giúp mèo Hello Kitty về trái đất an toàn.

Những chiếc camera do Lauren gắn lên ghi lại toàn bộ quá trình từ lúc đưa mèo vào không gian cho tới khi nó về trái đất. Những hình ảnh đã được ghi lại và được công bố.

Chú mèo Kitty đã được đưa vào vũ trụ 

Thành công với công trình của riêng mình, Lauren còn đưa đoạn video mà cô thu được lên Youtube và thu hút hàng trăm ngàn lượt người xem trên toàn thế giới. Cô giáo chủ nhiệm Lauren cũng đã trình chiếu cho cả lớp xem hình ảnh mà cô bé ghi lại.


Theo Tiin

Bạn có cảm nghĩ gì về "Nữ sinh lớp 7 phóng tên lửa, đưa mèo vào không gian" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin